Du học ngành giáo dục là một xu hướng không còn quá xa lạ với các sinh viên quốc tế. Một trong những trường đào tạo giáo dục tốt nhất Trung Quốc là đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân. Đây là trường đã đóng góp rất nhiều tài năng là trụ cột của ngành giao dục cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường giáo dục ở tỉnh Hắc Long Giang này.

Lịch sử thành lập từ năm 1951 của đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân 

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân được thành lập năm 1951, nổi bật nhờ công tác đào tạo giáo viên. Đây là đại học trọng điểm trình độ cao được Chính phủ tỉnh Hắc Long Giang lập ra. Trường được Bộ Giáo dục đánh giá xuất sắc về công tác giảng dạy đại học và là 1 trung tâm đào tạo giáo viên tiếng Trung nổi tiếng của tỉnh Hắc Long Giang. Tóm lại, đây là 1 trường đại học bậc cao với bề dày lịch sử lâu đời.

A6fc94a8107fb494eed60cdc8dd98855
ĐH sư phạm Cáp Nhĩ Tân – Hicampus.vn

Vị trí địa lý thuận lợi ở khu vực trung tâm Đông Bắc Á của trường

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân là 1 thành phố có lịch sử và văn hóa nổi tiếng của tỉnh Hắc Long Giang. Bên cạnh đó, trường hình thành nên bố cục 2 học khu ở 2 bờ Nam – Bắc sông Tùng Hoa. Nhờ vậy, trường có vị trí tương đối thuận lợi ở khu vực trung tâm Đông Bắc Á.

Các chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục của đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân 

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân có 25 khoa-phòng ban, 80 chuyên ngành cử nhân, 104 chương trình cao học, 24 chương trình tiến sĩ, 6 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Những chuyên ngành đào tạo nổi tiếng của trường gồm:

  • Sư phạm,
  • Giáo dục khoa học,
  • Nghiên cứu công nghệ giáo dục,
  • Các nghiên cứu về giáo dục mầm non,
  • Hóa học,
  • Giáo dục tư tưởng,
  • Giáo dục thể chất…
007XF51vly1gv1zt92j4oj60z50ngkcp02 E1692774474324
Trường ĐH Sư phạm Cáp Nhĩ Tân trường đại học hàng đầu tại Hắc Long Giang

Những lý do mà bạn nên chọn đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Cơ sở vật chất cho sinh viên quốc tế vô cùng ấn tượng của đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân 

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân sở hữu diện tích rộng lớn lên đến 3.4 triệu m2, diện tích xây dựng là 1.6 triệu m2. Trường sở hữu Trung tâm triển lãm Wenbo hiện đại “4 trong 1” với 1 bảo tàng văn hóa. Ngoài ra, thư viện trưởng có chứa tổng cộng hơn 9 triệu đầu sách. Đặc biệt, thư viện trường được mệnh danh là “Đơn vị bảo vệ sách cổ đại quốc gia”.

Hơn nữa, cơ sở vật chất dành cho sinh viên quốc tế của trường là vô cùng ấn tượng.  Tổng cộng có 3 tòa ký túc xá cho sinh viên quốc tế với hơn 600 giường, 3 phòng tập thể dục, 12 bếp và 6 phòng giặt công cộng.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân 

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân có đội ngũ giảng viên hùng hậu và nổi tiếng. Trường có hơn 1,800 giảng viên toàn thời gian với 330 giáo sư, 660 phó giáo sư và hơn 600 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sau tiến sĩ. Hơn nữa, trường có nhiều giảng viên cấp quốc gia đạt danh hiệu “Nhà lãnh đạo kỹ thuật trăm nghìn người”, các chuyên gia có nhiều đóng góp cho quốc gia, nhiều giảng viên nổi tiếng và những chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt từ Nhà nước. 

Quan hệ quốc tế với 70 trường đại học khác nhau khắp thế giới

Trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân đã hợp tác trao đổi quốc tế với hơn 70 trường đại học ở hơn 20 quốc gia khắp thế giới. Trường đã thành lập 4 Viện Khổng Tử ở nước ngoài, và được nhận danh hiệu “Học viện xuất sắc Trung Quốc”. Đây là trường cung cấp Học bổng Chính phủ, Học bổng Viện Khổng Tử và Học bổng tỉnh cho các tài năng quốc tế. Hàng năm, trường đón nhận hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến học.

A68469b4dcb69e2327f88132b2ce108c
Khuôn viên trường sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Thành tích đào tạo xuất sắc của đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân 

Hiện trường Sư phạm Cáp Nhĩ Tân có hơn 90 tài năng xuất sắc cấp quốc gia. Trong đó là các chuyên gia thuộc “Dự án 10 triệu tài năng quốc gia”, các chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc cho nước nhà….

Ngoài ra, trường đã tạo ra hơn 400,000 tài năng cho đất nước kể từ khi thành lập. Một lượng lớn sinh viên trường đã trở thành xương sống cho ngành giáo dục nước nhà. 

Xem thêm: Đại học sư phạm Đông Bắc

Trên đây là những thông tin về đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường rất lý tưởng cho lựa chọn du học của sinh viên yêu thích lĩnh vực giáo dục. Chúc bạn sẽ có thật nhiều đóng góp cho ngành giáo dục nước nhà sau khi tốt nghiệp từ trường.

Xem thêm một số bài viết về chương trình du học tại Cáp Nhĩ Tân

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *