Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là nơi có mặt của rất nhiều trường đại học lớn nhất Trung Quốc. Khi du học tại đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phong phú và tuyệt vời. Một trong số đó là đại học Trường Giang – trường đại học lớn nhất tỉnh Hồ Bắc. Trường có đến 101 chương trình đào tạo đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu học của sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về những điểm thú vị của trường toàn diện của Hồ Bắc này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1950 của Đại học Trường Giang

Đại học Trường Giang có tiền thân là Cao đẳng Công nghiệp Dầu khí Bắc Kinh thành lập năm 1950.

Đến năm 1978, trường bắt đầu tổ chức giáo dục đại học và được đổi tên thành Viện Dầu khí Jianghan.

Đến năm 2003, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Nông nghiệp Hồ Bắc, Cao đẳng Sư phạm Kinh Châu và Cao đẳng Y tế Hồ Bắc, và được đổi tên như ngày nay.

Đây là trường có quy mô lớn nhất tỉnh Hồ Bắc với đầy đủ các chuyên ngành học. 

Vị trí địa lý của Đại học Trường Giang

Trường tọa lạc ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh này có vị trí thuận lợi khi giáp với các tỉnh/thành lớn như Hà Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam, Trùng Khánh… Ngoài ra, đập Tam Hiệp, một trong những đập lớn nhất thế giới, cũng nằm tại tỉnh này. Nơi đây sở hữu điều kiện kinh tế-xã hội và điều kiện giao thông phát triển. Do vậy, đây có thể sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn du học sinh tới học tập và sinh sống. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Bắc

Đại học Trường Giang có đến hơn 100 chương trình đào tạo cử nhân

 Đại học Trường Giang có  26 khoa-phòng ban với 101 chương trình cử nhân thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng. Những chuyên ngành mà trường đào tạo gồm:

  • Thiết kế môi trường,
  • Công nghệ truyền thông hình ảnh,
  • Khoa học thông tin và tin học,
  • Toán và Toán ứng dụng,
  • Tiếng Anh thương mại,
  • Kinh tế học,
  • Kinh tế quốc tế và thương mại,
  • Kế toán,
  • Quản lý kinh doanh,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin….

Những đặc điểm nổi bật được nhiều sinh viên yêu thích của Đại học Trường Giang

Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng với các bạn học sinh sinh viên. Trường có rất nhiều chuyên ngành đa dạng và được nhiều học sinh quan tâm theo học. Vậy vì sao ngôi trường này lại được nhiều bạn sinh viên theo đuổi đến vậy? Hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu về những ưu thế của trường nhé.

Thư viện trường Trường Giang sở hữu nhiều cơ sở dữ liệu văn học lớn

Trường sở hữu một thư viện với hơn 3.2 triệu đầu sách giấy, 3,100 tờ báo và tạp chí, 2.2 triệu ebook và 20,000 tạp chí điện tử. Trường có 55 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, dung lượng dữ liệu điện tử lên đến 15T. Trong đó, cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc của trường là rất đa dạng, gồm CNKI China HorNet. Nền tảng dịch vụ tích hợp tài nguyên tạp chí Weipu, Nền tảng dịch vụ tri thức dữ liệu Wanfang, Sách điện tử Apabi, Thư viện kỹ thuật số Trung Quốc…

Dai Hoc Truong Giang 2
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Trường Giang

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Trường Giang

Trường có đội ngũ giảng viên gồm 3,100 người với 2,200 người là giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 1,100 giáo sư/phó giáo sư và 1,800 tiến sĩ/thạc sĩ. Đặc biệt, trường có 8 giảng viên xuất sắc cấp quốc gia, 20 chuyên gia có nhiều đóng góp xuất sắc của tỉnh Hồ Bắc, 100 trợ giảng thạc sĩ, 63 trợ giảng tiến sĩ và 10 chuyên gia xuất sắc cấp tỉnh.

Đại học Trường Giang đạt gần 70 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học

Nhiều năm qua, trường đã thực hiện hơn 2,200 dự án nghiên cứu khoa học thuộc nhiều cấp độ. Trong đó có hơn 130 dự án thuộc Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia, 10 dự án Quỹ khoa học xã hội quốc gia và gần 100 dự án cấp quốc gia khác như Kế hoạch hỗ trợ khoa học-công nghệ quốc gia, Dự án nghiên cứu công nghiệp phúc lợi quốc gia… Trong số đó, trường đã đạt được 66 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học cấp quốc gia với 1 giải thưởng về phát minh công nghệ. Ngoài ra, trường xuất bản hơn 6,800 bài báo học thuật với 1,100 bài trên SCI, EI, ISTP…

Dai Hoc Truong Giang 1
Đại học Trường Giang có nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Trường Giang của Hicampus gửi đến bạn. Nếu có ý định du học tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì đây là trường rất đáng trải nghiệm. Trường có hơn 100 chuyên ngành đại học phù hợp với mọi nhu cầu học, nghiên cứu của sinh viên. Chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc được đào tạo bởi ngôi trường Trường Giang này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *