Hà Bắc – Trung Quốc địa phương vô cùng phù hợp cho những ai đang mong muốn tìm hiểu môi trường giáo dục tại Trung Quốc.  Mặc dù không có quá nhiều trường danh tiếng, song tin chắc rằng 4 lí do dưới đây mà Du học Trung Quốc Hicampus.vn đưa ra, bạn sẽ ngay lập tức đến Hà Bắc du học.

Môi trường đào tạo và sinh hoạt tại Hà Bắc vô cùng phù hợp cho giáo dục.

Nhiều sinh viên lựa chọn du học tại các thành phố lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu bởi họ bị sự phồn hoa nơi đây thu hút. Nhưng nếu bạn lại là type người sống nhẹ nhàng, ngại xuất hiện đến những chốn đông đúc thì Hà Bắc là địa phương không nên bỏ qua.

Hà Bắc với diện tích tự nhiên rộng lớn, dân số đông được chia thành nhiều các thành phố nhỏ, nổi bật phải kể đến: Thạch Gia Trang, Bảo Định, Tần Hoàng Đảo, Lang Phường…. Những thành phố này được xem là những nơi phát triển nhất của tỉnh Hà Bắc. Mặc dù vậy  quy mô thành phố lại ở mức vừa phải, và được quy hoạch một cách bài bản cũng như văn minh, an toàn.

Hà Bắc không phải là địa phương không có quá nhiều trường đại học có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Song các trường đại học tại Hà Bắc luôn dành những cơ hội tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Những chương trình học bổng có giá trị cao, những phòng kí túc xá mới nhất, những sự quan tâm sát sao mà giáo viên dành cho bạn tin chắc là những gì bạn sẽ nhớ về môi trường du học tại đây.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Hà Bắc

Du học Hà Bắc – Cơ hội việc làm vô cùng lớn

Với vị trí địa lí gần các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông… Cùng với sự định hướng là địa phương phát triển ngành công nghiệp. Hà Bắc là một trong những địa phương có nền công nghiệp sản xuất phát triển hàng đầu Trung Quốc. Một số mặt hàng được sản xuất, kinh doanh phải kể đến hàng kim khi, máy móc công nghiệp, thời trang….

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp của quốc tế thường đến đây tìm kiếm đối tác, chính điều này đã thúc đẩy thị trường lao động chất lượng cao có yếu tố nước ngoài luôn được săn đón. Một số công việc mà du học sinh thường làm có thể kể đến như: Thông dịch ngắn ngày, hỗ trợ tìm kiếm thị trường,….

Mức lương dành cho các bạn phụ trách thông dịch cũng khá tốt từ 700 tệ/ ngày.

Cơ hội tìm hiểu văn hóa con người khu vực Hoa Bắc

Là địa phương rộng lớn và có quan hết mật thiết với Bắc Kinh và một số địa phương khác từ lâu, chính vì vậy văn hóa và lịch sử của Hà Bắc cũng vô cùng rực rỡ và có chiều sâu.

Đến Hà Bắc du học bạn không chỉ miệt mài với những giờ học trên giảng đường, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về văn hóa của địa phương này cũng như tự thưởng cho mình những chuyến du ngoạn đến Bắc Kinh – Thiên Tân – Sơn Đông – … để lưu lại những kiến thức quý báu về đất nước và con người Trung Hoa nhé.

Năm 2022 cũng là năm mà Olympic mùa đông 2022 được long trọng diễn ra tại Hà Bắc và Bắc Kinh. Đừng bỏ lỡ tư cách tham gia một trong những đại hội thể thao lớn nhất hành tinh được diễn ra tại địa phương bạn học tập nhé.

Du học Hà Bắc – Giao thông di chuyển vô cùng thuận tiện và dễ dàng

Mặc dù không có các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Hà Bắc, nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn du học tại Hà Bắc nhé.

Đọc thêm  Trại đông trại hè Trung Quốc - nên tham gia không?
Du học tại Thạch Gia Trang Hà Bắc
Tàu cao tốc tại ga Thạch Gia Trang Hà Bắc

Bạn có thể bay nối chuyến từ Việt Nam đến một địa phương khác như Quảng Châu, Nam Ninh… rồi nối chuyến đến các sân bay của tỉnh như Thạch Gia Trang. Chi phí bay nối chuyến rất tiết kiệm.

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể bay đến Bắc Kinh và lựa chọn ngồi tàu cao tốc hoặc xe bus di chuyển từ Bắc Kinh đến các thành phố khác của Hà Bắc.

Từ Hà Bắc bạn có thể ngồi tàu cao tốc, tàu chậm, xe bus liên tỉnh, máy bay để di chuyển đến các thành phố lớn khác trong Trung Quốc.

Dịch vụ xin học bổng Du học Hà Bắc – Trung Quốc của Du học HiCampus.vn

Với mối quan hệ được xây dựng nhiều năm tại nhiều trường đại học hàng đầu khu vực Hà Bắc như Đại học Yến Sơn, Đại học Hà Bắc, Đại học sư phạm Hà Bắc, Đại học Kinh doanh đối ngoại Hà Bắc, Đại học kĩ thuật nghề công nghiệp Hà Bắc…. Du học Trung Quốc Hicampus.vn là đơn vị tư vấn và hỗ trợ xin thành công nhiều học bổng tỉnh Hà Bắc cho du học sinh Việt Nam chỉ với chi phí dịch vụ vô cùng hấp dẫn.

Hicampus.vn luôn cam kết với những học sinh lựa chọn du học tại Hà Bắc:

 • Được tư vấn rõ ràng năng lực hồ sơ và các chương trình học bổng phù hợp có chỉ tiêu.
 • Hicampus.vn luôn ưu tiên giới thiệu sinh viên đến các trường đại học hàng đầu. Các trường thuộc dự án 985, 211 hoặc dự án trọng điểm , chính vì vậy môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên đều luôn tiện nghi và an toàn nhất.
 • Hicampus.vn có đầy đủ tư cách pháp nhân để tham gia kí kết hợp đồng.
 • Học sinh sẽ luôn được cập nhật đầy đủ tiến trình xin học bổng nhanh nhất, chính xác nhất.
 • Học sinh sẽ được tham gia các khóa học hướng dẫn hoặc được hỗ trợ kĩ năng mềm phục vụ quá trình xin học bổng.
 • Học sinh được chăm sóc đặc biệt từ khi tìm hiểu các chương trình học bổng mà Hicampus.vn cung cấp đến khi sang trường nhập học ổn đinh cuộc sống.
 • Học sinh được hỗ trợ nhiều tiện ích dịch vụ khác ngoài hợp đồng: Hỗ trợ tìm việc làm thêm, hỗ trợ nhập học khi sang Trung Quốc lần đầu tiên, hỗ trợ kết nối cùng các giáo viên.
 • Tỉ lệ thành công các chương trình học bổng Hicampus.vn đưa đến học sinh luôn đạt ở mức cao.

Kết nối cùng du học Trung Quốc Hicampus.vn để đến Hà Bắc dễ dàng nhất

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tận tâm và đầy đủ các chương trình học bổng và du học Trung Quốc mà quý vị phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm và tìm hiểu. Thông qua đó, lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp và có tỉ lệ thành công cao nhất với từng trường hồ sơ.

Đại học Yến Sơn - Hà Bắc
Biển Bắc Đới Hà – Tần Hoàng Đảo

Xem thêm: 

Những trường đại học hàng đầu tỉnh Hà Bắc

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Hà Bắc

Tag: Tỉnh Hà Bắc Trung Quốc, Hebei, Du học Hà Bắc, Đại học Hà Bắc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *