Nếu có ý định du học ngành nông nghiệp, Đại học Nông lâm Chiết Giang là lựa chọn hoàn hảo. Đây là trường nông nghiệp duy nhất của tỉnh Chiết Giang với nhiều thành tích học thuật xuất sắc. Hôm nay, hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về nông nghiệp này. 

Lịch sử thành lập Đại học Nông lâm Chiết Giang

Trường Đại học Nông Lâm Chiết Giang là trường đại học nông nghiệp duy nhất của tỉnh Chiết Giang. Trường được thành lập năm 1958 bởi Chính phủ tỉnh Chiết Giang và Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước. Trước đây, trường có tiền thân là Viện Lâm học Thiên Mộc và được tên là Cao đẳng Lâm nghiệp Chiết Giang vào năm 1966. Đến năm 2010, trường đã được đổi tên như ngày nay.

Trường Nông Lâm Chiết Giang có vị trí tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là 1 thành phố có điều kiện kinh  tế-xã hội phát triển và là 1 điểm du lịch nổi tiếng. Vì thế, nơi đây rất lý tưởng vừa cho việc học tập-nghiên cứu vừa cho việc tận hưởng những chuyến du lịch đẳng cấp.

Tên tiếng Anh Zhejiang A&F University
Tên tiếng Trung 浙江农林大学
Tên gọi khác 浙农林大(ZAFU)
Web http://www.zjfc.edu.cn
Loại trường 农林类
Dự án đào tạo Trường trọng điểm xây dựng bởi tỉnh Chiết Giang
Đơn vị quản lý Tỉnh Chiết Giang

Các chuyên ngành nông nghiệp của trường Nông lâm Chiết Giang

Đại học Nông Lâm Chiết Giang có 16 khoa và học viện với tổng cộng 62 chuyên  ngành đại học. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

  • Khoa học thực phẩm,
  • Nghệ thuật làm vườn,
  • Bảo vệ thực vật,
  • Nông học,
  • An toàn chất lượng thực phẩm,
  • Kỹ thuật hạt giống,
  • Khoa học sinh vật,
  • Sinh thái học,
  • Kỹ thuật môi trường…

Vì sao bạn nên du học tại Đại học Nông Lâm Chiết Giang?

Mặc dù là trường đại học thiên hướng đào tạo về ngành nông – lâm nghiệp nhưng hiện tại Đại học nông lâm Chiết Giang lại là phương án lựa chọn đầy tính “an toàn” cho những bạn mong muốn đến Trung Quốc du học. Đặc biệt là du học hệ ngôn ngữ 1 năm tiếng. Cùng Hicampus khám phá những lí do mà ai cũng muốn báo danh tại trường nhé.

Cơ sở vật chất 2 tỷ Nhân dân tệ của trường

Trường Nông nghiệp Chiết Giang có 3 cơ sở chính với tổng diện tích khoảng 3,000 mẫu Anh. Trường đã mạnh tay đầu tư vào các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu lên đến 2 tỷ Nhân dân tệ vào tổng giá trị trang thiết bị dạy học. Từ đó, có thể thấy được sự đầu tư nghiêm túc của trường vào chất lượng đào tạo.

Dai Hoc Nong Lam Chiet Giang Du Hoc Trung Quoc Hicampus
Khuôn viên trường đại học Nông Lâm Chiết Giang

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Cho đến hiện tại, trường Nông lâm Chiết Giang có tổng cộng hơn 32.200 sinh viên. Trong đó có khoảng 20,000 sinh viên cử nhân, 1,100 nghiên cứu sinh và hơn 4,500 sinh viên quốc tế, sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số và giáo dục thường xuyên.

Trường có hơn 1,300 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 617 người có chức danh cao cấp. Trường có 3 học giả hàng đầu về đổi mới khoa học-công nghệ, 4 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 14 ứng viên thuộc Dự án tài năng quốc gia, 14 chuyên gia xuất sắc quốc gia và 4 nhà lãnh đạo trẻ về đổi mới khoa học-công nghệ từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đại học Nông Lâm Chiết Giang có mối quan hệ quốc tế với hơn 20 quốc gia trên thế giới

Trường Nông lâm Chiết Giang đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với khoảng 40 trường đại học từ hơn 20 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó có những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Trong quá khứ, trường từng phối hợp với đại học Nam Queensland của Úc trong chương trình giáo dục đại học về quản lý du lịch. Ngoài ra, trường còn có chương trình liên kết đào tạo 2+2 với đại học Canada.

Thành tích đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp

Trường Nông lâm Chiết Giang có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, môi trường… Hiện trường có 3 ngành học hạng nhất và 9 ngành học hạng II của tỉnh Chiết Giang. Đồng thời, có 4 ngành học của trường thuộc top 1% các ngành học hàng đầu thế giới theo ESI.

Ngoài ra, trường đã đạt nhiều Giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia và cấp tỉnh Chiết Giang. Trường đã đào tạo ra những tài năng có nhiều đóng góp tích cực cho nền nông-lâm nghiệp Trung Quốc.

Dai Hoc Nong Lam Chiet Giang Hicampus E1696229732766
Trường nông lâm Chiết Giang có thành tích đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực nông lâm nghiệp

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Nông lâm Chiết Giang của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đại học nông nghiệp duy nhất được xây dựng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường đã tạo ra nhiều tài năng cho lĩnh vực nông nghiệp quốc gia. Chúc bạn sẽ có 1 tương lai rạng rỡ cùng với trường nông nghiệp này.

Xem thêm: Đại học sư phạm Chiết Giang

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình đào tạo và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *