Khi xin vào những ngôi trường đào tạo cấp học vị của Trung Quốc bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Trong đó Kế hoạch học tập là một trong những thứ hồ sơ không thể xem nhẹ. Đặc biệt khi bạn đang nhắm đến những ngôi trường hàng đầu Trung Quốc, hoặc những suất học bổng có giá trị cao như học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Khổng Tử (CIS), Học bổng có trợ cấp tại các địa phương … Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn nghiên cứu những mẹo giúp bản kế hoạch học tập của bạn có sức hút hơn nhé!

Xem thêm: Tổng quan Kế hoạch học tập 

Tips 1: Khái quát bản thân ấn tượng.

Bạn nên dành khoảng 2-3 dòng đầu tiên để giới thiệu qua về bản thân mình cho đơn vị xét duyệt hồ sơ biết những thông tin về bạn. Những thông tin này bao gồm Tên, năm sinh, quốc tịch, đã tốt nghiệp ngành gì? học tại trường đại học, trung học nào? có những thành tích hay đóng góp gì trong thời gian học tập, công tác trước khi apply học bổng.

Cải thiện năng lực hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc
Khái quát bản thân ấn tượng, một trong những yếu tố giúp hồ sơ của bạn ấn tượng trong mắt hội đồng tuyển sinh

Ví dụ: 申请人XXX,越南国籍,出生于1999年9月19日,2019年06月毕业于XX大学·,教育学系,教学方法以及教育活动组织专业。

本人工作与学习的一些经历:20XX年我考上了XX大学 。这所大学是我国一流大学之一。成为这所大校的一名学生让我非常自豪。在校学习期间我有机会接触经验丰富的教授。他们教我很多东西尤其是有关教育方面的知识。

Tips 2: Lí do lựa chọn trường là bởi vì?

Mỗi một người trong chúng ta có thể theo đuổi rất nhiều thứ và đặt cho mình nhiều mục tiêu về trường sẽ gắn bó trong thời gian tới. Có thể bạn chọn trường vì trường là trường đại học trọng điểm, có thể trường bạn lựa chọn là trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực/ chuyên ngành mà bạn sẽ đăng kí cũng có thể bạn chọn trường đơn giản vì trường nằm tại thành phố bạn yêu thích hoặc đơn giản hơn ở trường đó có những người bạn mà bạn yêu quý… Dù bất kì lí do nào đi chăng nữa, thì một trong những lí do để đến trường học tập bạn cũng nên nêu lên được thế mạnh cũng như những ưu điểm đặc biệt của trường.

Ví dụ: 贵校是我梦寐以求的大学殿堂。据我了解,贵校是中国重点大学。贵校历史悠久,规模庞大;不仅具有一流的师资和教学设备,而且环境非常优美。学校在教学、科研及服务社会等方面精益求精的进取精神吸引了海内外众多学子前来就读。 

Tips 3: Lí do lựa chọn đi du học Trung Quốc là vì?

Du học Trung Quốc Hicampus.vn may mắn nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn học sinh, nghiên cứu sinh tìm đến mà nhờ chia sẻ, tư vấn về các vấn đề trong du học tại Trung Quốc. Qua những cuộc nói chuyện có thể thấy một số lí do tiêu biểu để du học Trung Quốc hiện nay thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam chính bởi chất lượng đào tạo ưu việt, chế độ học bổng vô cùng hấp dẫn, Nhiều cơ hội trải nghiệm tuyệt vời….  Những lí do này nếu bạn đưa vào trong kế hoạch học tập tin chắc rằng sẽ là một trong những điểm cộng vô cùng to lớn trong bản kế hoạch học tập của bạn.

Đọc thêm  Du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì cho đúng - đủ - chuẩn?

Ví dụ: 通过因特网与各种多媒体传播方式,我知道目前,中国政治稳定,中国政府坚持对外开放,积极发展与世界各国特别是与各个邻居国家的关系。中国与越南自古山水相连,近年来,中越两国在政治、经济、文化、体育、科技和教育等领域的友好合作关系日益发展。因此,中国已经吸引许多越南学者赴华深造,这也让我更加坚定怀着梦想而行。

Kế hoạch học tập hoàn hảo du học Trung Quốc
Trải nghiệm văn hóa đa dạng của Trung Hoa – Một trong những lí do mà nhiều bạn trẻ tìm đến Trung Quốc học tập

Tips 4: Chi tiết những công việc bạn sẽ làm trong thời gian học tập tại Trung Quốc.

Những bản kế hoạch học tập càng chi tiết càng cụ thể và càng tỉ mỉ thì sẽ luôn nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng tuyển sinh của nhà trường.  Nhưng bạn nên chi tiết kế hoạch học tập của bạn trong một phạm vi số lượng từ ngữ nhất định đừng lan man quá tránh bị đánh giá là thiếu trọng tâm nhé. Thông thường khi viết kế hoạch học tập nhiều sinh viên sẽ phân những hạng mục công việc theo từng năm học để viết. Điều này sẽ thể hiện được bạn là người có tầm nhìn cũng như nghiêm túc trong việc đề ra các dự án và quản lí các đầu công việc mà bạn đã hoạch định.

Ví dụ: Một phần bản kế hoạch học tập của học sinh apply học bổng hệ Đại học ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế.

申请学习专业 :汉语国际教育

学习时间    :从2021年09月到2025年07月

第一学年:

  1. 了解当地的风俗习惯,熟悉学校的概况以及规章制度、结交新同学、适应新的生活。
  2. 积极到学校图书馆收集相关资料,掌握并熟练利用电子资料库,丰富自己的知识。
  3. 要合理安排自己的自习时间,修满第一年学的所有必修课程,提高自己的汉语水平,通过自己的努力学习,获得优异的成绩。

第二学年:

  1. 主动向朋友学习,安排好自习时间,修满第二年学的所有必修课程。
  2. 广纳各方意见,完善各方面的技能、以取人之长补己之短。
  3. 积极参加学校的一些文艺等课外活动,锻练自己各方面的能力,让自己的能力尽量发挥。

第三学年:

  1. 好好跟国际朋友相处,积极参加校里的活动。
  2. 继续努力学习,将各门专业课学好,修满第三年学的所有必修课程,为第四学年做好准备。

第四学年:

  1. 修满第四年学的所有必修课程,获得优异的成绩。
  2. 获得本科学士学位并学成归国。

Tips 5: Kế hoạch hậu tốt nghiệp của bạn

Tương lai khó ai nói trước được điều gì, song nếu bạn có thể viết thêm một vài dòng về những gì mình sẽ làm được hoặc những kế hoạch của bản thân bạn trong vòng 3-5 năm tới, tức là sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ trở thành người như thế nào, làm công việc gì? có những đóng góp gì cho xã hội dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức đã học tập tại Trung Quốc thì chắc hẳn sẽ làm người đọc dù khó tính đến mấy cũng không nỡ bỏ qua một hồ sơ đầy sự nghiêm túc và có tầm nhìn như bạn.

Ví dụ: 希望留学回国后,能够用本人所学习、积累的知识和经验为增强两国友谊做出贡献,并将更好地从事相关的专业及翻译实际工作。

Tips 6: Một lời khẳng định và cam kết của bạn khi được nhận vào trường 

Một lời cam kết cũng như một bản tuyên ngôn tôi sẽ làm được nếu có cơ hội chắc hẳn là một lời ” khiêu chiến” mà mọi giáo viên Trung Quốc sẽ luôn muốn xác nhận lại bằng việc quan sát bạn học tập như thế nào trong thời gian du học tại trường đó.

Ví dụ:我迫切地等待获得贵校录取通知书之日。我人生另一个更加美好的开端,我人生迈出更坚实、更自信、更自豪的脚步就在您的成全。成为贵校的学生是我最期待的骄傲。特此我衷心感谢!

Trên đây là những mẹo giúp bản kế hoạch học tập trong hồ sơ xin du học của bạn thêm phần ấn tượng và có sức hút đối với người đọc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động tư vấn và hỗ trợ du học Trung Quốc. Hicampus.vn hy vọng rằng sẽ khi những mẹo này được áp dụng vào bản kế hoạch học tập xin du học Trung Quốc của bạn sẽ có thêm nhiều điểm nhấn và nâng tầm chất lượng hồ sơ của bạn

Xem thêm : Xử lí hồ sơ du học Trung Quốc

Chúc các bạn có một mùa apply học bổng như ý 

Tag: Kế hoạch học tập du học Trung Quốc, Xin học bổng du học Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *