Đại học Bách khoa Thẩm Dương là một trong những ngôi trường đáng trải nghiệm nhất tại Thẩm Dương. Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của tỉnh Liêu Ninh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn trường bách khoa Thẩm Dương này.

Lịch sử thành lập của trường Bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương được thành lập vào năm 1948. Tiền thân của trường là trường quân sự đặc biệt Đông Bắc và được nâng cấp thành Học viện Công nghệ Thẩm Dương vào năm 1960. Năm 2004, trường đã được đổi tên thành bách Khoa Thẩm Dương với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Vào năm 2016, trường đã được phê duyệt là trường được đồng xây dựng bởi Cục Công nghiệp Khoa học – Công nghệ Quốc phòng và Chính quyền tỉnh Liêu Ninh.

Xem thêm: Học bổng tỉnh Liêu Ninh

Vị trí địa lý của Đại học Bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương tọa lạc tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Liêu Ninh là một trong những nơi đáng du học nhất Trung Quốc. Bởi tỉnh này có điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi với các du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương có 19 khoa-phòng ban với 55 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Trường có những ngành đào tạo đáng chú ý gồm:

  • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
  • Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật,
  • Hiển thị thông tin và hình ảnh công nghệ Voltaic,
  • Cơ khí và điện tử,
  • Năng lượng nhiệt và kỹ thuật điện,
  • Hóa học ứng dụng,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin…

Xem thêm: Đại học công nghệ Lan Châu

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Bách khoa Thẩm Dương?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thẩm Dương nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại và phong phú của đại học bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương sở hữu diện tích 1,1 triệu m2 với đầy đủ thiết bị giáo dục hiện đại. Trong đó, thư viện trường có tổng cộng 2,3 triệu đầu sách, 1,3 triệu sách in, 1,1 ebook, 16 cơ sở dữ liệu điện tử, 12 máy chủ mạng dành riêng cho thư viện với dung lượng 140 TB…

Dai Hoc Bach Khoa Tham Duong 2
Cơ sở vật chất Đại học Bách khoa Thẩm Dương

Ngoài ra, trường còn có nhiều cơ sở văn hóa và thể thao, trong đó có 1 sân vận động tiêu chuẩn, 1 trung tâm thể thao dành cho sinh viên, 1 bảo tàng Vũ khí là bảo tàng duy nhất ở phía đông bắc Trung Quốc…

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương có hơn 1600 cán bộ, giảng viên giảng dạy. Trong đó có 400 tiến sĩ, 530 giáo sư/phó giáo sư, 29 người thuộc Dự án Mười triệu tài năng quốc gia, 63 tài năng cấp tỉnh và rất nhiều giảng viên xuất sắc cấp quốc gia khác.

Quan hệ quốc tế rộng khắp của đại học bách khoa Thẩm Dương

Trường bách khoa Thẩm Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác bền vững với hơn 75 tổ chức giáo dục đến từ 16 quốc gia trên thế giới. Trong đó có các quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh, Nga, Canada, Đức, Phần Lan, Nhật Bản… Trường đã đồng xây dựng 4 phòng thí nghiệm tiên tiến cùng với 9 viện từ Học viện Khoa học 1uốc gia Belarus và Nga. 

Dai Hoc Bach Khoa Tham Duong 1
Đại học Bách khoa Thẩm Dương thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều nước

Ngoài ra, trường bách khoa Thẩm Dương đã đồng sáng lập các chương trình học thuật với nhiều trường ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nga… Đồng thời, Học viện Khổng Tử và Trung tâm Ngôn ngữ Nga Puskin của trường đã được thành lập với sự hợp tác của đại học Bang Tomsk (Nga). Trường cũng thuộc chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc để khuyến khích các sinh viên quốc tế. 

Thành tích đào tạo với nhiều dự án nổi bật của trường bách khoa Thẩm Dương

Trong “Kế hoạch 5 năm lần 12”, trường bách khoa này đã thực hiện hơn 2.800 dự án nghiên cứu. Các dự án nghiên cứu của trường đã nhận được 300 triệu nhân dân tệ trợ cấp từ nhà nước. Trong số các dự án nghiên cứu đó có 40 dự án nhận được giải thưởng cấp tỉnh. Trường cũng được ủy quyền cấp hơn 1000 bằng sáng chế, xuất bản 1.400 tài liệu học thuật quý.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học bách khoa Thẩm Dương của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường chuyên về khoa học – kỹ thuật có chất lượng giảng dạy xuất sắc ở tỉnh Liêu Ninh. Hicampus chúc bạn sẽ gặt hái thật nhiều thành công với sự đào tạo của trường bách khoa này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Liêu Ninh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *