Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn điểm danh những trường cấp học bổng Khổng Tử tại Phúc Kiến để tìm cho mình một ngôi trường phù hợp nhé.

Đôi nét về tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc

Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven biển đông nam của đại lục Trung Hoa. Phúc Kiến giáp với Chiết Giang ở phía bắc, với Giang Tây ở phía tây, và với Quảng Đông ở phía nam. Đài Loan nằm ở phía đông của Phúc Kiến, qua eo biển Đài Loan. Tên gọi Phúc Kiến bắt nguồn từ việc kết hợp tên gọi của hai thành Phúc Châu và Kiến Châu từ thời Đường.

Địa hình Phúc Kiến chủ yếu là đồi núi, theo truyền thống được mô tả là “Bát sơn, nhất thủy, nhất phân điền” (八山一水一分田).

Năm 2018, Phúc Kiến là tỉnh đông thứ mười lăm về số dân, đứng thứ mười về kinh tế Trung Quốc với 39,4 triệu dân và GDP đạt 3.580 tỉ NDT (541,1 tỉ USD), Phúc Kiến có chỉ số GDP đầu người đứng thứ sáu Trung Quốc, đạt 92.080 NDT (tương đương 13.731 USD).

Phúc Kiến là một trong những nơi đa dạng nhất về ngôn ngữ trong số các khu vực người Hán trên toàn quốc. Trong một khoảng cách ngắn, các phương ngữ trong cùng một địa phương có thể không hiểu lẫn nhau.

Ẩm thực Phúc Kiến có thế mạnh về hải sản và là một trong tám trường phái lớn của ẩm thực Trung Quốc. Trường phái Phúc Kiến bao gồm các truyền thống ẩm thực đến từ các khu vực khác nhau, như ẩm thực Phúc Châu và ẩm thực Mân Nam.

Những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến Phúc Kiến

Thổ Lâu 

Thổ Lâu Phúc Kiến là các nhà ở xây bằng đất nện của người Khách Gia ở vùng núi phía đông nam tỉnh Phúc Kiến, Hầu hết các công trình này được xây dựng từ thế kỷ 12 đến 20.

 Thổ lâu là một cấu trúc lớn bằng đất, có hình dạng phổ biến là tròn hoặc chữ nhật, với những bức tường có độ dày rất lớn cao từ ba đến năm tầng và bên trên cùng lợp ngói. Một thổ lâu có sức chứa có thể lên tới 800 người.

Bên trong Thổ Lâu là những sảnh, nhà kho, giếng và khu vực sinh hoạt. Cấu trúc Thổ Lâu giống như một pháo đài nhỏ.

Tổng cộng có 46 thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 7 năm 2008 như là “ví dụ đặc biệt về truyền thống xây dựng và minh họa chức năng cho một kiểu tổ chức sinh hoạt và phòng thủ chung trong mối quan hệ hài hòa với môi trường”.

Một số cụm thổ lâu nổi tiếng có thể kể đến Thổ lâu Sơ Khê, Điền Loa Khanh, Hà Khanh, Cao Bắc, Đại Địa, Hồng Khanh, Dụ Xương, Thừa Khải, Chấn Thành, Tập Khánh.

Đọc thêm  Các trường có học bổng Khổng Tử hệ Tiến sĩ - Hicampus.vn
Học bổng Khổng Tử (CIS) tại Phúc Kiến
Thổ Lâu – loại hình kiến trúc nhà ở tại Phúc Kiến

Núi Vũ Di

Núi Vũ Di của Phúc Kiến được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc. Núi Vũ Di cách thành phố Vũ Di của tỉnh Phúc Kiến khoảng 15 km về phía Nam.

Núi Vũ Di có khu thắng cảnh cấp quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu phát triển kinh tế du lịch. Đây chính là địa điểm lý tưởng để du khách thưởng ngoạn khung cảnh non nước hùng vĩ.

Cổ Lãng Tự

Cổ Lãng Tự sở hữu những dinh thự từ thời thuộc địa. Cổ Lãng Tự tuy chỉ là hòn đảo nhỏ nhưng có tầm quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch ở Phúc Kiến. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách tới tham quan mỗi ngày.

Những năm 1880, Cổ Lãng Tự là nơi định cư của những người ngoại quốc bởi vậy nên các kiến trúc nhà thờ, bệnh viện, văn phòng, bưu điện, khách sạn và cả lãnh sự quán,… đều có đủ. Năm 1903, đảo chính thức trở thành khu định cư của người nước ngoài với hội đồng thành phố và lực lượng trị an đảo riêng.

học bổng Khổng Tử (CIS) tại Phúc Kiến
Cổ Lãng Tự – điểm tham quan hàng đầu khi bạn đến Hạ Môn – Phúc Kiến

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Phúc Kiến

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 福建师范大学 Đại học sư phạm Phúc Kiến
2 华侨大学 Đại học Hoa Kiều
3 厦门大学 Đại học Hạ Môn

Vậy, khi xin học bổng Khổng Tử (CIS) tại Tỉnh Phúc Kiến bạn cần chú ý.

Xem thêm: Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công

  1. Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua chất lượng hồ sơ và ranking của trường đang quan tâm.
  2. Hồ sơ xin học bổng đầy đủ và chất lượng dịch thuật cao, sắp xếp hợp lí khoa học.
  3. Kế hoạch học tập chất lượng
  4. Bạn nên trang bị kinh nghiệm phỏng vấn để tăng tỉ lệ thành công
  5. Chú ý điểm HSK – HSKK cao sẽ có lợi thế khi xin học bổng.

Dịch vụ xin học bổng Khổng Tử (CIS) của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) hãy kết nối cùng HiCampus.vn.

 

Đại học Hạ Môn – Một trong 3 trường cấp học bổng Khổng Tử tại Phúc Kiến.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *