Trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Trung Quốc, chắc chắn các bạn tân du học sinh đều sẽ có một thắc mắc chung đó là “Đi du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì” cho đúng – đủ – chuẩn phải không nào. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng HiCampus tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

 Đi du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

 Hồ sơ và giấy tờ quan trọng

Một năm Trung Quốc sẽ có hai kỳ nhập học vào tháng 3 và tháng 9, trước khi lên đường các bạn cần lưu ý chuẩn bị cẩn thận những giấy tờ quan trọng dưới đây:

  • Bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp (gốc và photo dịch thuật có công chứng)
  • Chứng chỉ tiếng Trung (HSK, HSKK)
  •  Hộ chiếu, Visa (phù hợp)
  • Giấy khám sức khỏe (tiêu chuẩn)
  • Giấy báo nhập học, JW202
  • Ảnh chân dung 3×4, 4×6 (nền trắng)
  •  Một số giấy tờ cá nhân quan trọng khác

Xem thêm: du học trung quốc cần những gì

Du học Trung Quốc : Hồ sơ cần chuẩn bị mang theo
Liệt kê những hồ sơ quan trọng buộc bạn phải mang theo khi du học.

Thông tin và kiến thức cơ bản cần tìm hiểu

Để giúp bản thân nhanh chóng thích ứng với môi trường và tránh những sự cố ngoài ý muốn xảy ra, các bạn du học sinh nên chủ động tìm hiểu một số thông tin và kiến thức cơ bản như sau:

Chủ động tìm hiểu và liên hệ với hội nhóm lưu học sinh Việt Nam tại trường

Mỗi một trường đều có hội nhóm lưu học sinh Việt Nam riêng. Các anh chị hoặc bạn bè đi trước thường sẽ tổ chức chào đón và hướng dẫn các bạn du học sinh mới nhập học. Chính vì vậy, các bạn nên chủ động tìm hiểu và liên hệ trước với các anh chị để nhận giúp đỡ.

Bạn có thể tìm những người bạn cùng trường thông qua các group du học và học bổng Trung Quốc.

Du học Trung Quốc: Hành trang du học
Liên hệ các sinh viên đang học tập và sinh sống tại thành phố bạn sắp đến để nhờ hướng dẫn.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về chương trình đào tạo của trường

Các bạn nên tìm hiểu ngành học của mình và chủ động trong quá trình học tập. Vì rất có thể các bạn sẽ được xếp lớp học cùng các bạn học sinh Trung Quốc, nếu không chủ động và chăm chỉ thì rất dễ không theo kịp các bạn. Ngoài ra, dù học bằng tiếng Anh hay tiếng Trung thì các bạn cũng nên tự nâng cao trình tiếng Trung của mình. Vì nó sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn nếu các bạn có ý định ở lại làm việc.

Đọc thêm  Lập bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc mẫu

Tìm hiểu về ứng dụng Wechat

Cũng gần giống như Zalo, Wechat là ứng dụng liên lạc và thanh toán di động tại Trung Quốc. Các bạn nên tìm hiểu việc đăng ký tài khoản Wechat, vì tại đây đa phần mọi người sẽ liên hệ và thanh toán với nhau qua ứng dụng này.

Hành trang cá nhân

Các du học sinh nên mang những vật dụng cá nhân cơ bản như quần áo, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm… Ngoài ra cũng nên mang theo một số loại mỹ phẩm cơ bản như kem chống nắng, sữa rửa mặt và một số loại thuốc tiêu hóa, giảm đau hạ sốt thường dùng. 

Đặc biệt là nhớ mang theo khoảng 1500 – 3000 tệ tiền mặt để chi tiêu mua sắm nhu yếu phẩm trong thời gian đầu. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại các bạn hoàn toàn có thể gửi vào tài khoản và liên kết sang zhifubao hoặc wechat để thanh toán online.

Vali du học Trung Quốc nên có gì? - Hicampus.vn
Vali du học Trung Quốc nên có gì? – Hicampus.vn

Một số lưu ý và kinh nghiệm mang đồ đi du học Trung Quốc

Sai lầm mà nhiều bạn du học sinh mắc phải trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Trung Quốc chính là “cái gì cũng mang” và “mang quá nhiều”, đặc biệt là phần hành trang cá nhân. Chính vì mang quá nhiều thứ nên hành lý mang đi vô cùng cồng kềnh, khiến quá trình di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể rất dễ bị thất lạc vì phải qua nhiều lần kiểm tra.

Du học Trung Quốc nên mang theo gì?
 Đừng mang nhiều đồ nhé tân sinh viên ơi

Theo kinh nghiệm của HiCampus, phần hành trang cá nhân các bạn chỉ cần mang vừa đủ, vì nếu thiếu chúng ta hoàn toàn có thể mua bù với giá rất “hạt dẻ” tại Taobao hoặc các cửa hàng tiện ích mở 24/7. 

Riêng phần hồ sơ và các giấy tờ quan trọng là những thứ mà chúng ta cần phải lưu ý mang cho đúng và đủ. Đây là những giấy tờ để các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập học, nếu thiếu sẽ phải gửi từ Việt Nam sang rất mất thời gian, tốn tiền và rắc rối.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của HiCampus, hy vọng các bạn đã trả lời được thắc mắc đi du học Trung Quốc cần mang gì. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 094 660 66 93, hoặc nhắn tin trực tiếp qua https://www.facebook.com/HiCampus.vn để được tư vấn chọn trường miễn phí và tìm hiểu lộ trình xin học bổng các trường tại Thượng Hải, Bắc Kinh và nhiều địa phương khác với chi phí rẻ hấp dẫn nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *