Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam. Bởi không học ở đâu tốt bằng chính nơi sinh ra ngôn ngữ đó. Để giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất về trường khi theo học Hán ngữ tại Trung Quốc, du học HiCampus gợi ý cho bạn top 5 trường hàng đầu đào tạo Ngành ngôn ngữ tại Trung Quốc.

TOP 5 trường đào tạo Ngành ngôn ngữ tại Trung Quốc hàng đầu

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)

Giới thiệu về trường

Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh được thành lập năm 1941- là một trường đại học danh tiếng hàng đầu trực thuộc Bộ Giáo dục, nằm trong “Dự án 211” . Đồng thời nằm trong danh sách các trường cao đẳng và đại học xây dựng “hạng nhất kép”.

Du học ngành ngôn ngữ tại Trung Quốc - hicampus.vn·
Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh Trung Quốc

Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh nằm trên Đường Vành đai Ba Tây Bắc, Quận Hải Điến, Bắc Kinh, với các cơ sở phía đông và phía tây ở cả hai bên Đường Vành đai 3. 

BFSU đã được chấp thuận để mở 101 ngoại ngữ như  tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Séc, tiếng Romania, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Campuchia, tiếng Lào, tiếng Sinhala, tiếng Mã Lai, tiếng Thụy Điển, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hungary, tiếng Albania, tiếng Bungari , Tiếng Swahili, tiếng Miến Điện, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Croatia, tiếng Serbia, tiếng Hausa, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hàn Quốc, tiếng Slovakia, tiếng Phần Lan, tiếng Ukraina, tiếng Hà Lan, tiếng Na Uy,….

Trường không ngừng nâng cao năng lực tinh thần và thực tiễn, đẩy nhanh tốc độ xây dựng trường đại học ngoại ngữ mang đẳng cấp quốc tế.

Trường có các chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ về các chuyên ngành ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng, Hán ngữ quốc tế, ngôn ngữ và ngữ văn Trung Quốc, văn học so sánh và văn học thế giới, văn học Trung Quốc cổ đại, văn học và nghệ thuật, văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại…

Có 3 chương trình tiến sĩ về văn học và nghiên cứu đa văn hóa, giáo dục quốc tế Trung Quốc, lập kế hoạch và chính sách ngôn ngữ, và tất cả các chuyên ngành của trường đều mở cửa cho tuyển sinh toàn cầu.

Các chương trình học ngành Hán ngữ

Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Chuyên ngành 1. Chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc

Văn học và văn hóa Trung Quốc

Hán ngữ thương mại

Biên dịch

Sư phạm tiếng Trung Quốc

2. Chuyên ngành Giáo dục Quốc tế Trung Quốc

1. Giáo dục Quốc tế Trung Quốc

2. Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng

3. Ngôn ngữ và Ngữ văn Trung Quốc

4. Văn học cổ đại Trung Quốc

5. Văn học So sánh và Văn học Thế giới

6. Văn học nghệ thuật

7. Văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại

1. Văn học so sánh và Nghiên cứu liên văn hóa

2. Giáo dục Quốc tế Trung Quốc

3. Lập kế hoạch và chính sách ngôn ngữ

Thời gian học 4 năm 2-3 năm 3 năm
Học phí (nhân dân tệ) 26000 / năm học

28000 / năm học (hướng dịch từ tiếng Trung sang tiếng nước ngoài)

30000 / năm học 34000 / năm học
Phí đăng ký (nhân dân tệ) 800 800 800
Hạn nộp hồ sơ Mùa xuân: ngày 15 tháng 12 hàng năm

Mùa thu: ngày 15 tháng 6 hàng năm

Ngày 15 tháng 6 hàng năm Ngày 15 tháng 6 hàng năm
Thời gian nhập học Nhập học mùa xuân / Nhập học mùa thu

Lưu ý: Chuyên ngành biên dịch tiếng Trung sang tiếng nước ngoài chỉ tuyển sinh vào mùa thu

Nhập học mùa thu Nhập học mùa thu

Xem thêm: Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学)

Giới thiệu về trường

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập tháng 12 năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc “mới”. Đây là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia theo “Dự án 211”.

Top 5 trường đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Trung Quốc - Hicampus.vn
Đại học ngoại ngữ Thượng Hải

Hệ thống đào tạo nhân tài của SISU đã hoàn thiện, hiện có 53 ngành đào tạo bậc đại học, bao gồm 12 chuyên ngành bậc đại học, 42 chuyên ngành cấp bằng thạc sĩ được ủy quyền ; 3 ngành cấp một để cấp bằng tiến sĩ: ngoại ngữ và văn học, khoa học chính trị, quản trị kinh doanh và 22 ngành cấp hai để ủy quyền tiến sĩ ; 3 ngành sau tiến sĩ di động các trạm nghiên cứu: ngoại ngữ và văn học, khoa học chính trị, quản trị kinh doanh.

Trường không ngừng nỗ lực và thay đổi để trở thành trường đại học đẳng cấp trong đào tạo ngôn ngữ.

Chuyên ngành đào tạo Hán ngữ của trường

Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Chương trình học Hán ngữ quốc tế Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng / Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng Dịch thuật / Thạc sĩ Dịch thuật và Phiên dịch (MTI)
Ngôn ngữ học và Ngữ văn Trung Quốc Giáo dục Quốc tế Trung Quốc / Thạc sĩ giảng dạy tiếng Trung cho người nói các ngôn ngữ khác (MTCSOL)
Văn học cổ đại Trung Quốc
Văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại

Học Viện Ngoại Ngữ Số 2 Bắc Kinh (北京第二外国语学院)

Giới thiệu nhà trường

Những trường đào tạo ngành ngôn ngữ tốt nhất Trung Quốc
Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh được thành lập vào tháng 10 năm 1964 trên cơ sở Trường Cán bộ Ngoại ngữ Tân Hoa Xã ban đầu theo đề nghị của chính Thủ tướng Chu Ân Lai. 

Trường tọa lạc tại quận Triều Dương, Bắc Kinh, tiếp giáp với khu thương mại trung tâm (CBD) về phía tây và khu trung tâm thành phố Bắc Kinh (Tongzhou) về phía đông. Hiện có gần 10.000 sinh viên bao gồm hơn 6.300 sinh viên đại học, 1.400 sinh viên sau đại học, gần 700 sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 45 chuyên ngành đào tạo đại học (trong đó có 26 chuyên ngành ngôn ngữ), 5 điểm ủy quyền kỷ luật cấp một đối với trình độ thạc sĩ, 28 điểm ủy quyền kỷ luật cấp hai đối với trình độ thạc sĩ, 6 điểm ủy quyền chuyên ngành thạc sĩ và 2 chương trình liên kết tiến sĩ.

Trường bám sát định hướng phục vụ chiến lược quốc gia và nhu cầu của thủ đô, nhiệm vụ cơ bản là ươm mầm những tài năng quốc tế “đa ngôn ngữ, đa chuyên môn” xây dựng trường học đẳng cấp thế giới.

Chuyên ngành học của trường

Học viện Tên chuyên ngành tiếng Trung Tên chuyên ngành bằng tiếng Việt
Viện tiếng anh 英语、商务英语 Tiếng Anh, tiếng Anh thương mại
Học viện Nhật Bản 日语 Tiếng Nhật
Học viện Châu Á 朝鲜语、印地语 Tiếng Hàn, tiếng Hindi
Học viện Châu Âu 俄语、德语、法语、西班牙语、葡萄牙语、意大利语、波兰语、捷克语、匈牙利语、拉脱维亚语、罗马尼亚语、塞尔维亚语、立陶宛语、爱沙尼亚语、阿尔巴尼亚语、保加利亚语、斯洛文尼亚语、斯洛伐克语 Tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Séc, tiếng Hungary, tiếng Latvia, tiếng Romania, tiếng Serbia, tiếng Litva, tiếng Estonia, tiếng Albania, tiếng Bungari, tiếng Slovenia, tiếng Slovak
Cao đẳng Trung Đông 阿拉伯语、波斯语、土耳其语、希伯来语 Tiếng Ả Rập, tiếng Ba Tư, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Do Thái
Viện dịch thuật nâng cao 翻译 Dịch thuật
Trường Khoa học Du lịch 旅游管理、酒店管理、会展经济与管理、人文地理与城乡规划 Quản lý du lịch, quản lý khách sạn, kinh tế triển lãm và quản lý, địa lý nhân văn và quy hoạch đô thị và nông thôn
Trường học kinh doanh 市场营销、财务管理 Tiếp thị, quản lý tài chính
Trường kinh tế 金融学、国际经济与贸易、贸易经济 Tài chính, Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Kinh tế Thương mại
Học viện ngoại giao Đảng 国际政治、国际事务与国际关系、外交学 Chính trị Quốc tế, Các vấn đề Quốc tế và Quan hệ Quốc tế, Ngoại giao
Trường Văn hóa và Truyền thông 汉语言文学、汉语国际教育、新闻学 Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Giáo dục Quốc tế Trung Quốc, Báo chí
Học viện chủ nghĩa Mác 法学 Luật học
Học viện Hán ngữ 汉语言 Ngôn ngữ Trung Quốc

Xem thêm: Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (北京语言大学)

Giới thiệu nhà trường

Du học ngành ngôn ngữ tại Trung Quốc - Hicampus.vn
Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục , được thành lập vào năm 1962 dưới sự hướng dẫn của Thủ tướng Chu Ân Lai. Vào tháng 6 năm 1964, đổi tên thành Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh. Vào tháng 6 năm 1996, trường được đổi tên thành Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung và quảng bá văn hóa Trung Quốc, BLCU có lịch sử lâu đời nhất, quy mô lớn nhất và đội ngũ giảng viên chất lượng nhất. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo khoảng 220.000 sinh viên nước ngoài thông thạo tiếng Trung.

BLCU đã giữ những đặc điểm nổi bật và lợi thế của mình trong lĩnh vực giáo dục quốc tế Trung Quốc kể từ những năm 1990. Các ngành hiện tại của BLCU bao gồm chín loại: văn học, kinh tế, luật, kỹ thuật, lịch sử, sư phạm, quản lý, mỹ thuật và khoa học.

Cùng với việc mở rộng hợp tác và giao lưu quốc tế của Trung Quốc, BLCU cũng đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ và rộng rãi hơn với thế giới. BLCU đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 386 trường đại học và tổ chức giáo dục tại 75 quốc gia và khu vực, trong đó có 32 trường là 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới để đào tạo nhân tài. Mục tiêu trở thành trường đào tạo ngoại ngữ đẳng cấp thế giới.

Chuyên ngành học Hán ngữ của trường

Từ năm 2013, trường đã thành lập 2 chuyên ngành:

  • Chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc bao gồm hướng ngôn ngữ Trung Quốc, hướng kinh tế và thương mại quốc tế 
  • Chuyên ngành Giáo dục Quốc tế Trung Quốc

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên (四川外国语大学)

Giới thiệu nhà trường

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên - hicampus.vn·
Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên – hicampus.vn·

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên được thành lập vào năm 1950. Tọa lạc ở quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh. Đây là trường cao đẳng chính quy được Bộ Giáo dục và trực thuộc Chính phủ nhân dân thành phố Trùng Khánh phê duyệt. Đây là một trong những trường ngoại ngữ đầu tiên được thành lập trong nước.

Trường có 47 ngành đào tạo bậc đại học, trong đó có 24 chuyên ngành ngoại ngữ (22 ngoại ngữ), tuyển sinh bậc đại học đến từ 29 tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước, hiện có hơn 15.000 sinh viên chính quy. Tỷ lệ việc làm của sinh viên đại học và trên đại học luôn duy trì ở mức trên 90%.

Trường tập trung vào các ngành ngoại ngữ và văn học, đồng thời là sự phát triển phối hợp của nhiều ngành như văn học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, triết học và nghệ thuật.

Trường luôn nỗ lực nâng cao sức mạnh nghiên cứu khoa học, tăng cường giao lưu quốc tế. Tăng cường kế thừa và đổi mới văn hóa, nâng cao mức độ dịch vụ xã hội. Tiếp tục hướng tới mục tiêu đẩy nhanh xây dựng một trình độ cao đặc biệt trường đại học nghiên cứu ứng dụng ngoại ngữ đẳng cấp quốc gia.

Chuyên ngành học Hán ngữ của trường

Hệ Cử nhân: 3 chuyên ngành

  • Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
  • Hán ngữ quốc tế
  • Tiếng Trung ngoại giao: Thư ký ngoại giao (quốc tế) cao cấp

Hệ Thạc sĩ: 4 chuyên ngành

  • Văn học Thế giới và Văn học so sánh,
  • Ngôn ngữ học
  • Văn học và nghệ thuật
  • Văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại

Xem thêm: Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên

Nếu bạn đang phân vân còn chưa biết nên lựa chọn học ngôn ngữ Trung trường nào thì có thể tham khảo top 5 trường mà Du học HiCampus gợi ý nhé!

HiCampus hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có định hướng lựa chọn được ngôi trường mà mình yêu thích, phù hợp với ngành học và săn các suất học bổng du học trung quốc ngành hán ngữ giá trị. Hoặc bạn có thể liên hệ với HiCampus nhé, chúng mình sẽ tư vấn cho bạn trường và khu vực phù hợp với năng lực để đảm bảo tỉ lệ đỗ của hồ sơ nhé!

Đọc thêm  Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Thiên Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *