Môi trường giáo dục hàng đầu Trung Quốc

Bắc Kinh có những ngôi trường top đầu thế giới và châu lục như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, ..

Bắc Kinh có 8/39 trường 985 và là địa phương có số lượng trường thuộc dự án 985 nhiều nhất Trung Quốc.

Xem thêm: Trường đại học 985 là gì? 

Nhìn chung, các trường đại học tại Bắc Kinh đều là những trường đại học có quy mô lớn, lịch sử thành lập lâu đời, khuôn viên và cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi, đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

Hơn nữa tại Bắc Kinh luôn có những hội thảo khoa học quy tụ nhiều học giả nổi tiếng trong và ngoài nước tham dự, thông qua những hội thảo, luận đàm khoa học này sinh viên tại các trường đại học ở Bắc Kinh có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những phương pháp khoa học, những thành tựu nghiên cứu và định hướng mới về kiến thức chuyên ngành.

Không chỉ chú trọng đào tạo chất lượng chuyên môn, sinh viên trong và ngoài nước còn được định hướng việc làm cũng như có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và tập đoàn lớn của Trung Quốc.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng 

Các trường đại học tại Bắc Kinh luôn có nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn thu hút sự quan tâm và đăng kí của sinh viên trong và ngoài nước. Những buổi tọa đàm, được diễn ra thường xuyên với sự tham gia góp mặt của những học giả hàng đầu, hay những chuyến đi tham gia hội thảo được đài thọ toàn bộ chi phí không phải là những gì quá xa lạ đối với nhiều du học sinh quốc tế khi du học tại Bắc Kinh.

Những chương trình ngoại khóa giúp gắn kết du học sinh các trường đại học tại Bắc Kinh với nhau được diễn ra thường xuyên. Thông qua những hoạt động này, du học sinh quốc tế không những tăng thêm vốn tiếng Trung cơ bản, hiểu hơn về văn hóa và con người Trung Quốc mà còn có thêm những người bạn mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đọc thêm  Thạch Gia Trang Hà Bắc

Những điểm đến hấp dẫn

Là trái tim của đất nước Trung Hoa, Bắc Kinh ôm ấp trong mình nhiều những danh thắng và câu chuyện lịch sử li kì và hùng tráng.

Bắc Kinh có nhiều địa điểm hấp dẫn như: Cố Cung, Trường Thành, Thập Tam Lăng…

Gặp gỡ những nhân vật có sức ảnh hưởng và nổi tiếng – đặc trưng của du học Bắc Kinh

Một trong những điều tự hào nhất của các bạn du học sinh Việt Nam khi học tập tại Trung Quốc chính là việc được tiếp đón và chào mừng các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta khi các Bác sang thăm và làm việc tại Bắc Kinh. Đương nhiên để được góp mặt vào sự kiện này bạn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về thông tin, thời gian, trang phục…

Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều công ty giải trí lớn, nhiều ngôi sao tầm cỡ quốc tế và Trung Quốc thường xuyên lui tới Bắc Kinh.

Ngoài ra, những show truyền hình hay ca nhạc có sự góp mặt của những ca sĩ, diễn viên Hoa Ngữ cũng là một trong nhiều cách để bạn có thể nhìn idol bằng xương bằng thịt nhé.

David Beckham đến Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Môi trường sống tại Bắc Kinh gói gọn trong 2 chữ tuyệt vời

Thời tiết Bắc Kinh có sự phân hóa rõ rệt các mùa trong năm.

THU BẮC KINH
Thu Bắc Kinh – mùa gây xao xuyến nhất trong năm

Có thể thấy, Bắc Kinh hội tủ đủ những yếu tố để trở thành một nơi học tập tuyệt vời. Du học tại Bắc Kinh, sinh viên được đảm bảo cả về chất lượng học tập lẫn môi trường sống. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tại thành phố sầm uất và phát triển này cũng rất cao.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn nhé!

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.