Đại học Bách khoa Thiên Tân là 1 trường đại học trọng điểm của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Đây là trường đa ngành với sự phát triển phối hợp của kỹ thuật, khoa học và các ngành khác. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị của trường bách khoa Thiên Tân này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Bách khoa Thiên Tân

Trường Bách khoa Thiên Tân được thành lập vào năm 1979. Tiền thân của trường là Học viện Công nghệ Thiên Tân. Năm 1996, trường được hợp nhất với 3 trường đại học của Phân hiệu đại học Thiên Tân cũ, Phân hiệu cơ điện đại học Thiên Tân và Phân hiệu luyện kim đại học Thiên Tân. Năm 2004, trường đã được Bộ Giáo dục chấp thuận đổi tên thành đại học bách khoa Thiên Tân.

Dai Hoc Bach Khoa Thien Tan 1
Đại học Bách khoa Thiên Tân – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Bách khoa Thiên Tân

Trường Bách khoa Thiên Tân nằm ở thành phố Thiên Tân – 1 trong 4 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Nơi đây có cơ sở giao thông thuận tiện và có nền kinh tế rất phát triển. Dù vậy, mức phí sinh hoạt ở Thiên Tân lại khá rẻ, bởi vậy đây là 1 lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh,

Chuyên ngành đào tạo của trường Bách khoa Thiên Tân

Trường Bách khoa Thiên Tân hiện có khoảng 65 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học trọng điểm như Kiểu dáng công nghiệp, Kỹ thuật mạng, Kỹ thuật thông tin điện tử, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Khoa học và Công nghệ máy tính, Chương trình Vật lý ứng dụng, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Chương trình Kỹ thuật an toàn….

Trường hiện có 15 viện trực thuộc, đào tạo các lĩnh vực khác nhau. Trong đó có:

  • Viện Kỹ thuật Robot
  • Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính
  • Viện Kỹ thuật và Khoa học vật liệu
  • Viện Quản trị học
  • Viện Kỹ thuật điện và tự động hóa
  • Viện Hóa học
  • Viện Khoa học tự nhiên
  • Viện Chủ nghĩa Mác
  • Viện Nghệ thuật
  • Viện Phát triển xã hội…

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thiên Tân

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Bách khoa Thiên Tân?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thiên Tân nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Bách khoa Thiên Tân

Tổng diện tích trường bách khoa Thiên Tân khoảng 1,5 triệu m2, diện tích xây dựng khoảng 770.000m2. Đồng thời, trường bách khoa Thiên Tân sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trong đó có 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 1 phòng thí nghiệm nghiên cứu hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 1 cơ sở giới thiệu trí tuệ và đổi mới của Bộ của Giáo dục…

Bach Khoa Thien Tan 01 Min E1696478209970
Toàn cảnh trường nhìn từ trên cao

Ngoài ra, trường còn có thư viện với diện tích khoảng 46.000m2. Ở thư viện lưu trữ hơn 2,1 triệu sách giấy, 1,3 triệu ebook, 60.000 tạp chí điện tử, 70 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài… Đồng thời, trường còn sở hữu các lớp học đa phương tiện và thiết bị thí nghiệm tiên tiến khác.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Bách khoa Thiên Tân

Hiện số sinh viên toàn thời gian của trường bách khoa Thiên Tân là hơn 27.000 người. Ngoài ra, trường bách khoa Thiên Tân hiện có 1.400 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 94 giảng viên “kiêm nhiệm”, 690 giảng viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 1 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 người đoạt giải Quỹ Khoa học trẻ xuất sắc toàn quốc, 11 tài năng xuất sắc thế kỷ mới, 3 ứng cử viên cho dự án “Mười triệu nhân tài quốc gia”, 1 nhà lãnh đạo sáng tạo khoa học-công nghệ, 1 giảng viên dạy cấp quốc gia…

Quan hệ quốc tế của trường Bách khoa Thiên Tân

Trường bách khoa Thiên Tân bắt đầu tiếp nhận sinh viên nước ngoài từ những năm 1980. Đến nay, trường bách khoa Thiên Tân đã hợp tác với hàng chục trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Kể từ năm 2007, trường đã thành lập 3 Viện Khổng Tử với sự hợp tác của đại học Mickiewicz (Ba Lan), đại học Mumbai (Ấn Độ) và đại học Boigny (Côte d’Ivoire). Ngoài ra, trường cũng đã thành lập Lớp học Khổng Tử với sự hợp tác của đại học Warsaw (Ba Lan).

Thành tích đào tạo của trường Đại học Bách khoa Thiên Tân

Trường bách khoa Thiên Tân vinh dự là 1 trong 10 trường xây dựng hạng nhất của quốc gia. Trường có 4 chuyên ngành đặc biệt của Bộ Giáo dục, 2 dự án thí điểm cải cách toàn diện chuyên ngành “kỹ thuật giảng dạy đại học” của Bộ Giáo dục, và 5 chuyên ngành khác của Bộ Giáo dục. Trường bách khoa Thiên Tân là 1 trong những trường xương sống quan trọng ở thành phố Thiên Tân.

Dai Hoc Bach Khoa Thien Tan 2
Đại học Bách khoa Thiên Tân là 1 trong 10 trường xây dựng hạng nhất của quốc gia.

Trên là những thông tin thú vị về trường Đại học Bách khoa Thiên Tân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường xương sống quan trọng của thành phố Thiên Tân với chất lượng đào tạo xuất sắc. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cùng với trường bách khoa Thiên Tân này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *