Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) là một trong những loại học bổng đang được săn đón nhất hiện nay. Học bổng CSC không chỉ có chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Mà khi apply học bổng này, bạn sẽ có nhiệu sự lựa chọn trong chuyên ngành của trường hơn. Vì vậy, lượng sinh viên muốn apply học bổng CSC là rất lớn. Vậy khi apply, các hẳn nhiều bạn còn bỡ ngỡ với các thao tác trên hệ thống CSC. Vậy những thao tác ấy là gì? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về quy trình apply trên hệ thống CSC nhé.

Những thao tác trên hệ thống CSC mà khi đăng ký bạn cần biết

Khi đăng ký apply học bổng CSC, các bạn cần phải truy cập vào hệ thống apply học bổng để điền thông tin của mình. Với các bạn lần đầu tự apply học bổng, đây chắc hẳn là một điều vô cùng bỡ ngỡ. Vì vậy, trước khi bắt đầu apply, các bạn hãy đọc kỹ các bước sau đây. Từ đó sẽ hiểu rõ hơn về quy trình thao tác nhé.

Bước 1: Đăng nhập thông tin cá nhân – thao tác trên hệ thống CSC quan trọng

Như các bạn đã biết, thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng để xác minh thân phận của người apply. Vì vậy, ở bước này các bạn hãy thật cẩn thận điền đúng thông tin của mình nhé.

Đầu tiên, các bạn cần phải nhấn vào nút【编辑个人资料】để bắt đầu nhập thông tin cá nhân. Các bạn phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu và xác thực để lưu lại. Hoàn thành xong việc đăng nhập thông tin các nhân, các bạn nhấn vào 【完成】để quay trở lại trang trước. Sau đó bắt đầu đăng nhập thông tin apply học bổng.

Lưu ý: Các bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin cá nhân đăng nhập. Như vậy mới có thể điền được thông tin apply học bổng.

Bước 2: Chọn đúng hạng mục học bổng muốn apply

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) là một trong những loại học bổng tốt nhất hiện nay. Việc chọn đúng hạng mục học bổng cũng là thao tác trên hệ thống CSC quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Học bổng CSC được chia ra làm 3 loại sau:

  • Học bổng loại A 留学项目种类Type A. Hạng mục học bổng này liên quan đến các chương trình học bổng mà do các tổ chức khác ngoài các trường đại học Trung Quốc chịu trách nhiệm tuyển sinh. Người nộp đơn phải điền “Mã cơ quan tiếp nhận” (受理机构编号) của cơ quan tiếp nhận tương ứng (VD: Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam) trong bước tiếp theo và đơn đăng ký đã nộp sẽ được cơ quan tiếp nhận tương ứng xem xét;
  • Học bổng loại B 留学项目种类Type B. Đây là hạng mục mà bao gồm các dự án tự chủ tuyển sinh của các trường đại học. Các trường đại học này sẽ cấp học bổng CSC. Người nộp đơn cho các dự án như vậy phải điền “Mã cơ quan tiếp nhận” của trường đại học tương ứng trong bước tiếp theo và đơn đăng ký đã nộp sẽ được trường đại học đó xem xét;
  • Học bổng loại C 留学项目种类Type C. Đây là dự án học bổng xuất sắc, “Mã cơ quan tiếp nhận” của các dự án này sẽ được Hội đồng Học bổng Trung Quốc ghi cụ thể trong thông báo tuyển sinh dự án.
Thao Tac Tren He Thong Csc 1
Phải chọn đúng hạng mục học bổng muốn đăng ký

Bước 3: Điền chính xác “Mã cơ quan tiếp nhận” – Thao tác trên hệ thống CSC yêu cầu sự chính xác cao

“Hạng mục du học” và “Mã cơ quan tiếp nhận” có liên quan với nhau và là nội dung bắt buộc trong “Hệ thống thông tin quản lý du học Học bổng chính phủ Trung Quốc”. Bộ phận tiếp nhận học bổng (hoặc bộ phận tiếp nhận hồ sơ) sẽ thông báo cho người nộp đơn được đề xuất về loại hình chương trình du học và số lượng cơ quan tiếp nhận.

Sau khi người nộp đơn điền vào mẫu, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên bộ phận tiếp nhận được thể hiện bằng mã đã điền. Có sự tương ứng giữa loại chương trình du học và mã số tổ chức tiếp nhận. Nếu điền sai, bộ phận tiếp nhận học bổng sẽ không nhận được thông tin đăng ký trực tuyến. Vì vậy đây là một trong những thao tác trên hệ thống CSC vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Bước 4: ĐIền thông tin apply học bổng

  • Nếu bạn apply học bổng CSC loại A hoặc loại C thì người apply có thể trực tiếp điền những thông tin về Năng lực ngôn ngữ, Kế hoạch học tập và các tài liệu bổ sung. Sau đó có thể trực tiếp nhấn 【提交】để nộp và hoàn thành việc đăng ký.
  • Nếu bạn apply học bổng CSC loại B, bạn cần phải nhấn 【新增申请】nhập đăng ký Học bổng loại B. Sau đó, bạn bắt buộc phải điền thông tin về Năng lực ngôn ngữ, Kế hoạch học tập và các tài liệu bổ sung. Cuối cùng là nhấn 【提交】để nộp và hoàn thành việc đăng ký.

Trước khi nộp, các bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin và tài liệu bổ sung. Lưu ý phải đảm bảo tính chính xác và tính chân thực của thông tin và tài liệu. Đây là thao tác trên hệ thống CSC quan trọng. Bởi khi đã nộp và được tiếp nhận thì bạn không thể sửa đổi thông tin.

Sau khi nộp xong, nếu hồ sơ của bạn chưa được tiếp nhận, bạn có thể rút lại hồ sơ để bổ sung hoặc sửa đổi thông tin. Nếu hồ sơ đã được tiếp nhận, bạn sẽ không được quyền rút lại hồ sơ.

Sau khi điền xong thông tin và nộp, các bạn cần nhấn “打印申请” để in đơn đăng ký.

Bước 5: Nộp đơn đăng ký học bổng theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Hội đồng Học bổng Trung Quốc không ủy thác cho bất kỳ cá nhân hay cơ quan nào thay mặt họ nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Trung Quốc, ứng viên phải nộp đơn xin học bổng thông qua cơ quan tiếp nhận chính thức để tránh bị lừa đảo. Sau đây là trang web chính thức duy nhất của Hội đồng Học bổng Trung Quốc công bố thông tin liên quan đến việc học tập tại Trung Quốc, các ứng viên nên cẩn thận để xác định thông tin sai lệch.

http://www.csc.edu.cn/studyinchina hay http://www.campuschina.org/

Thao Tac Tren He Thong Csc 3
Phải đọc kỹ các thông tin trên hệ thống

Một số lưu ý khi thao tác trên hệ thống CSC

  • Hội đồng Học bổng Trung Quốc chỉ chấp nhận đơn đăng ký do các bộ phận gửi sinh viên nước ngoài từ nhiều quốc gia khác nhau và các trường đại học tự chủ tuyển sinh đề xuất cho Hội đồng. “Mã cơ quan tiếp nhận” được cung cấp bởi bộ phận phái cử sinh viên quốc tế của nhiều quốc gia và trường đại học liên quan. Các đơn đăng ký không có “Mã cơ quan tiếp nhận” chính xác sẽ không được chấp nhận.
  • Nên sử dụng trình duyệt Firefox hoặc IE 11. Nếu bạn sử dụng trình duyệt IE, vui lòng xóa “Chế độ xem tương thích” của trình duyệt trước khi sử dụng.
  • Ứng viên phải điền tất cả thông tin ứng tuyển bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Trên đây là một số thông tin về quy trình thao tác trên hệ thống CSC mà HiCampus gửi bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *