Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu ở đất nước đông dân này. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về những điểm nổi bật của ngôi trường nông nghiệp này.

Lịch sử của đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu từ năm 1905

Trường nông nghiệp này đã xuất hiện từ năm 1905 dưới cái tên trường Cao đẳng Nông nghiệp. Đến 1949, sự sáp nhập của đại học Nông nghiệp Thanh Hoa và đại học Nông nghiệp Bắc Trung Quốc vào Cao đẳng Nông nghiệp đã thành lập nên ngôi trường này. Đến 1952, Cao đẳng Máy nông nghiệp Bắc Trung Quốc và Trường Cơ giới Nông nghiệp Trung ương cũng đã được sáp nhập vào trường. Đây là ngôi trường hàng đầu về các nghiên cứu nông nghiệp ở Trung Quốc.

"<yoastmark

Trường Nông nghiệp Trung Quốc nằm ở một nơi rất phát triển

Trường Nông nghiệp Trung Quốc nằm ở quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc. Đây là một thành phố rất đông dân, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất. Bắc Kinh sở hữu hệ thống đường cao tốc, đường sắt khoa học và sân bay quốc tế rộng thứ 2 thế giới.

"<yoastmark

Ngôi trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu quốc gia

Trường có khoảng 65 chương trình cử nhân, 140 chương trình thạc sĩ và 95 chương trình tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

 • Khoa học nông nghiệp,
 • Khoa học tài nguyên và môi trường,
 • Sinh vật học,
 • Hóa học,
 • Kỹ thuật nông nghiệp,
 • Khoa học tự động hóa,
 • Khoa học đời sống,
 • Khoa học xã hội….

Vì sao bạn nên chọn du học ở đại học Nông nghiệp Trung Quốc?

Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh sở hữu nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu quốc gia

Đại học Nông nghiệp Trung Quốc có tổng diện tích là 133 ha, gồm 2 cơ sở chính. Trường có hệ thống giáo dục hoàn thiện cho các sinh viên với 15 trạm lưu động sau tiến sĩ. Trong số các ngành học, ngành sinh vật học và hóa học được xem là “môi trường nuôi dưỡng, đào tạo nhân tài và nghiên cứu khoa học tự nhiên quốc gia”. Ngoài ra, trường còn có 3 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu liên kết quốc tế, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công trình cấp quốc gia, 1 phòng thí nghiệm công trình cấp quốc gia, 86 phòng nghiên cứu cấp tỉnh – bộ…

Đọc thêm  Đại học Tài chính Giang Tây - Du học Hicampus

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao của trường Nông nghiệp Trung Quốc

Trường Nông nghiệp Trung Quốc vinh dự sở hữu nhiều chuyên gia học thuật có trình độ chuyên môn cao. Phần lớn trong số họ đều đứng đầu trong lĩnh vực của họ ở Trung Quốc và trên thế giới. Đồng thời, trường có tổng cộng hơn 1,500 giảng viên trình độ cao. Trong đó có khoảng 7 Học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 5 Học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 850 Phó Giáo sư và 590 Giáo sư. 

Trường Nông nghiệp Trung Quốc đóng góp cáo nhiều chương trình giáo dục quốc tế

Hợp tác-trao đổi quốc tế luôn là 1 trong những điều đại học Nông nghiệp Trung Quốc chú trọng nhất. Trường đã liên kết với khoảng 200 trường nổi tiếng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, đã có rất nhiều chương trình giáo dục và nghiên cứu quốc tế được tạo ra nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ, kỹ năng, tầm nhìn và kinh nghiệm toàn cầu. Bên cạnh đó, trường cũng đón nhận nhiều sinh viên nước ngoài đến học từ hơn 80 quốc gia ở Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương.

Đứng thứ 6 trong số những trường đạt hạng A+ ở Trung Quốc

Trường có 6 ngành học đạt hạng A+ trong 1 cuộc đánh giá chất lượng giảng dạy ở Trung Quốc. Trong số các đại học được đánh giá hạng A+, trường cũng xuất sắc đạt thứ hạng 6. Ngoài ra, đại học Nông nghiệp Bắc Kinh còn có nhiều thành tích ngoài học thuật đáng nể. Vào năm 2018, đoàn hợp ca và nhạc cụ dân gian của trường đã đạt 2 giải nhất trong tại chương trình âm nhạc sinh viên đại học của Bắc Kinh. Đồng thời, giàn nhạc huyền cầm và đoàn diễn tấu nhạc khí của trường cũng có 3 tiết mục đoạt giải á quân.

Xem thêm: Đại học Nông lâm Chiết Giang

Lời kết

Trên đây là bài viết về đại học Nông nghiệp Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Trường đứng thứ 6 trong số các trường tốt nhất Trung Quốc và có nhiều thành tích đáng kể. Chúc bạn sẽ trở thành 1 người thật thành công trong lĩnh vực nông nghiệp cùng với trường.

"<yoastmark

Xem thêm: học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Bắc Kinh

Xem thêm: học bổng Khổng Tử tại Bắc Kinh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *