Hiện nay, Trung Quốc là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Và giới trẻ Trung Quốc hiện nay có trong mình những tiềm năng rất lớn. Họ có sự nhạy bén trong kinh doanh và xu hướng thích tự kinh doanh. Những mô hình kinh doanh của giới trẻ Trung Quốc đều mang đậm phong cách riêng. Và nhiều mô hình đã nhận được sự thành công nhất định. Vậy giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những mô hình kinh doanh của giới trẻ Trung Quốc hiện nay nhé.

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì?

Giới trẻ Trung Quốc là một lực lượng lao động quan trog. Họ góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Đây là những người có trong mình sự năng động và sáng tạo. Bên cạnh đó là sự độc lập, tự chủ và không ngại trải nghiệm những cái mới. Trong những năm trở lại đây, giới trẻ Trung Quốc đã có nhiều mô hình kinh doanh gặp hái được thành công. Dưới đây là một số hình thức kinh doanh phát triển của giới trẻ Trung Quốc.

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì: Kinh doanh trực tuyến qua nền tảng mạng xã hội

Thương mại điện tử hiện nay là một ngành nghề vô cùng phát triển, Trong cuộc sống với nhịp sống nhanh như hiện tại, mua hàng trực tuyến là một điều không còn xa lạ với mọi người. Với sự phát triển mạnh mẻ của các nền tảng mạng xã hội như Wechat, Douyin, Bilibil… giới trẻ Trung Quốc có thể dễ dàng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, hiện nay, giới trẻ Trung Quốc nếu muốn kinh doanh thì đều cần phải sử dụng thông thạo các ứng dụng này.

Gioi Tre Trung Quoc Kinh Doanh Gi 1
Kinh doanh trực tuyến qua nền tảng mạng xã hội

Vậy giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì trên những nền tảng này? Một số sản phẩm kinh doanh trực tuyến độc đáo của giới trẻ Trung Quốc. Bao gồm:

  • Thương mại điện tử cho thú cưng. Một công ty khởi nghiệp tại Trung Quốc đã phát triển một ứng dụng thương mại điện tử dành cho thú cưng. Ứng dụng này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dành cho thú cưng. Bao gồm thức ăn, đồ chơi, dịch vụ chăm sóc,…
  • Thương mại điện tử cho người cao tuổi. Một công ty khởi nghiệp tại Trung Quốc đã phát triển một ứng dụng thương mại điện tử dành cho người cao tuổi. Ứng dụng này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi. Bao gồm thực phẩm, đồ dùng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì: Dịch vụ nhận hộ hàng online

Xu hướng mua hàng online của người Việt Nam ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mặt ở nhà để nhận hàng bởi họ bận đi làm, đi học, đi chơi, không tiện nhận,… Và nhờ shipper gửi hàng ở nhà dân xung quanh, quán nước gần cạnh hoặc quầy lễ tân,… Nhưng điều này làm cho tình trạng thất lạc rất hay xảy ra.

Ở Trung Quốc, mô hình này hoạt động như sau: khi shipper mang hàng đến, hệ thống sẽ cập nhật thông tin kiện hàng một cách chi tiết về số báo danh, vị trí. Bạn chỉ cần đọc số cho nhân viên khi đến lấy hàng là có thể tìm được ngay và bạn sẽ thu phí sau khi khách đến lấy hàng của họ qua một máy thu phí tự động.

Gioi Tre Trung Quoc Kinh Doanh Gi 2
Dịch vụ nhận hộ hàng online

Với mô hình kinh doanh ở trung quốc này, thay vì để shipper ngồi đợi hay hẹn lên hẹn xuống giờ lấy hàng mà còn có nguy cơ bị hoàn hàng trở lại; thì nay, bạn có thể giúp shipper tăng hiệu suất công việc khi mà shipper chỉ cần mang hàng đến trạm trung chuyển, không cần đi lại nhiều nơi, có thể giao đến vài trăm đơn/ngày là chuyện bình thường. Hơn nữa, bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng thất lạc đồ như trước nữa.

Vậy tại sao giới trẻ Trung Quốc lại có xu hướng tự kinh doanh?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ khởi nghiệp. Việc giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì trở thành chủ đề được nhiều nước quan tâm. Những người trẻ tuổi này có thể bắt đầu kinh doanh từ những ý tưởng bé nhất. Đó có thể là bán hàng online cũng có thể là mở một của hàng kinh doanh nhỏ. Vậy thì đâu là lý do thôi thúc các bạn trẻ tìm đến việc khởi nghiệp hay tự kinh doanh?

Thật ra khi nói về vấn đề này, có rất nhiều lý do có thể thúc đẩy việc khởi nghiệp. Dưới đây là một số lý do chính dẫn tới xu hướng này:

  • Sự phát triển của Thương mại điện tử. Điều này cho phép các bạn trẻ có thể thử nghiệm với ít rủi ro hơn. Các bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp với vốn đầu tử nhỏ. Bên cạnh đó, các nền tảng này sẽ giúp các bạn có thể tiếp cận tới khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.
  • Nâng cao khả năng độc lập về tài chính.
  • Giúp khai phá được nhiều góc góc cạnh của bản thân.
Gioi Tre Trung Quoc Kinh Doanh Gi 3
Lý do giới trẻ Trung Quốc lựa chọn tự kinh doanh

Trên đây là một số thông tin về vấn đề giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì mà HiCampus gửi tới bạn. HiCampus chúc tất cả các bạn đang có mong muốn khởi nghiệp sẽ thành công với mô hình kinh doanh của mình. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *