Tỉnh Hà Bắc Trung Quốc địa phương vô cùng phù hợp cho những ai đang mong muốn tìm hiểu môi trường giáo dục tại Trung Quốc. Mặc dù không có quá nhiều trường danh tiếng, song tin chắc rằng 4 lí do dưới đây mà Du học Trung Quốc Hicampus.vn đưa ra, bạn sẽ ngay lập tức muốn đến du học tỉnh Hà Bắc Trung Quốc.

Môi trường đào tạo và sinh hoạt tại Hà Bắc vô cùng phù hợp cho giáo dục.

Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu là những thành phố lớn vô cùng phồn hoa. Rất nhiều du học sinh lựa chọn du học tại đây cũng chính vì lý do đó. Nhưng nếu bạn lại là tuýp người sống nhẹ nhàng, ngại xuất hiện đến những chốn đông đúc thì Hà Bắc là địa phương không nên bỏ qua.

Hà Bắc với diện tích tự nhiên rộng lớn, dân số đông được chia thành nhiều các thành phố nhỏ, nổi bật phải kể đến: Thạch Gia Trang, Bảo Định, Tần Hoàng Đảo, Lang Phường… Những thành phố này được xem là những nơi phát triển nhất của tỉnh Hà Bắc. Dù vậy  quy mô thành phố ở mức vừa phải và được quy hoạch một cách văn minh, an toàn.

Hà Bắc không phải là địa phương không có quá nhiều trường đại học có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Song các trường đại học tại Hà Bắc luôn dành những cơ hội tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Những chương trình học bổng có giá trị cao, những phòng kí túc xá mới nhất, những sự quan tâm sát sao mà giáo viên dành cho bạn tin chắc là những gì bạn sẽ nhớ về môi trường du học tỉnh Hà Bắc Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Hà Bắc

Du Hoc Tai Tinh Ha Bac
Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Du học tại tỉnh Hà Bắc Trung Quốc – Cơ hội việc làm vô cùng lớn

Với vị trí địa lí gần các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông… Cùng với sự định hướng là địa phương phát triển ngành công nghiệp. Hà Bắc là một trong những địa phương có nền công nghiệp sản xuất phát triển hàng đầu Trung Quốc. Một số mặt hàng được sản xuất, kinh doanh phải kể đến như:

  • Hàng kim khí
  • Máy móc công nghiệp
  • Thời trang…

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp của quốc tế thường đến đây tìm kiếm đối tác, chính điều này đã thúc đẩy thị trường lao động chất lượng cao có yếu tố nước ngoài luôn được săn đón. Một số công việc mà du học sinh thường làm có thể kể đến như: Thông dịch ngắn ngày, hỗ trợ tìm kiếm thị trường,….

Mức lương dành cho các bạn phụ trách thông dịch cũng khá tốt từ 700 tệ/ ngày. Vì vậy khi du học tỉnh Hà Bắc Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội tìm được nhiều công việc với mức lương cao.

Cơ hội tìm hiểu văn hóa con người khu vực Hoa Bắc

Hà Bắc là một tỉnh có quan hệ mật thiết với Bắc Kinh cũng như một số địa phương khác. Chính vì vậy văn hóa và lịch sử của Hà Bắc cũng vô cùng rực rỡ và có chiều sâu.

Đến du học tại tỉnh Hà Bắc Trung Quốc bạn không nên chỉ miệt mài với những giờ học trên giảng đường. Thay vào đó hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về văn hóa của địa phương này cũng như tự thưởng cho mình những chuyến du ngoạn đến Bắc Kinh – Thiên Tân – Sơn Đông để lưu lại những kiến thức quý báu về đất nước và con người Trung Hoa nhé.

Du Hoc Tai Tinh Ha Bac 1
Đại học Hà Bắc

Du học tỉnh Hà Bắc Trung Quốc – Giao thông di chuyển vô cùng thuận tiện và dễ dàng

Hiện nay không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Hà Bắc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn du học Hà Bắc Trung Quốc nhé.

Trước tiên bạn có thể bay nối chuyến từ Việt Nam đến một địa phương khác như Quảng Châu, Nam Ninh… Sau đó nối chuyến đến các sân bay của tỉnh như Thạch Gia Trang. Chi phí bay nối chuyến rất tiết kiệm.

Nếu di chuyển từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể bay đến Bắc Kinh trước. Tiếp theo lựa chọn ngồi tàu cao tốc hoặc xe bus di chuyển từ Bắc Kinh đến các thành phố khác của Hà Bắc.

Từ Hà Bắc bạn có thể ngồi tàu cao tốc, tàu chậm, xe bus liên tỉnh, máy bay để di chuyển đến các thành phố lớn khác trong Trung Quốc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về du học tại tỉnh Hà Bắc Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. HiCampus chúc hành trình du học Hà Bắc của bạn sớm thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *