Trung Quốc là một đất nước vô cùng phát triển về kinh tế. Vì vậy, việc học tiếng Trung ngày càng trở nên gần gũi với học sinh Việt Nam. Cũng chính vì vậy, Du học Trung Quốc ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều bạn học sinh sinh viên có mong muốn được đặt chân đến đất nước này. Vậy bằng cấp du học Trung Quốc có giá trị tại Việt Nam không? Có bằng Trung Quốc có cơ hội việc làm cao không? Hãy cùng HiCampus khám phá thêm vè vấn đề này nhé. 

Giá trị bằng cấp du học Trung Quốc 

Trung Quốc – một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay. Nền giáo dục của Trung Quốc cũng luôn được đánh giá rất cao. Trung Quốc hiện nay có rất nhiều trường đại học nằm trong top cao của thế giới. Vì vậy, việc du học Trung Quốc có sức hút rất lớn với nhiều sinh viên. Vậy bằng này có giá trị như thế nào? Cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Bằng học tiếng – Bằng du học Trung Quốc được nhiều người theo đuổi

Hiện nay, tiếng Trung ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tiếng Trung hiện nay được rất nhiều người theo học. Cũng chính vì lý do này, du học Trung Quốc theo chương trình học tiếng trở nên quen thuộc với sinh viên. Nhiều bạn sẽ lựa chọn du học theo hệ ngôn ngữ để cải thiện khả năng tiếng Trung của mình. Bằng cấp du học Trung Quốc sau khi học hệ ngôn ngữ sẽ là giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó, các bạn sẽ phải thi chứng chỉ HSK sau khi kết thúc khóa học để nghiệm thu.

Bang Cap Du Hoc Trung Quoc 2
Du học hệ Ngon ngữ

Vì vậy, việc học hệ ngôn ngữ sẽ giúp các bạn cải thiện được khả năng tiếng của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống du học nơi đây. Đồng thời được khám phá nhiều nét văn hóa đặc trưng tại Trung Quốc. Hiện nay, du học Trung Quốc hệ ngôn ngữ có hai chương trình. Cụ thể:

 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ 1 kỳ tiếng

Bằng học vị – Bằng cấp du học Trung Quốc được đánh giá cao

Bên cạnh du học tiếng, nhiều người cũng lựa chọn Trung Quốc là điểm dừng chân cho bốn năm đại học của mình. Được đánh giá cao về giáo dục, Trung Quốc có nhiều ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới. Vì vậy, bằng cấp du học Trung Quốc lúc này của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Khi du học theo hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các bạn sẽ cấp bằng tương ứng với chuyên ngành mà mình lựa chọn. Những ngành học này đều có những đặc trưng rất riêng. Và nhiều ngành được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, du học Trung Quốc hiện nay cũng có rất nhiều chính sách học bổng cho các bạn lựa chọn. Trong đó bao gồm:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC)
 • Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (CIS)
 • Học bổng tỉnh, Học bổng trường

Cơ hội việc làm sau khi có bằng cấp du học Trung Quốc 

Bằng cấp du học Trung Quốc sẽ giúp các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm. Trung Quốc hiện nay có nhiều ngành học rất tốt và được đánh giá cao. Sau khi du học về, tùy vào ngành học của mình, các bạn sẽ có những cơ hội việc làm khác nhau. Một số ngành học được nhiều bạn lựa chọn bao gồm:

 • Các chuyên ngành quản lý kinh doanh có thể dẫn đến cơ hội trong tiếp thị, quản lý dự án, hoặc phát triển kinh doanh.
 • Với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực IT cũng có nhiều cơ hội trong các công ty công nghệ Trung Quốc.
 • Du lịch và ngành khách sạn đang trở thành nguồn việc làm quan trọng.
Bang Cap Du Hoc Trung Quoc 3
Giá trị bằng cấp du học Trung Quốc

Ngoài ra, việc du học Trung Quốc sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ. Sự thành thạo về ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa sẽ mở ra cánh cửa trong lĩnh vực dịch thuật, giảng dạy tiếng Trung, và quan hệ quốc tế. Đừng quên mạng lưới quan hệ và thực tập để tận dụng tối đa cơ hội nghề nghiệp của bạn.

Bằng Trung Quốc về Việt Nam có giá trị không?

Hành trình du học Trung Quốc chính là một bước ngoặt quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy những bước đi đầu tiên là rất quan trọng đối với những bạn du học sinh nói chung và các bạn muốn về Việt Nam làm việc nói riêng. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc về Việt Nam làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nhiều ngành tại Trung Quốc hiện vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, các bạn cần phải chú ý khi chọn ngành học để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường.
 • Bằng cấp du học Trung Quốc cũng phân cấp bậc như Việt Nam. Vì vậy, hãy đảm bảo mình có một kết quả học tập tốt để làm đẹp hồ sơ của mình nhé.
 • Học tiếng Trung tốt là việc quan trọng để nâng cao khả năng việc làm của bạn. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tiếng cũng là một điều quan trọng để giúp bạn kiếm việc làm dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy nhớ trau dồi tiếng Trung của mình thật tốt để tăng cơ hội việc làm cho bản thân nhé.
Bang Cap Du Hoc Trung Quoc 1
Giá trị bằng cấp Trung Quốc tại Việt Nam

Trên đây là một số thông tin về bằng cấp du học Trung Quốc mà HiCampus gửi bạn. Du học Trung Quốc không càn quá xa lạ với sinh viên Việt Nam. Hi vọng rằng, bài viết này đã đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích. HiCampus chúc các bạn có một màu học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *