Quảng Châu là một trong những thành phố phát triển bậc nhất Trung Quốc. Thành phố này có một nền kinh tế với mức độ phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, Quảng Châu cùng là điểm du lịch hay được du khách ghé thăm. Vì vậy, du học tại Quảng Châu không còn quá xa lạ với chúng ta. Vậy các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc gồm những trường nào? Cùng HiCampus khám phá các ngôi trường ở Quảng Châu nhé. 

Sơ lược về thành phố Quảng Châu Trung Quốc

Tổng diện tích: 7434,40 km2

Thành phố Quảng Châu là một thành thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Quảng Châu Trung Quốc là vùng đồi núi, địa hình cao ở phía Đông Bắc, thấp ở phía Tây Nam, lưng có núi, mặt hướng ra biển. Do đó, nó có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa phía Nam, khí hậu ôn hòa và đặc trưng khí hậu biển nổi bật.

Cac Truong Dai Hoc O Quang Chau Trung Quoc
Quảng Châu – Trung Quốc

Quảng Châu là một siêu đô thị của Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này còn là trung tâm thương mại và kinh doanh quốc tế và trung tâm giao thông toàn diện ở Trung Quốc. Ngoài ra, Quảng Châu cũng có thế mạnh về giáo dục. Các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc đều là những trường đại học tốt. Hàng năm, các trường này đều nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Quảng Châu là một trong những thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia đầu tiên. Đồng thời là một trong những điểm khởi đầu của Con đường tơ lụa trên biển. Nơi đây được mệnh danh là “Kinh đô thương mại nghìn năm lịch sử”. Ngoài ra, Quảng Châu Trung Quốc còn là nơi giao hòa giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa nước ngoài.

Các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc tốt nhất

STT Tên tiêng Việt Tên tiếng Trung 
1 Đại học Trung Sơn 中山大学
2 Đại học Ký Nam 暨南大学
3 Đại học Công nghệ Hoa Nam 华南理工大学
4 Đại học Nông nghiệp Hoa Nam 华南农业大学
5 Đại học Y khoa Quảng Châu 广州医科大学
6 Đại học Trung Y dược Quảng Châu 广州中医药大学
7 Đại học Dược Quảng Đông 广东药科大学
8 Đại học Sư phạm Hoa Nam 华南师范大学
9 Học viện Thể thao Quảng Châu 广州体育学院
10 Học viện Mỹ thuật Quảng Châu 广州美术学院
11 Học viện Âm nhạc Tinh Hải 星海音乐学院
12 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông 广东技术师范大学
13 Đại học Tài chính Quảng Đông 广东财经大学
14 Học viện Bạch Vân Quảng Đông 广东白云学院
15 Đại học Quảng Châu 广州大学
16 Học viện Hàng hải Quảng Châu 广州航海学院
17 Học viện Cảnh sát Quảng Đông 广东警官学院
18 Học viện Kỹ thuật Nông nghiệp Trọng Khải 仲恺农业工程学院
19 Học viện Tài chính Quảng Đông 广东金融学院
20 Đại học Công nghiệp Quảng Đông 广东工业大学
21 Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đôg 广东外语外贸大学
22 Học biện Bồi Chính Quảng Đông 广东培正学院
23 Đai học Y khoa phương Nam 南方医科大学
24 Học viện Bách khoa thành phố Quảng Châu 广州城市理工学院
25 Học viện Phần mềm Quảng Châu 广州软件学院

Top 2 trường đứng đầu trong các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc

Gần đây, China University Ranking (CNUR) đăng tải danh sách xếp hạng Các trường đại học ở Quảng Châu năm 2023. Danh sách này được đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí. Trong đó bao gồm:

  • Trình độ đào tạo
  • Đội ngũ giảng viên
  • Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
  • Trình độ học thuật
  • Tin tức báo chí
  • Kinh phí…

Dưới đây là 2 trường đại học top đầu tại Quảng Châu.

Đại học Trung Sơn – top 1 các trường đại học tốt nhất ở Quảng Châu Trung Quốc

Đại học Trung Sơn là một trong những ngôi trường được nhiều bạn trẻ quan tâm. Là một trong những ngôi trường tổng hợp dẫn đầu tại Trung Quốc. Ngôi trường được thành lập vào năm 1924, do đích thân Quốc Phụ Tôn Trung Sơn thành lập. Tiền thân của ngôi trường là Đại Học Quảng Đông. Từ ngày đầu thành lập trường đã trở thành đại học trọng điểm tại Trung Quốc.

Đây chính là ngôi trường được xếp hạng hàng đầu trong số tất cả các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc. Đại học Trung Sơn nằm trong rất nhiều các dự án giáo dục danh giá tại Trung Quốc như: Dự án 211, Dự án 985 và Dự án Song nhất lưu.

Cac Truong Dai Hoc O Quang Chau Trung Quoc 1
Đại học Trung Sơn

Đại học Công nghệ Hoa Nam – đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục

Đại học Công nghệ Hoa Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường công nghệ Hoa Nam có lịch sử lâu đời về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu ở Trung Quốc.

Là một trong các trường đại học trọng điểm ở Quảng Châu Trung Quốc, Đại học Công nghệ Hoa Nam luôn tự hảo với chất lượng giảng dạy của mình. Chất lượng giảng dạy của Công nghệ Hoa Nam luôn đừng hàng đầu cùng với đội ngũ giảng viên ưu tú. Đây là một ngôi trường thiên về đào tạo các ngành Tự nhiên với hơn 80 chuyên ngành khác nhau đa dạng.

Cac Truong Dai Hoc O Quang Chau Trung Quoc 2
Đại học Công nghệ Hoa Nam

Trên đây là một số thông tin về các trường đại học ở Quảng Châu Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Quảng Châu là một trong những thành phố lớn phát triển bậc nhất Trung Quốc. Các trường đại học ở Quảng Châu cùng có thứ hạng rất cao trên toàn quốc. Chúc cá bạn có thể sớm đi du học tại Quảng Châu. Chúc các bạn có môt mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *