Dịch thuật công chứng là điều quan trọng khi làm hồ sơ du học tại Trung Quốc. Đây là bước để chứng thực hồ sơ bạn nộp cho nhà trường. Vậy Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Trung Quốc ở đâu? Dịch thuật hồ sơ du học Trung Quốc uy tín, được công nhận ở đâu? Cùng Du học HiCampus tìm hiểu trong bài viết này nhé!

"Những

Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay có 2 nơi mà bạn có thể dịch thuật công chứng hồ sơ du học.

Phòng tư pháp cấp Quận hoặc Huyện

Chỉ có phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên mới có đủ thẩm quyền để dịch – công chứng hồ sơ. Bạn cần lưu ý để đến đúng nơi. Hiện nay các quận, huyện đều có các Văn phòng công chứng. Bạn có thể tra cứu địa chỉ để đến dịch thuật hồ sơ. Hồ sơ sẽ được cộng tác viên dịch thuật. Sau đó công chứng. Cộng tác viên đã được kiểm tra bởi cơ quan Nhà nước. Đủ trình độ chuyên môn để làm việc.

Văn phòng công chứng tư nhân

Văn phòng công chứng tư nhân là tổ chức được phép hành nghề công chứng tại Việt Nam. Văn phòng công chứng hoạt động theo quy định của Luật công chứng ban hành ngày 20/06/2014 và và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Các văn phòng công chứng có con dấu được Nhà nước chấp nhận. Nếu bạn muốn dịch thuật công chứng thì công chứng viên sẽ công chứng bản dịch.

Giá trị văn bản công chứng của của Nhà nước hay tư nhân đều có giá trị ngang nhau. Được quy định thành các điều khoản của luật Công chứng. Tính pháp lý của cả hai hình thức đều như nhau.

Như vậy, việc bạn lựa chọn dịch thuật hồ sơ du học Trung Quốc ở đâu tốt cũng được. Nên lựa chọn văn phòng gần bạn để tiện đi lại.

>>> Xem thêm: Địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín giá tốt

Đọc thêm  Kinh nghiệm thuê nhà cho du học sinh, bạn không nên bỏ qua

Chi phí dịch thuật công chứng là bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ công chứng du học Trung Quốc - Hicampus.vn
Chi phí dịch vụ công chứng du học Trung Quốc – Hicampus.vn

 Phòng tư pháp cấp Quận hoặc Huyện

Dịch vụ dịch thuật công chứng ở văn phòng tư pháp chia ra phí dịch thuật và phí công chứng. Phí dịch thuật và công chứng đều được niêm yết tại sở Tư pháp. Khi đến văn phòng bạn có thể tham khảo mức phí. Thông thường mức phí dịch thuật từ 30.000đ –150.000đ/trang. Phí công chứng bản dịch: 10 nghìn đồng/trang với bản dịch thứ nhất.

Trường hợp công chứng nhiều bản dịch thì từ bản dịch thứ 2 trở lên thu 05 nghìn đồng/trang đối với hai trang đầu. Từ trang thứ 3 trở lên thu 03 nghìn đồng/trang. Mức thu không quá 200 nghìn đồng/bản.

Văn phòng dịch thuật công chứng tư nhân

Đối với dịch thuật công chứng ở các đơn vị tư nhân theo quy định của từng đơn vị dịch thuật. Bạn có thể tham khảo bảng phí trước khi sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ dịch thuật gồm các yếu tố nào?

Ngôn ngữ dịch thuật: Với các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… sẽ có giá dịch thuật thấp hơn các ngôn ngữ khác, ít phổ biến hơn.

Loại tài liệu: Dịch thuật các tài liệu hồ sơ cá nhân sẽ thấp hơn các tài liệu chuyên ngành.

Số trang: Càng nhiều thường chi phí sẽ rẻ hơn.

Thời gian lấy: Thời gian dịch thuật công chứng càng gấp, cần nhanh sẽ có mức phí cao hơn thời gian quy định. Tuy nhiên so với dịch công chứng Nhà nước thì dịch thuật hồ sơ du học Trung Quốc ở đâu nhanh thì các văn phòng tư nhân được lựa chọn nhiều hơn.

Nếu bạn không gấp và muốn chọn nơi dịch thuật hồ sơ du học Trung Quốc ở đâu rẻ thì chọn văn phòng Nhà nơi.

Lựa chọn đơn vị dịch thuật công chứng hồ sơ du học Trung Quốc uy tín sẽ đảm bảo cho bạn yếu tố chính xác của bản dịch. Hiện nay du học HiCampus có hỗ trợ các ứng viên công đoạn dịch thuật công chứng hồ sơ. Nhất là các bạn ở tỉnh, không gần với văn phòng của nhà nước. Hoặc chưa có đơn vị dịch thuật công chứng tư nhân.

Tìm hiểu mọi thông tin về du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.