Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây là một trong những trường trọng điểm tại Quảng Tây. Đây là một ngôi trường thiên về đào tạo khoa học kỹ thuật tại Quảng Tây. Hàng năm, trường đều thu hút một lượng lớn sinh viên tới theo học. Ngoài sinh viên Trung Quốc, các sinh viên quốc tế cũng có nguyên vọng học tập tại trường. Vậy ngôi trường này có điểm gì đặc biệt? Những ưu điểm nào đã thu hút sinh viên tới học tại trường? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé. 

Đôi nét về Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây

Trường là một ngôi trường thuộc quyền quản lý của Chính quyền nhân dân Khu tự trị Quảng Tây. Trường là một trong những nơi thí điểm của Dự án “Bồi dưỡng đào tạo ngành Y Trác Việt” của Bộ Giáo dục. Dưới đây là đôi nét về trường Khoa học kỹ thuật Quảng Tây.

Lịch sử thành lập của trường

Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây được thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục năm 2013. Trường được thành lập trên cơ sở sáp nhập:

 • Viện Công nghệ Quảng Tây ban đầu
 • Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu ban đầu.
Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Quang Tay
Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây – Liễu Châu, Quảng Tây

Viện Công nghệ Quảng Tây ban đầu được thành lập vào năm 1958.

Năm 1982, trường sáp nhập với Viện Công nghiệp nhẹ Quảng Tây và trường Cao đẳng Hóa dầu Quảng Tây.

Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu ban đầu được thành lập vào năm 1951 và được đặt tên là “Trường Y thứ tư của tỉnh Quảng Tây”.

Năm 2003, trường được nâng cấp thành “Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu” với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

Vị trí địa lý của trường

Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây nằm tại thành phố Liễu Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc. Liễu Châu là một thành phố vô cùng xinh đẹp với nhiều cảnh quan du lịch nổi tiếng. Vì vậy Liễu Châu cũng là một sự lựa chọn được nhiều bạn sinh viên quốc tế quan tâm yêu thích. Bên cạnh đó, mức sống ở Quảng Tây không quá cao, rất phù hợp. Đây cũng là một lý do khiên cho Quảng Tây trở thành địa điểm du học của nhiều du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo phong phú của Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường có 16 trường cao đẳng trung học, 1 khoa chuyên môn, 2 bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện liên kết số 1, Bệnh viện liên kết số 2). Trường cung cấp 69 chuyên ngành đại học, 10 chuyên ngành cao đẳng và chuyên ngành chuyên môn. Trong đó có các ngành học thuộc lĩnh vực như:

 • Quản lý,
 • Khoa học,
 • Y học,
 • Kinh tế,
 • Văn học,
 • Luật,
 • Nghệ thuật,
 • Giáo dục.

Vì sao nên du học tại Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây?

Đây là một ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Trường được đánh giá cao không chỉ bởi cơ sở vật chất hiện đại. Mà trường còn có chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc. Dưới đây là một số ưu thế của trường mà HiCampus giới thiệu tới bạn.

Đội ngũ giảng viên ưu tú của trường

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường có hơn 2.000 giảng viên và nhân viên, gần 50% giáo viên toàn thời gian có chức danh chuyên môn cao cấp. Các chuyên gia và 19 ứng cử viên Quảng Tây Shibaiqian cho dự án nhân tài cấp độ hai, các học giả xuất sắc ở các trường đại học Quảng Tây và “Kế hoạch Trăm nhân tài” nhằm giới thiệu những nhân tài cấp cao ở nước ngoài đến các trường đại học Quảng Tây.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Quang Tay 1
Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây với đội ngũ giảng viên xuất sắc

Kể từ khi triển khai “Kế hoạch nhân tài cấp cao 3331” vào năm 2017, gần 300 tiến sĩ mới đã được bổ sung. Và gần 100 người được chọn vào “Kế hoạch nhân tài cấp cao 3331”.

Thành tích đào tạo của trường

Tính đến tháng 1 năm 2022, học sinh của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây đã giành được hơn 400 giải thưởng quốc gia trong các cuộc thi như:

 • “Internet +”,
 • “Challenge Cup”,
 • Giải mô hình toán học,
 • Giải thiết kế điện tử

Trong số đó, các em đã tham gia Cuộc thi Xe công thức dành cho sinh viên Trung Quốc 2018. Và đã giành vị trí á quân trong cuộc thi công thức điện dành cho sinh viên 2020.

Bên cạnh đó, trường giành tổng cộng 51 huy chương vàng trong Giải vô địch leo núi sinh viên đại học quốc gia. Và khi tham gia Đại hội thể thao sinh viên Quảng Tây lần thứ 11, trường đã giành vị trí thứ nhất trong nhóm đại học tổng hợp tổng số điểm. Ngoài ra, đội bóng rổ nam đã giành chức vô địch hạng mục Đại học thông thường tại Đại hội thể thao sinh viên Quảng Tây lần thứ 12.

Cơ sở vật chất của trường Khoa học kỹ thuật Quảng Tây

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường có 3 cơ sở: Wenchang (trước đây là Donghuan), Liushi và Liudong. Trường còn có 2 trường y tế lâm sàng. Trường Khoa học kỹ thuật Quảng Tây có diện tích gần 2.800 mẫu Anh, với tổng diện tích khuôn viên hơn 860.000 m2 mét. Thiết bị nghiên cứu khoa học trị giá gần 20.000 nhân dân tệ.

Tính đến tháng 12 năm 2022, thư viện có tổng số sách là 11.260.629 cuốn, trong đó có:

 • 2.836.950 cuốn sách giấy
 • 8.423.679 tài nguyên điện tử.
 • 52 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài đã được xây dựng, bao gồm CNKI, Jinglun, Duxiu, Springer, Elsevier và PQDT
Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Quang Tay 2
Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường thiên về đào tạo kỹ thuật hàng đầu khu tự trị Quảng Tây. Đây cũng là một ngôi trường trọng điểm về đào tạo ngành Y ở Liễu Châu. Vì vậy, rất nhiều sinh viên xuất sắc đều theo học ngành này. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về trường. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *