Du học Trung Quốc 1 năm tiếng là phương án khả thi đối với các bạn có mong muốn cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Trung của mình trong thời gian ngắn. Để phát âm chuẩn và học tiếng phổ thông thì bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm học nhé! Vậy du học Trung Quốc 1 năm tiếng nên học trường nào? Cùng HiCampus tìm hiểu nha!

Các học bổng dành cho 1 năm tiếng tại Trung Quốc

Hiện có 2 học bổng được nhiều người quan tâm nhất đó là học bổng Khổng Tử (CIS) và học bổng bán phần.

Học bổng Khổng Tử một năm tiếng - Hicampus.vn
Học bổng Khổng Tử một năm tiếng – Chương trình học bổng thu hút được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm nhất hiện nay

Học bổng đào tạo tiếng – Học bổng Khổng Tử

– Miễn 100% học phí

– Miễn phí chỗ ở

– Miễn phí bảo hiểm y tế

– Miễn phí đăng ký

– Trợ cấp sinh hoạt: 2500 tệ/ tháng

Học bổng đào tạo tiếng bán phần

– Miễn 100% học phí

– Miễn phí chỗ ở

Hiện nay có rất nhiều trường cung cấp học bổng đào tạo Hán ngữ ngắn hạn 1 năm tiếng. Điều quan trọng của việc chọn nơi đào tạo tiếng đó là bạn nên học ở khu vực mà đa số mọi người nói tiếng phổ thông. Như vậy sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học, giao tiếp, học giọng chuẩn, nói dễ nghe. Các khu vực khuyến khích đến học như:

  • Bắc Kinh
Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng tại Bắc Kinh - Hicampus.vn
Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng tại Bắc Kinh – Hicampus.vn
  • Quảng Châu
Học bổng Khổng Tử tại Quảng Châu - Hicampus.vn·
Học bổng Khổng Tử tại Quảng Châu – Hicampus.vn·
  • Thượng Hải
Học bổng Khổng Tử tại Thượng Hải - Hicampus.vn
Học bổng Khổng Tử tại Thượng Hải – Hicampus.vn
  • Trùng Khánh
Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng CIS tại Trùng Khánh - Hicampus.vn
Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng CIS tại Trùng Khánh – Hicampus.vn
  • Quảng Tây
học bổng ngôn ngữ ngắn hạn tại Quảng Tây - Hicampus.vn
học bổng ngôn ngữ ngắn hạn tại Quảng Tây – Hicampus.vn

Đây là 5 thành phố trọng điểm về giáo dục của Chính phủ Trung Quốc. Đồng thời có nhiều chương trình học bổng tiếng Trung 1 năm hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Dưới đây, HiCampus xin gợi ý với bạn một số trường đại học có học bổng 1 năm tiếng được nhiều bạn lựa chọn nhé!

Top 10 trường đại học nên chọn khi học 1 năm tiếng

Du học Trung Quốc: Đào tạo tiếng ngắn hạn 1 năm
Đào tạo tiếng ngắn hạn 1 năm, cơ hội trải nghiệm văn hóa Trung Hoa dành cho nhiều sinh viên quốc tế

Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh là trường đại học nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985” của chính phủ Trung Quốc. Trường đã đạt được những thành tựu đáng kể trong xây dựng kỷ cương, đào tạo nhân tài, xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng dạy và nghiên cứu, v.v. . Đặt nền móng vững chắc để xây dựng Đại học Bắc Kinh trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới. 

Trường cung cấp rất nhiều loại học bổng như Học bổng Chính Phủ CSC, Học bổng thành phố, Học bổng trường, Dự án khoa học mới của Viện Khổng Tử, Học bổng Viện Khổng Tử…

Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Học viện Công nghệ Bắc Kinh là trường đại học khoa học và kỹ thuật đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Được phê duyệt để gia nhập hàng ngũ các trường cao đẳng và đại học đẳng cấp thế giới hạng A do đích thân đồng chí Mao Trạch Đông khắc tên trường.

Trường cung cấp nhiều loại học bổng như học bổng chính phủ CSC, Học bổng Bắc Kinh dành cho sinh viên nước ngoài, Học bổng trường, Học bổng Viện Khổng Tử…

Học bổng ngôn ngữ 1 học kì - Du học Trung Quốc
Thông báo đỗ học bổng tiếng 1 năm – Hicampus.vn

HiCampus có liên kết rất chặt chẽ với nhà trường, tỉ lệ đỗ mỗi năm rất cao, bao đỗ trước khi phỏng vấn.

Đại học Sư phạm Thủ đô

Đại học Sư phạm Thủ đô Bắc Kinh – tiền thân là Trường Sư phạm Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là trường đại học nổi tiếng về đào tạo giáo viên, khoa học giáo dục thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, trường lọt vào danh sách xây dựng “Đại học Đẳng cấp Thế giới” cấp quốc gia hạng A, và 11 ngành học lọt vào danh sách xây dựng “Kỷ luật Đẳng cấp Thế giới” quốc gia.

Các học bổng cung cấp bởi nhà trường như Học bổng CSC, Học bổng Vành đai và con đường, Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Song phương Quốc gia, Học bổng Viện Khổng Tử…  

Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, nằm trong các  “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia và “Trường đại học đẳng cấp thế giới (Hạng A)”.

Trường có đầy đủ các ngành học, bao gồm 11 ngành bao gồm khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, luật, văn học, lịch sử, triết học, y học, giáo dục và nghệ thuật. Cung cấp nhiều các suất học bổng cho sinh viên quốc tế như: Học bổng CSC, Học bổng Thị trưởng, Học bổng thành phố, Học bổng Viện Khổng Tử,…

Đọc thêm  Khám phá canteen trường đại học Trung Quốc

Đại học Giao thông Trùng Khánh

Đại học Giao thông Trùng Khánh là một trường đại học đa ngành, trọng điểm của thành phố Trùng Khánh. 

Không chỉ có thể mạnh về các ngành kỹ thuật, trường thu hút sinh viên đến theo học các ngành trong đó có Hán ngữ với nhiều suất học bổng như: Học bổng thị trưởng chính quyền thành phố, Học bổng chủ tịch và học bổng Viện Khổng Tử.

Đại học Sư phạm Quảng Tây

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Quế Lâm, một điểm thu hút khách du lịch quốc tế và một thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia. Đây là trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây thành lập.

Với nhiều suất học bổng như: Học bổng CSC cho khối Asean, học bổng Con đường tơ lụa, học bổng chính quyền thành phố, học bổng Viện Khổng Tử… toàn phần và bán phần đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. 

Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Quảng Tây. Là trường đại học tổng hợp lâu đời nhất và lớn nhất ở Quảng Tây thuộc “Dự án 211”.

Hiện tại trường cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau như Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ Quảng Tây, Học bổng Tiến sĩ Junwu cho những sinh viên xuất sắc đang học tập tại Trung Quốc và Học bổng Viện Khổng Tử. Các suất học bổng có giá trị cao, là học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần.

Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp trực thuộc Bộ Giáo dục và chính quyền thành phố Thượng Hải và là công trình trọng điểm của “Dự án 211” quốc gia.

Các học bổng mà trường cung cấp như Học bổng chính phủ Trung Quốc, Học bổng chính phủ Trung Quốc – dự án đại học tự tuyển sinh (B), Học bổng chính quyền thành phố Thượng Hải, Học bổng Viện Khổng Tử…

Đại học Sư phạm Thượng Hải

Đại học Sư phạm Thượng Hải là một trường đại học xây dựng trọng điểm ở Thượng Hải. Trường có đầy đủ các ngành học như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý, nông nghiệp và nghệ thuật.

Trường rất coi trọng việc học quốc tế và có quan hệ giao lưu, hợp tác với nước ngoài sâu rộng, cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Chính phủ Thượng Hải (SGS), Học bổng Viện Khổng Tử (CIS).

Đại học Trung Sơn

Đại học Trung Sơn được thành lập bởi Tôn Trung Sơn tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, Đại học Trung Sơn đã trở thành trường đại học tổng hợp hiện đại hạng nhất trong nước và quốc tế.

Trường cung cấp rất nhiều loại học bổng như: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng toàn phần hoặc bán phần), Học bổng “Vành đai và Con đường”, Học bổng chính phủ tỉnh Quảng Đông,…

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng có rất nhiều sự lựa chọn về trường học. Các bạn có thể tham khảo nhiều nguồn để tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân nhé!

Xin học bổng 1 năm tiếng ở đâu?

Mặc dù số lượng học bổng tiếng rất nhiều nhưng tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Vậy nên để đảm bảo tỉ lệ thành công cho hồ sơ, bạn nên apply thông qua các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Mỗi năm du học HiCampus đều có nhiều chỉ tiêu học bổng tiếng của học bổng Viện Khổng Tử hay học bổng bán phần từ các trường đại học hàng đầu. Đặc biệt, tỉ lệ thành công tuyệt đối.

Với nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn và apply hồ sơ thành công cho hàng nghìn ứng viên, HiCampus là địa chỉ tin cậy để đồng hành cùng bạn.

HiCampus có đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm, giúp bạn chọn trường phù hợp với trình độ, xử lý hồ sơ nhanh, dịch vụ hoàn thiện hồ sơ cho ứng viên, visa… Bạn chỉ cần có một hồ sơ đẹp, tất cả HiCampus sẽ giúp bạn!

Xem thêm: Chương trình du học một năm tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *