Ngành điện ảnh là một trong những ngành có nhiều cơ hội phát triển và rất được quan tâm tại Trung Quốc. Vì vậy, việc tới Trung Quốc học tập, sẽ đem lại nhiều cơ hội và ưu thế cho các bạn đam mê ngành nghề này. Theo đó, HiCampus sẽ cung cấp thông tin các trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc. Đồng thời hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu về chuyên ngành này nhé.

Top 3 trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc có ngành Điện ảnh vô cùng phát triển. Vì vậy, rất nhiều trường đại học có đào tạo các ngành liên quan tới Điện ảnh, Diễn xuất và Nghệ thuật. Và những ngôi trường này thường sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các sinh viên thích nghề này. Vậy đâu là ngôi trường tốt nhất trong ngành này? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm nhé!

Học viện điện ảnh Bắc Kinh – trường điện ảnh công lập hàng đầu Trung Quốc

Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Beijing Film Academy) hay còn gọi là Bắc Ảnh hoặc Bắc Điện. Trường được thành lập vào tháng 5 năm 1950. Đây là ngôi trường đại học công lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh. Cho đến hiện nay, Học viện điện ảnh Bắc Kinh được đánh giá là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nhì khu vực Châu Á.

Truong Dien Anh Tot Nhat
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Tính đến năm 2019, trường có hơn 560 giảng viên ưu tú giảng đang dạy tại trường. Ngoài ra, trường còn điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cực hiện đại. Đây cũng được coi một trong những trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc hiện nay với nhiều sinh viên là những diễn viên xuất sắc đầu ngành. 

Hiện nay, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh dẫn đầu trong việc đào tạo các khóa học về kiến thức điện ảnh. Bao gồm đạo diễn phim, sản xuất phim, kịch bản, diễn xuất… 

Học viện Hý kịch Trung ương – một trong những trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc

Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama) tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn. Trường được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1938. Sau nhiều năm, trường hợp nhất với Trường chuyên khoa công lập Hý kịch Nam Kinh. Đến tháng 12 năm 1949 trường chính thức được lấy tên là Học viện Hí kịch Trung ương. Từ đó đến nay, trường đã dần vươn lên và trở thành một trong những ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc.

Truong Dao Tao Dien Anh Tot Nhat
Học viện Hý kịch Trung ương

Học viện Hý kịch Trung ương nổi tiếng là nơi “ươm mầm” tạo ra nhiều đạo diễn, diễn viên tài năng nhất nhì Trung Quốc. Đó là bởi đội ngũ giảng viên ưu tú cùng cơ sở hạ tầng đạt chất lượng quốc tế.

Đây cũng được coi một trong những trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc. Trường hiện đang đào tạo các chuyên ngành liên quan tới điện ảnh như: 

  • Khoa điện ảnh truyền hình,
  • Khoa đạo diễn,
  • Khoa diễn xuất,
  • Khoa mỹ thuật sân khấu v.v…

Xem thêm: các trường đào tạo diễn viên ở trung quốc

Học viện Hý kịch Thượng Hải 

Tiền thân của Học viện Hý kịch Thượng Hải (Shanghai Theatre Academy) là Trường Sân khấu Thực nghiệm Thượng Hải. Trường được thành lập ngày 1/12/1945. Đến năm 1949, trường được đổi tên thành Học viện Hý kịch Thượng Hải. 

Truong Dao Tao Dien Anh Tot Nhat 1
Học viện Hý kịch Thượng Hải

Trường có 4 cơ sở chính. Bao gồm cơ sở tại đường Hoa Sơn, đường Liên Hoa, đường Hồng Kiều và Phổ Giang. Trường có khuôn viên 35,53 ha với diện tích xây dựng là 24.625m2. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên và cơ sở hạ tầng chất lượng. Nguyên nhân là do có sự đầu tư của bộ giáo dục và chính quyền Thượng Hải. 

Ba ngôi trường kể trên là những trường đào tạo điện ảnh tốt nhất ở Trung Quốc. Chính vì vậy, việc cạnh tranh vào các trường này rất khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít các bạn du học sinh Việt Nam có cơ hội theo học tại những ngôi trường danh giá này. Vì vậy, nếu các bạn thật sự có đam mê với ngành Điện ảnh, đừng ngàn ngại theo đuổi mơ ước của mình. HiCampus chúc các bạn có thể đạt được ước mơ của mình và sớm trở thành sinh viên của một trong ba ngôi trường trên nhé. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *