Trung Quốc là điểm đến du học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Du học Trung Quốc có gì thu hút mà luôn nhận được sự ưu ái lựa chọn của hàng trăm nghìn du học sinh Quốc tế mỗi năm vậy nhỉ? Hicampus.vn sẽ tiết lộ cho bạn 10 lí do phải đến Trung Quốc để du học nhé.

Lý do 1: Trung Quốc – Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến

Cổ nhân có câu “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Chính vì vậy từ sớm Trung Quốc luôn đề cao vấn đề học tập và phát triển con người. Và những thành tựu đáng nể trong khoa học công nghệ, trong phát triển kinh tế – văn hóa chính là những tác động tích cực được thừa hưởng từ việc đi đúng hướng – đào tạo con người.

Trung Quốc luôn đề ra nhiều dự án phát triển các trường đại học trở thành những địa chỉ học tập và nghiên cứu trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế. Đừng ngạc nhiên nếu bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Châu Á có đến hàng chục trường đại học Trung Quốc nằm chiễm chệ ở những vị trí hàng đầu nhé.

Li Do Du Hoc Trung Quoc
Đại học Sư phạm Hoa Đông – Một trong những trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc

Xem thêm: Xin học bổng du học Trung Quốc ở đâu?

Lí do 2: Chuyên ngành đào tạo đa dạng

Đến Trung Quốc du học bạn sẽ được lựa chọn gần như toàn bộ những chuyên ngành mà sinh viên Trung Quốc được dạy. (Một số ngành về Chính trị và quân sự sẽ không đào tạo). Trong đó có thể kể đến nhiều ngành nếu không học tại Trung Quốc thì khó có nơi nào khác đào tạo tốt hơn như:

 • Sư phạm Hán ngữ
 • Nghệ thuật truyền thống
 • Các nhóm ngành về lịch sử – khảo cổ….

Lí do 3: Học bổng du học Trung Quốc có chế độ đãi ngộ khủng

Du học sinh đến Trung Quốc chắc hẳn ít nhiều đều dắt lưng một gói học bổng nào đó. Trung Quốc hiện nay có đến hơn 100 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khác nhau. Nhiều chương trình học bổng tốt thu hút sinh viên quốc tế như:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC)
 • Học bổng Khổng Tử (CIS)
 • Học bổng Chính quyền Tỉnh/ Thành phố
 • Học bổng Hiệu trưởng các trường đại học danh tiếng,…

Lí do 4: Chi phí du học cực thấp

So sánh tương quan giữa giá trị nhận lại được của chương trình đào tạo và chi phí bạn sẽ phải bỏ ra khi đến Trung Quốc học tập chắc chắn sẽ không khỏi làm nhiều người giật mình. Để đến một quốc gia khác học tập và nhận gói học bổng tương đương như tại Trung Quốc bạn sẽ phải bỏ một khoản tiền cực khủng. Nhưng đến Trung Quốc du học thì khác, sau nhiều năm du học bạn vẫn cầm trên tay một tấm bằng giá trị công nhận toàn cầu, nhưng chi phí bỏ ra lại “rất Việt Nam”.

Lí do 5: Du học Trung Quốc trúng ngay combo siêu xịn

Combo này gồm có:

 1. Bằng chứng nhận học vị
 2. Giỏi thêm 1 loại ngoại ngữ mới (Tiếng Trung)
 3. Có nhiều kinh nghiệm sống
 4. Thêm những góc nhìn văn hóa mới

Lí do 6: Đặt chân đến những cảnh điểm nổi tiếng

Nếu không phải là du học tại Trung Quốc thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất khó có cơ hội để leo Vạn lý trường thành, để nhìn ngắm Cố Cung,…

Du học Trung Quốc dù ở địa phương nào đi chăng nữa, bạn sẽ luôn được tạo cơ hội đến khám phá và trải nghiệm những cảnh điểm nổi tiếng thông qua những hoạt động ngoại khóa miễn phí của nhà trường tổ chức cho du học sinh.

Li Do Du Hoc Trung Quoc 2
Vạn lý trường thành – Cảnh điểm đẹp nổi tiếng tại Bắc Kinh

Lí do 7: Cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng

Lí do du học Trung Quốc của nhiều bạn đó là đến Trung Quốc sẽ có cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng. Những người nổi tiếng bạn có thể dễ dàng gặp gỡ như các nguyên thủ quốc gia. Những ngôi sao Cbiz….

Đừng ngạc nhiên nếu một ngày có một ngôi sao quốc tế đến trường bạn để quay TVC, phim… nhé.

Lí do 8: Du học Trung Quốc – cơ hội tìm về sự tự do

Du học xa nhà là nơi bạn sẽ không còn nhận được nhiều sự quan tâm từ gia đình, bạn bè, người thân. Nơi vùng đất mới bạn sẽ được tự do xây dựng một phiên bản mới mà bạn thích, được làm quen một thành phố mới, một cộng đồng mới, những người bạn mới. Bạn được tự do thể hiện bản thân mình hơn mà ít chịu sự nhìn ngó từ những người thân quen của mình. Du học cũng là cơ hội để bạn có thể thả mình vào những hành trình khám phá các địa danh, không phải gò bó ngày 8 tiếng đi làm hay những áp lực cuộc sống khác

Lí do 9: Cơ hội việc làm tốt hơn

Mặc dù hiện tại cơ hội việc làm cho sinh viên tại Trung Quốc còn nhiều vấn đề bất cập. Nhưng tin chắc rằng khi bạn học tập tại Trung Quốc bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình các công việc phù hợp và chế độ tốt.

Một số công việc bạn có thể làm như:

 1. Biên – phiên dịch, dịch thuật tài liệu.
 2. Dạy tiếng Trung online
 3. Mua bán tại các kênh thương mại điện tử
 4. Hướng dẫn viên du lịch

Lí do 10: Cơ hội phát triển bản thân

Du học dù ở đâu đi chăng nữa cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá – tìm hiểu thêm văn hóa, đất nước, con người ở đó. Từ đó giúp định hình rõ nét hơn tính cách cũng như sở trường để trang bị được hành trang vào đời.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *