Đại học Bách khoa Trường Xuân tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là trường đại học dẫn đầu quốc gia ở nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Đồng thời, trường còn có nhiều thành tựu đáng nể khác thuộc lĩnh vực văn học, kinh tế, pháp luật. Hôm nay, mời các bạn cùng Hicampus tìm hiểu về những điều thú vị về trường bách khoa này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Bách khoa Trường Xuân

Trường Bách khoa Trường Xuân được thành lập bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vào năm 1958. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên trước khi chính thức mang tên đại học Bách khoa Trường Xuân năm 2002. Trường có vị trí hàng đầu của quốc gia ở nhiều lĩnh vực như công nghệ laser, dụng cụ quang điện, kỹ thuật đo lường…

Vị trí địa lý của trường Bách khoa Trường Xuân

Trường Bách khoa Trường Xuân tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Sở hữu điều kiện địa lý và điều kiện khí hậu khá thuận lợi, tỉnh Cát Lâm đã trở thành một học tập, du lịch và làm việc lý tưởng của các sinh viên quốc tế. 

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học Bách khoa Trường Xuân

Trường Bách khoa Trường Xuân có 57 chuyên ngành cử nhân, dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật. Các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm Khoa học và Công nghệ thông minh, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Vật liệu hóa học, Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn…

Du học Trung Quốc: Đại học Bách Khoa Trường Xuân - hicampus.vn
Đại học Bách Khoa Trường Xuân đào tạo nhiều ngành học trọng điểm

Vì sao bạn nên du học tại trường đại học Bách khoa Trường Xuân?

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Bách khoa Trường Xuân

Trường Bách khoa Trường Xuân có ba cơ sở với diện tích 718.000m2, diện tích xây dựng 627.000m2. Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại với tổng giá trị các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu trị giá gần 1 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, thư viện trường có 4.1 triệu đầu sách với 2.2 triệu sách in và 1 triệu ebook.

Đại học Bách Khoa Trường Xuân tỉnh Cát Lâm
Tổng quan đại học Bách Khoa Trường Xuân

Đồng thời, trường đã xây dựng 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 20 phòng thí nghiệm cấp quốc gia, 3 cơ sở hợp tác quốc tế về công nghệ… Ngoài ra, ký túc xá của trường dành cho sinh viên quốc tế là vô cùng tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. 

Đọc thêm  Đại học kiến trúc Thẩm Dương - Hicampus

Quan hệ quốc tế của trường Bách khoa Trường Xuân

Trường Bách khoa Trường Xuân rất chú trọng vào trao đổi quốc tế và đã liên kết bền vững với hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường vinh dự là 1 trong 20 trường thuộc Dự án đại học-Tổ chức Hợp tác Trung Quốc. Trường rất chú trọng đến việc giảng dạy sinh viên quốc tế với 58 chương trình đại học, 83 chương trình cao học và 25 chương trình tiến sĩ. 

Học bổng du học Trung Quốc tại Cát Lâm 2022

Ngoài ra, trường còn có nhiều lớp học nhỏ khác hỗ trợ tuyệt vời cho việc học tập và hòa nhập của sinh viên quốc tế. Trường tổ chức nhiều kỳ nghỉ trong năm theo văn hóa Trung Quốc cho sinh viên quốc tế. Vì thế, các sinh viên quốc tế luôn dành một tình cảm đặc biệt cho trường Bách khoa Trường Xuân.

Thành tích đào tạo của trường đại học Bách khoa Trường Xuân

Ở Trung Quốc, trường Bách Khoa Trường Xuân luôn là 1 trong những trường hàng đầu ở các lĩnh vực như công nghệ laser, dụng cụ quang điện, kỹ thuật đo lường, công nghệ sản xuất tiên tiến, ứng dụng máy tính… Trường đã thực hiện hơn 1,300 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp bộ-tỉnh. Đồng thời, trường đã đạt nhiều thành tựu lớn về văn học, kinh tế, quản lý và pháp luật.

Trường Bách khoa Trường Xuân đã được lãnh đạo Bộ quốc phòng trực tiếp đứng đầu trong một thời gian. Vì thế, trường có nhiều công trình công nghệ-khoa học tiên tiến đóng góp cho lĩnh vực này. Ngoài ra, trường có nhiều đóng góp quan trọng khác trong các lĩnh vực nhân văn-khoa học-xã hội Trung Quốc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Bách khoa Trường Xuân của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có nhiều chuyên ngành kỹ thuật, khoa học dẫn đầu cả nước với nhiều thành tựu. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở nên thật thành công cùng với trường Bách khoa Trường Xuân. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Cát Lâm

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Cát Lâm

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những điều hay ho và thú vị về cuộc sống – con người và các chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *