Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Cơ hội việc làm của ngành học này vô cùng rộng mở với mức lương cao. Du học HiCampus.vn sẽ gợi ý với bạn một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc tốt nhất. Các bạn tham khảo để đặt ra mục tiêu cho bản thân nha!

Danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc hàng đầu

Theo bảng xếp Times Higher Education năm 2021 về ngành Quản trị kinh doanh có 24 trường đại học Trung Quốc lọt top 200 trường tốt nhất thế giới, gồm có:

STT Tên trường
1 Đại học Thanh Hoa
2 Đại học Bắc Kinh
3 Đại học Phúc Đán
4 Đại học Giao thông Thượng Hải
5 Đại học Chiết Giang
6 Đại học Nam Kinh
7 Đại học Trung Sơn
8 Đại học Sư phạm Bắc Kinh
9 Đại học Trung Nam
10 Đại học Nhân dân
11 Đại học Đồng Tế
12 Đại học Công nghệ Bắc Kinh
13 Đại học Hồ Nam
14 Đại học Tứ Xuyên
15 Đại học Công nghệ Hoa Nam
16 Đại học Thiên Tân
17 Đại học Vũ Hán
18 Đai học Hạ Môn
19 Đại học Giao thông Tây An
20 Đại học hàng không Bắc Kinh
21 Đại học công nghệ Đại Liên
22 Đại học công nghiệp  Cáp Nhĩ Tân
23 Đại học Tế Nam
24 Đại học Giao thông Bắc Kinh

Cùng tìm hiểu 5 trường top đầu nhé!

Đại học Thanh Hoa – trường đại học hàng đầu thế giới

Khuôn viên của Đại học Thanh Hoa nằm trên địa điểm của các khu vườn hoàng gia của triều đại nhà Thanh. Trường được bao quanh bởi một số di tích lịch sử ở phía tây bắc Bắc Kinh. 

Nganh Quan Tri Kinh Doanh Tai Trung Quoc
Đại học Thanh Hoa

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Thanh Hoa là trường đại học tổng hợp hàng đầu Trung Quốc. Là một trong những trường đại học uy tín và có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, Thanh Hoa cam kết đào tạo ra những công dân toàn cầu. Những người sẽ phát triển mạnh mẽ trong thế giới và trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai. Vì vậy, Thanh Hoa sở hữu ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Trung Quốc. 

Đại học Bắc Kinh – trường có ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1898 với tên gọi ban đầu là Đại học Hoàng gia Bắc Kinh. Đại học Bắc Kinh là trường đại học quốc gia đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc kể từ khi thành lập. Các giá trị cốt lõi của trường được xác định là “Tự do tư tưởng, hòa mình vào sự đa dạng”.

Trong những năm qua, Đại học Bắc Kinh đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tri thức và xã hội. Nhiều thế hệ học giả, chính trị gia và nhà đổi mới ưu tú được đào tạo tại Đại học Bắc Kinh. Trường có đóng góp to lớn trong quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc. Và trường sẽ tiếp tục đi tiên phong trong sự phát triển của đất nước. 

Đại học Phúc Đán – trường đại học nổi tiếng Thế giới

Đại học Phúc Đán được thành lập vào năm 1905 và có tên ban đầu là Trường Công lập Phúc Đán. Năm 1917, trường được lấy tên Đại học Phúc Đán.

Năm 2000, Đại học Phúc Đán sáp nhập với Đại học Y Thượng Hải. Hiện trường đào tạo 11 ngành gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, nghệ thuật.

Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc Bang Tieng Anh 1
Đại học Phúc Đán

Năm 2017 trường được chọn vào danh sách trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” với 27 ngành học. Xếp hạng 40 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, đứng thứ 3 trong số các trường đại học trong nước sau Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trong những năm gần đây, Đại học Phúc Đán đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 270 trường đại học và học viện tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới. Là một trường đại học hàng đầu, Phúc Đán cũng xây dựng chương trình đạo tạo cho ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Trung Quốc. 

Đại học Giao thông Thượng Hải – đại học luôn nằm trong top 5 Trung Quốc

Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU), là một trong những cơ sở giáo dục đại học có lịch sử lâu đời và danh tiếng thế giới ở Trung Quốc. Đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Thượng Hải đồng xây dựng. Thông qua những nỗ lực không ngừng trong 120 năm, SJTU đã trở thành một trường đại học hàng đầu toàn diện, theo định hướng nghiên cứu và quốc tế hóa ở Trung Quốc.

Dai Hoc Giao Thong Thuong Hai 1
Đại học Giao thông Thượng Hải

Đến tháng 12 năm 2019, SJTU đã có:

 • 31 trường/ khoa, 31 viện nghiên cứu, 13 bệnh viện trực thuộc
 • 2 viện nghiên cứu y học trực thuộc
 • 20 đơn vị trực thuộc
 • 5 doanh nghiệp trực thuộc

Toàn trường có 16.351 sinh viên đại học, 14.326 ứng viên thạc sĩ, 8.496 ứng viên có bằng tiến sĩ, 2.837 lưu học sinh.

SJTU có 67 chương trình đại học bao gồm 9 ngành chính:

 • Kinh tế
 • Luật
 • Văn học
 • Khoa học
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp
 • Y học
 • Quản lý
 • Nghệ thuật

Trường đặt sứ mệnh bảo tồn di sản văn hóa và tìm kiếm chân lý, mang trọng trách tiếp thêm sinh lực cho đất nước Trung Quốc. Mục tiêu phát triển vì lợi ích của nhân loại, trở thành một thế giới toàn diện, định hướng nghiên cứu và quốc tế hóa.

Đại học Chiết Giang – trường đại học có vị thế cao trên thế giới

Trường đại học Chiết Giang – Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Trường được đánh giá là một trong những trường đào tạo hàng đầu của Trung Quốc.

Dai Hoc Chiet Giang 1
Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang có quan hệ đối tác chiến lược với 140 cơ sở giáo dục ở nước ngoài từ hơn 30 quốc gia. Đó là các học viện hàng đầu như:

 • Đại học Hoàng gia London
 • Đại học Princeton
 • Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Tôn chỉ phát triển của Chiết Đại  là trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới. Trường đại học đồng thời giữ được nét đặc sắc của Trung Quốc, nơi truyền thống và hiện đại được kết hợp để vinh quang.

Với một số gợi ý trên, Du học HiCampus.vn hi vọng giúp bạn chọn được mục tiêu để hướng tới. Mỗi năm, các trường đại học có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Để cập nhật các thông tin học bổng mới nhất, các bạn liên hệ HiCampus nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *