Trại đông trại hè tại các trường đại học Trung Quốc không còn là hoạt động quá mới mẻ với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nếu như trước đây các trung tâm du học thường tổ chức trại với các trường đại học ở Trung Quốc trong khoảng thời gian 7-14 ngày thì hiện nay vì đại dịch Covid nên các trường tổ chức các trại online nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Cùng HiCampus tìm hiểu về chương trình ngoại khóa này nhé!

Trai Dong Trai He Trung Quoc
Tìm hiểu trại đông trại hè Trung Quốc

Trại đông trại hè là gì?

Trại đông trại hè là hoạt động giáo dục không được các trường đại học, cao đẳng ở Trung Quốc đứng ra tổ chức cho sinh viên quốc tế tham gia học tập và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc tại trường. Đây là một hoạt động ngoại khóa mang tính chất quảng bá văn hóa cũng như giúp học sinh quốc tế hiểu hơn về môi trường giáo dục tại Trung Quốc thông qua các nội dung học tập và vui chơi trong khoảng thời gian nhất định.

Tham gia trại đông trại hè Trung Quốc có lợi ích gì?

“Đi trại” ngoài được trải nghiệm môi trường đào tạo của Trung Quốc bạn còn sẽ nhận lại nhiều giá trị to lớn như:

 • Nhận các chứng chỉ hoàn thành khóa học giúp làm đẹp hồ sơ xin học bổng: Chứng chỉ trại hè hay trại đông Trung Quốc sẽ rất có ích nếu bạn có mong muốn đi du học. Bởi lẽ nó thể hiện rằng bạn là một người có đam mê với nền văn hóa Trung Quốc. Đây sẽ là điểm cộng trong mắt hội đồng xét duyệt học bổng.
 • Được đào tạo nhiều kiến thức và kĩ năng mềm về văn hóa Trung Quốc: Trong quá trình tham gia trại hè, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích. Từ đó cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về văn hóa Trung Quốc. Ngoài ra các hoạt động này còn giúp rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng có ích hơn.
 • Được trau dồi và bổ túc vốn tiếng Trung: Tham gia trại hè giúp bạn được giao lưu và học hỏi trong một môi trường nói tiếng Trung. Từ đó nâng cao vốn tiếng Trung của mình. Tin chắc rằng sau khi kết thúc trại hè, vốn tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Làm quen, giao lưu cùng các bạn bè khắp nơi: Sinh viên tham gia trại hè là những bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tham gia trại hè là một cơ hội rất tốt để giao lưu với bạn bè quốc tế.

Ai nên tham gia trại đông trại hè Trung Quốc

Hiện nay, các trại đông trại hè thường diễn ra theo hình thức online trong thời gian 2-3 tuần. Vì sự thuận lợi này nên thu hút được khá đa dạng đối tượng tham gia. Thông thường người tham gia trại hè gồm:

 • Người yêu thích văn hóa – đất nước – con người Trung Quốc
 • Người có nền tảng tiếng Trung sơ cấp trở lên
 • Người dự định đến Trung Quốc du học, mong muốn làm đẹp hồ sơ
 • Người có mong muốn giao lưu gặp gỡ trao đổi về văn hóa Trung Quốc
Trai Dong Trai He Trung Quoc 1
Các hoạt động thú vị tại trại hè trại đông Trung Quốc

Những lưu ý khi tham gia trại đông – trại hè bạn nên biết

Thủ tục đăng ký tham gia trại hè và trại đông khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số điều để hành trình tham gia trại đông trại hè Trung Quốc của bạn trở nên ý nghĩa và không ảnh hưởng đến người khác.

 • Trước khi đăng ký, cân nhắc yếu tố thời gian của bản thân có phù hợp để tham gia trại hay không?
 • Khi tham gia, tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của giáo viên
 • Với các vấn đề chính trị nhạy cảm, có thể không tham gia và nêu quan điểm cũng như lý do để không tham gia.
 • Tham gia trại đông trại hè để lấy chứng chỉ làm đẹp hồ sơ du học nhưng đừng sa đà quá vào số lượng.
 • Tìm trại đúng tiêu chí và thực sự phù hợp bản thân.

 

Trại hè là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị. Nó đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên có mong muốn hiểu hơn về Trung Quốc. Không thể phủ nhận nhiều giá trị mà các trại đông trại hè mang đến cho sinh viên quốc tế. Song vì sự không ràng buộc nên đã xảy ra nhiều hiện tượng đáng buồn ảnh hưởng không hay với sinh viên Việt Nam. Hãy tham gia trại đông trại hè một cách văn minh nhé bạn !

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *