Đại học bưu điện Bắc Kinh là trường đại học bưu điện ra đời đầu tiên của Tân Trung Quốc. Đây là trường trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực truyền thông cáp/không dây, kỹ thuật điện tử…. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điểm nổi bật về trường bưu điện Bắc Kinh này.

Lịch sử thành lập của đại học bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh được thành lập vào năm 1955, tiền thân là học viện bưu điện Bắc Kinh. Năm 1959, trường có thêm sự sáp nhập của học viện điện tín Bắc Kinh. Năm 1960, trường được xác định là trường nằm trong 64 trường trọng điểm trong cả nước. Đến năm 1993, trường đã được đổi tên thành đại học bưu điện Bắc Kinh. Năm 2000, trường bưu điện Bắc Kinh đã thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục.

Vị trí địa lý của trường bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của đất nước Trung Quốc. Thành phố Bắc Kinh sở hữu điều kiện giao thông và kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc. Nơi đây là 1 điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng với các du học sinh quốc tế.

Xem thêm: Học bổng thành phố Bắc Kinh

Chuyên ngành đào tạo của trường bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh hiện đào tạo khoảnh gần 50 chuyên ngành hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học đáng chú ý như Kỹ thuật thông tin điện tử, Khoa học và Công nghệ máy tính, Kỹ thuật truyền thông, Bảo mật không gian mạng, Bảo mật thông tin, Khoa học quản lý và kỹ thuật, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Công nghệ máy tính, Khoa học và Công nghệ thông tin…

Những đặc điểm nổi bật của đại học bưu điện Bắc Kinh

Cơ sở vật chất của đại học bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh hiện có 4 cơ sở. Trong đó cơ sở chính ở đường Xiucheng, trong khi các cơ sở còn lại ổ Shahe, Hongfu và Xiaoxian, Đồng thời, trường còn sở hữu nhiều viện nghiên cứu lần lượt ở Vô Tích, Giang Tô, Thâm Quyến, Quảng Đông…

Đọc thêm  Đại học tài chính trung ương - Hicampus
Du học Trung Quốc: Đại học bưu điện Bắc Kinh - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất đại học bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất giảng dạy và học tập. Mạng lưới cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất việc học và làm việc của sinh viên và giảng viên trường.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường bưu điện Bắc Kinh

Hiện trường bưu điện Bắc Kinh hiện có gần 23.000 sinh viên toàn thời gian thuộc mọi cấp học. Ngoài ra, trường bưu điện Bắc Kinh hiện có khoảng 1.060 giảng viên. Trong đó, số giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ chiếm 88%, với gần 100 giảng viên đến từ nước ngoài. Đồng thời, trong đội ngũ giảng viên trường còn có nhiều giáo sư nổi tiếng. Chẳng hạn như giáo sư danh dự Gao Kul – người đoạt giải Nobel vật lý năm 2009; giáo sư Zhou Jiongran – học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc….

Quan hệ quốc tế của trường bưu điện Bắc Kinh

Trường bưu điện Bắc Kinh luôn tăng cường hợp tác và giao lưu quốc tế. Năm 2004, trường đã bắt đầu triển khai chương trình liên kết đào tạo cử nhân với đại học Queen Mary London (Anh). Trong những năm gần đây, học viện quốc tế của trường đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về sự quản lý chặt chẽ và chất lượng đào tạo nhân tài quốc tế. Năm 2011, trường đã thành lập Viện Khổng Tử tại đại học Nam Thái Bình Dương và đại học Fiji. 

Trường đại học bưu điện Bắc Kinh - Hicampus.vn
Trường có mối quan hệ mật thiết với nhiều đơn vị giáo dục uy tín

Thành tích đào tạo của đại học bưu điện Bắc Kinh

Trong nhiều năm qua, trường đã tập trung vào các nhu cầu chiến lược lớn của đất nước. Trường được định hướng bởi mục tiêu chiến lược quốc gia phát triển mạnh về Internet, tuân theo tư duy chiến lược “cải cách toàn diện và phát triển khoa học”.  Đặc biệt, các ngành kỹ thuật thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, khoa học điện tử… của trường được xếp loại A trong đợt đánh giá môn học lần thứ tư của Bộ Giáo dục. Trong đó, ngành kỹ thuật thông tin và truyền thông đạt điểm A + xuất sắc.

Lời kết

Trên là những thông tin thú vị về đại học bưu điện Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng hàng đầu quốc gia ở lĩnh vực truyền thông cáp và Internet. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu học thuật xuất sắc cùng với trường bưu điện này.

Xem thêm: Đại học bưu điện Trùng Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *