Tế Nam được biết đến là thủ phủ của tỉnh Sơn Đông. Tế Nam là một trong những thành phố lớn cấp tỉnh của đất nước tỉ dân. Nơi đây vô cùng nổi tiếng như là một thành phố văn hóa lịch sử cấp quốc gia của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Tế Nam Trung Quốc còn là một địa điểm quan trọng về giao thông trong khu vực Hoa Đông. Vậy Tế Nam là một thành phố như thế nào? Đến với Tế Nam nên đi tham quan những cảnh điểm nào? Các bạn hãy cùng theo chân HiCampus để tìm hiểu thêm về thành phố này nhé. 

Đôi nét về thành phố Tế Nam Trung Quốc

Tổng diện tích 10.244,45 km2

Dân số thường trú là 9,415 triệu người

Tỷ lệ đô thị hóa là 74,3%

Thành phố Tế Nam, còn được gọi là Tuyền Thành, Kỳ Châu và Lạc Nghĩa, là thủ phủ của tỉnh Sơn Đông. Nơi đây là một siêu đô thị và là thành phố cốt lõi trong khu vực. Thành phố Tế Nam Trung Quốc đã được Hội đồng Nhà nước phê duyệt là khu vực nằm ở cánh phía nam của vùng giáp Bột Hải.

Te Nam Trung Quoc 1
Thành phố Tề Nam

Thành phố Tế Nam nằm ở phía Đông Trung Quốc. Và nằm ở phần trung tâm và phía tây của tỉnh Sơn Đông. Địa hình thành phố cao hơn ở phía nam và thấp hơn ở phía bắc, bao gồm:

 • các ngọn núi và đồi thấp,
 • đồng bằng dốc piedmont
 • đồng bằng phù sa sông Hoàng Hà

Nơi đây thuộc vùng khí hậu gió mùa lục địa ôn đới ấm áp, có gió mùa rõ rệt. Bốn mùa rõ rệt:

 • mùa xuân khô ít mưa,
 • mùa hè ấm nhiều mưa,
 • mùa thu mát khô,
 • mùa đông lạnh ít tuyết.

Du lịch Tế Nam Trung Quốc nên đi những đâu? 

Do có số lượng suối lớn trong thành phố nên Thành phố Tế Nam có “Bảy mươi hai con suối nổi tiếng”. Cũng chính vì lý do này mà Tề Nam được đặt tên là Tuyền Thành – Thành phố của những con suối. Tám danh lam thắng cảnh của Tế Nam nổi tiếng thế giới. Đây là thành phố du lịch với những đặc điểm độc đáo của “núi, suối, hồ, sông và thành phố”. Vì vậy khi đến đây, sẽ có một số điểm đến các bạn nhất định phải đi ít nhất một lần.

Thất Tinh Đài – 七星台

Thất Tinh Đài còn được gọi với cái tên khác là Tứ Giác Thành. Địa điểm này nằm ở ngã ba Tế Nam Trung Quốc và Thái An. Nơi đây có tổng diện tích 20 km2 và độ cao 400 mét. Nó là dự án du lịch trọng điểm do chính phủ liên doanh đầu tư và phát triển. Tế Nam và Zhangqiu chính phủ thứ cấp để đẩy nhanh sự phát triển kinh tế của khu vực miền núi phía Nam. Rời xa sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố, nơi đây có hệ sinh thái tuyệt vời và phong cảnh tuyệt đẹp. Đây còn được ví là thiên đường hiếm có ở vùng núi phía nam Tế Nam.

Te Nam Trung Quoc 2
Thất Tinh Đài

Tứ Môn Tháp – 四门塔

Tứ Môn Tháp nằm trong thành phố Tế Nam Trung Quốc. Tháp được làm bằng đá xanh khổng lồ, một tầng, hình vuông. Mỗi bên có mái vòm nên thường được gọi là “Tháp tứ cổng”. Nó được xây dựng vào năm Đại Nghiệp thứ bảy của triều đại nhà Tùy (611) và có lịch sử hơn 1.400 năm.

Chùa Bốn Cổng là ngôi chùa đá thời nhà Tùy duy nhất còn tồn tại ở Trung Quốc. Đồng thời là ngôi chùa kiểu đình một tầng tồn tại sớm nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Đây là hình mẫu của kiến ​​trúc đá thời kỳ đầu của Trung Quốc. Nó được gọi là “Chùa đá số 1 Trung Quốc”. Hình dáng của nó rất đơn giản và mang phong cách kiến ​​trúc thời nhà Hán của Trung Quốc. Nó có giá trị cao trong việc nghiên cứu lịch sử Phật giáo Trung Quốc và đặc điểm xây dựng của các công trình cổ, đồng thời là một trong những di sản quý giá của kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại.

Thiên hạ đệ nhất tuyền – 天下第一泉 

Khu thắng cảnh mùa xuân đầu tiên trên thế giới nằm ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Đây là điểm du lịch AAAAA quốc gia của Tế Nam Trung Quốc. Đồng thời là công viên trọng điểm quốc gia. Khu danh lam thắng cảnh có tổng diện tích 3,1 km2, bao gồm “một sông, một hồ, ba suối và bốn vườn”. Trong đó có:

 • Một con sông là Sông Hộ Thành,
 • Một hồ là hồ Đại Minh,
 • Ba con suối là Suối Baotu, Suối Hắc Hổ và Nhóm suối Ô Long Đàm,
 • Bốn khu vườn là Công viên Suối Baotu, Công viên Hoàn Thành, Công viên Ô Long Đàm và Khu thắng cảnh Hồ Đại Minh.

Vì nhưng đặc điểm như vậy, nơi đây đã trở thành điểm du lịch tích hợp cảnh quan thiên nhiên độc đáo và di sản văn hóa lịch sử sâu sắc, có cảnh quan đẹp.

Te Nam Trung Quoc 3
Thiên hạ đệ nhất tuyền – 天下第一泉

Du học tại Tế Nam Trung Quốc nên chọn trường nào? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung
1 Đại học Sơn Đông 山东大学
2 Đại học Tế Nam 济南大学
3 Đại học Kiến trúc Sơn Đông 山东建筑大学
4 Đại học Công nghiệp Tề Lỗ 齐鲁工业大学
5 Đại học Y khoa số 1 Sơn Đông 山东第一医科大学
6 Đại học Trung Y dược Sơn Đông 山东中医药大学
7 Đại học Sư phạm Sơn Đông 山东师范大学
8 Đại học Tài chính Sơn Đông 山东财经大学
9 Học viện Thể thao Sơn Đông 山东体育学院
10 Học viện Nghệ thuật Sơn Đông 山东艺术学院
11 Học viện Công nghệ Mỹ thuật Sơn Đông 山东工艺美术学院
12 Học viện Giao thông Sơn Đông 山东交通学院
13 Học viện Phụ nữ Sơn Đông 山东女子学院
14 Học viện Anh tài Sơn Đông 山东英才学院
15 Học viện Hiện đại Sơn Đông 山东现代学院

Trên đây là một số thông tin về thành phố Tế Nam Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một thành phố phát triển với nền kinh tế hàng đầu. Đồng thời, nơi đây cũng là thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia của Trung Quốc. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về thành phố Tế Nam. HiCampus chúc các bạn có thể đặt chân tới Tế Nam trong thời gian sớm nhất.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *