Vân Nam là một tỉnh nằm ở phía tây nam của đất nước Trung Quốc. Hiện tỉnh Vân Nam này đang thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến học. Bởi tỉnh này có rất nhiều trường đại học xuất sắc hàng đầu cả nước. Hôm nay, Hicampus.vn xin giới thiệu đến bạn đại học Bách khoa Côn Minh – trường bách khoa duy nhất của tỉnh.

Lịch sử thành lập từ năm 1954 của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh được thành lập năm 1954 với tiền thân là Học viện công nghệ Côn Minh.

Năm 1995, trường được đổi tên thành đại học Khoa học Côn Minh.

Năm 1999, trường được sáp nhập với đại học công nghiệp Vân Nam và đổi tên thành đại học Bách khoa Côn Minh.

Trải qua 60 năm thành lập và phát triển, trường đã trở thành một trường tổng hợp toàn diện có quy mô lớn nhất tỉnh Vân Nam với ngành kỹ thuật làm chủ đạo.

Vị trí địa lý của trường Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh tọa lạc tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trường có 3 cơ sở chính là Thành Công, Liên Hoa và Tân Nghênh với khuôn viên chính ở cơ sở Thành Công được đặt ở Khu đại học Thành Công thuộc thành phố Côn Minh.

Chuyên ngành kỹ thuật nền tảng của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh có 21 học viện, 76 chuyên ngành cử nhân, lấy kỹ thuật làm nền tảng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Kỹ thuật quản lý chất lượng, Kỹ thuật an toàn, Kỹ thuật hậu cần, Kỹ thuật truyền thông, Cơ khí, Điện khí hóa nông nghiệp, Cơ giới hóa và tự động hóa nông nghiệp, Khoa học thông tin và tin học…

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Đây là một ngôi trường thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Côn Minh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp hút hồn và là một địa điểm du lịch, sinh sống lý tưởng dành cho nhiều du học sinh quốc tế. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm của trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất rộng lớn của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh có 3 cơ sở Trình Cống, Liên Hoa và Tân Nghênh với tổng diện tích 3,900 mẫu Anh. Trường có 11 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ với 7 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ cấp tỉnh và các điểm tiến sĩ kỷ luật cấp một. Ngoài ra, trường Bách khoa Côn Minh có thể triển khai những hoạt động giáo dục như dự bị đại học, giáo dục tiếp tục, đào tạo Hán ngữ đối ngoại, đào tạo nghề…

Dai Hoc Bach Khoa Con Minh 1
Khuôn viên trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh có khoảng 32,000 sinh viên cử nhân toàn thời gian. Bên cạnh đó, trường còn có 13,000 sinh viên tiến sĩ và sau đại học. Trường có đội ngũ giảng viên và nghiên cứu khoa học hùng hậu với 3,800 người. Trong đó bao gồm 2,400 giảng viên toàn thời gian.

Quan hệ quốc tế bền vững, ổn định của trường Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh đã liên kết trao đổi bền vững, ổn định với hơn 60 tổ chức giáo dục đến từ hơn 30 quốc gia  trên thế giới. Trong đó có những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản… Đồng thời, trường có nhiều ảnh hưởng riêng về chuyển giao công nghệ quốc tế và nghiên cứu hợp tác cấp cao với các nước phát triển. Trường đã được chấp thuận thành lập các Viện Khổng Tử ở Lào, Thái Lan và nhiều điểm giáo dục khác ở nước ngoài. Ngoài ra, trường cũng đã hợp tác với các nước trong khu vực sông MeKong, châu Á, châu Âu và nhiều khu vực quan trọng khác.

Thành tích đào tạo xuất sắc của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Trường Bách khoa Côn Minh có thế mạnh đào tạo các ngành khoa học công nghệ, khoa học tự nhiên. Đồng thời, trường có hơn 20 người thuộc các Viện Công trình-Khoa học Trung Quốc. Đây là  trường trọng điểm của Chính phủ tỉnh Vân Nam và Cục Quản lý Nhà nước về Khoa học. Năm 2005, trường từng được Bộ Giáo dục đánh giá “xuất sắc” về trình độ giảng dạy đại học.

Dai Hoc Bach Khoa Con Minh 2
Đại học Bách khoa Côn Minh có thế mạnh đào tạo ngành KHCN, KHTN

Trường vinh dự là trường trường chuyên về bách khoa duy nhất của tỉnh Vân Nam. Năm 2015, trường được chủ tịch Tập Cận Bình khen ngợi là một trường đại học tốt tại Vân Nam.

Bài viết trên là những thông tin về đại học Bách khoa Côn Minh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đại học về bách khoa duy nhất tỉnh Vân Nam với chất lượng đào tạo xuất sắc. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Bách khoa Côn Minh này.

Xem thêm: Những trường đại học có học bổng CSC tại Vân Nam

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *