CNKI – một trang web tra cứu tài liệu học thuật tại Trung Quốc bạn cần biết. Với một quốc gia luôn chú trọng năng lực thực sự như Trung Quốc, sinh viên luôn “đọc nhanh hơn người khác, nghiên cứu sâu hơn người khác, tư duy vượt bậc hơn người khác” để có thể vững vàng hơn khi đặt chân vào “trường đời” .

CNKI.NET Là gì?

Ngoài những quyển giáo trình chuyên đề, những bài báo chuyên môn được sắp xếp gọn gàng tại thư viện, học sinh học tập tại Trung Quốc chắc chắn không ai còn xa lạ với những trang thư viện điện tử, “中国知网 – CNKI.NET“.

CNKI là một nền tảng học thuật được thành lập vào tháng 6 năm 1999. CNKI là viết tắt của China National Knowledge Infrastructure. Khái niệm National Knowledge Infrastructure được Ngân hàng thế giới đưa ra vào năm 1998. Dự án CNKI là một dự án xây dựng thông tin nhằm mục đích hiện thực hóa việc phổ biến, chia sẻ và sử dụng giá trị của các nguồn tri thức trong toàn xã hội.

Cnki
Trang web CNKI

Lợi ích của trang web

Trang web CNKI này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là du học sinh Trung Quốc. Đây là trang web cung cấp đầy đủ nhất những tài liệu như:

  • Công trình nghiên cứu khoa học,
  • Luận văn tốt nghiệp
  • Đồ án,
  • Các bài báo, tạp chí chuyên đề của nhiều ngành học.

Một trong những điểm cộng của trang web này chính là tính khuyến học và quyền sở hữu trí tuệ đối với công trình nghiên cứu khoa học.

Năm 2016, Khoa tiếng Trung Đại học Hà Nội đã triển khai sử dụng thử miễn phí có thời hạn cho sinh viên của khoa Trung.

Trên đây là những thông tin về trang web CNKI. Đây là một trang web vô cùng hữu ích với các bạn trong quá trình viết luận văn tiếng Trung. HiCampus chúc bạn thành công trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *