Đại học Bắc Hoa là trường đại học tổng hợp trọng điểm có quy mô lớn của tỉnh Cát Lâm. Đây là lựa chọn du học rất lý tưởng cho các sinh viên quốc tế với nhiều điểm nổi trội. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về những lý do vì sao bạn nên chọn trường Bắc Hoa này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Bắc Hoa 

Đại học Bắc Hoa được thành lập vào năm 1999 bởi sự kết hợp giữa Cao đẳng Sư phạm Cát Lâm, Cao đẳng Y tế Cát Lâm, Cao đẳng Lâm nghiệp Cát Lâm và Học viện Điện khí Cát Lâm. Đây là trường đại học tổng hợp trọng điểm có quy mô lớn nhất ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Từ khi thành lập, trường luôn không ngừng cải thiện điều kiện giảng dạy và khuôn viên trường.

Vị trí địa lý của trường Đại học Bắc Hoa

Đại học Bắc Hoa tọa lạc tại tỉnh Cát Lâm. Đây là tỉnh nổi tiếng là một tỉnh sương mù với bề dày lịch sử-văn hóa lâu đời. Hơn nữa, Cát Lâm còn là một tỉnh của thư pháp Trung Quốc. Tỉnh Cát Lâm có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Songhua,, Công viên Beishan, Núi Lafa…

Dai Hoc Bac Hoa 1
Đại học Bắc Hoa, Cát Lâm, Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Bắc Hoa 

Đại học Bắc Hoa có 31 khoa-phòng ban với 71 chuyên ngành cử nhân và 56 chuyên ngành thạc sĩ. Các chuyên ngành có thể kể đến của trường Bắc Hoa gồm:

  • Thiết kế sản phẩm,
  • Thiết kế môi trường,
  • Điều trị phục hồi chức năng,
  • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số,
  • Kỹ thuật công nghiệp,
  • Hóa học vật liệu,
  • Kỹ thuật dịch vụ ô tô,
  • Khoa học môi trường,
  • Kế toán,
  • Quản trị kinh doanh…

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Bắc Hoa 

Trường là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất của tỉnh Cát Lâm nói tiêng và cả vùng Đông Bắc Trung Quốc nói chung. Hàng năm, trường đều thu hút được rất nhiều sinh viên tới theo học. Vậy liệu đây có phải là ngôi trường dành cho bạn? Cùng HiCampus điểm qua một lượt những ưu điểm của trường nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Bắc Hoa 

Đại học Bắc Hoa có 3 cơ sở về phía đông, phía nam và phía bắc với diện tích 935,000m2. Trường rất chú trọng đầu tư các trang thiết bị học tập và giảng dạy với tổng giá trị lên đến 470 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, trường sở hữu 1 trung tâm đào tạo kỹ thuật cùng thư viện với hơn 3 triệu đầu sách. Trường đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ thực hành với hơn 20 chương trình giảng dạy quốc gia. Trong đó có các trung tâm giảng dạy thực nghiệm quốc gia và các cơ sở giáo dục thực hành ngoài đại học.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Bắc Hoa 

Hiện trường Bắc Hoa có tổng cộng hơn 22,000 sinh viên. Trong đó bao gồm 19,000 sinh viên cử nhân, 1,000 sinh viên tốt nghiệp và 800 sinh viên quốc tế. Về giảng viên, trường có khoảng 2,500 giảng viên, bao gồm 735 giáo sư/phó giáo sư. Đồng thời, trường có 4 viện sĩ hàn lâm và 150 chuyên gia cao cấp là các giáo sư kiêm chức hoặc thỉnh giảng.

Quan hệ quốc tế của trường Bắc Hoa 

Trường Bắc Hoa rất coi trọng hợp tác quốc tế. Trường đã tận dụng những thành tựu khoa học và kinh nghiệm hoạt động của trường để khám phá con đường quốc tế hóa và hiện đại hóa. Trường Bắc Hoa đã liên kết với 37 tổ chức giáo dục đến từ các nước như Mỹ, Nga, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Trường đã mời gần 190 chuyên gia và học giả nước ngoài đến trường thỉnh giảng. Ngoài ra, trường cũng cho gần 200 nhà nghiên cứu khoa học và quản lý đến Mỹ, Nhật Bản, Nga… để tham dự hội nghị học thuật quốc tế và hợp tác nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường cung cấp các Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Viện Khổng Tử, Học bổng Chính phủ tỉnh Cát Lâm để khuyến khích nhiều tài năng quốc tế đến trường học.

Dai Hoc Bac Hoa 2
Đại học Bắc Hoa rất chú trọng quan hệ hợp tác quốc tế

Thành tích đào tạo của trường Đại học Bắc Hoa 

Trường Bắc Hoa có 51 công trình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trong nhiều năm qua, có gần 70 dự án nghiên cứu khoa học quốc gia được thực hiện bởi trường. Trường là một cơ sở kiểu mẫu trong đào tạo ứng dụng ngôn ngữ quốc gia và điểm đào tạo tài năng nông lâm/bác sĩ xuất sắc. Trường cũng là cơ sở phổ biến khoa học-xã hội nổi trội của tỉnh Cát Lâm. Trường Bắc Hoa luôn hướng đến việc trở thành một trường toàn diện nổi tiếng quốc gia với tầm ảnh hưởng quốc tế lớn.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Bắc Hoa của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường hàng đầu của tỉnh Cát Lâm và rất đáng để các du học sinh trải nghiệm. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên tài năng của trường Bắc Hoa. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *