Đại học Bưu điện Nam Kinh chắc hẳn đã là cái tên không còn xa lạ đối với những bạn sinh viên có mong muốn du học Trung Quốc các ngành liên quan đến bưu chính viễn thông. Thành phố Nam Kinh xinh đẹp cũng luôn là điểm đến  hứa hẹn cho nhiều sinh viên quốc tế. Tại đây các bạn sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường quốc tế hóa phong phú và nhiều màu sắc. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Khái quát về Đại học Bưu điện Nam Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Bưu điện Nam Kinh
Tên tiếng Trung 南京邮电大学
Tên tiếng Anh Nanjing University of Posts and Telecommunications
Năm thành lập 1942
Đơn vị chủ quản Tỉnh Giang Tô
Website http://www.njupt.edu.cn

Đại học Bưu điện Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Trường được đồng thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Công nghiệp và thông tin, Cục Bưu chính quốc gia và Chính quyền tỉnh Giang Tô.

Trường thuộc nhiều dự án xây dựng các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc như: Dự án “song nhất lưu”, dự án xây dựng các trường đại học tọng điểm chất lượng cao loại A của tỉnh Giang Tô, “Dự án 2011” quốc gia, “Dự án 111” quốc gia, v.v…

Ngoài ra, trường còn là một trong những thành viên học thuật đầu tiên của Liên minh điện tín quốc tế, thành viên của Liên minh giáo dục kỹ thuật CDIO, cơ sở Trung Quốc của tổ chức điện tín Châu Á Thái Bình Dương thuộc Liên minh điện tín quốc tế,…

Dai Hoc Buu Dien Nam Kinh 4
Khuôn viên Đại học Bưu điện Nam Kinh

Lịch sử thành lập

Tiền thân của trường là lớp đào tạo cán bộ của Tổng cục Bưu điện thời chiến được xây dựng trong căn cứ địa chống Nhật tại tỉnh Sơn Đông vào năm 1942. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn như: Trường “chiến bưu”, Trường cao đẳng bưu điện Đại học Sơn Đông, Trường Bưu điện Hoa Đông.

Năm 1958, được sự phê duyệt của Quốc vụ viện, trường chính thức trở thành đơn vị đào tạo đại học và lấy tên là Học viện Bưu điện Nam Kinh.

Năm 2005, trường đổi tên thành Đại học Bưu điện Nam Kinh.

Trước đây trường vốn là đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Bưu điện và thông tin Trung Quốc, đến sau năm 2000, trường đã chuyển đơn vị quản lý thành Chính quyền tỉnh Giang Tô.

Năm 2013, Học viện Cán bộ quản ly nhân khẩu Nam Kinh đã được sáp nhập vào trường.

Năm 2018, trường trở thành đại học “song nhất lưu”.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có 25 đơn vị dạy học, ngoài ra trường cũng thành lập điểm dạy học tại quận Phố Khẩu. Ngoài ra trường còn có một học viện độc lập đó là Học viện Thông Đạt. Hiện nay trường đang đào tạo 62 chuyên ngành đại học.

Tính đến nay, trường có:

 • 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm kiểu mẫu cấp quốc gia
 • 3 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp quốc gia
 • 6 khóa giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp quốc gia
 • 1 trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật cấp quốc gia
 • 1 cơ sở giáo dục thực tế
 • 1 cơ sở thực tập khởi nghiệp khoa học và công nghệ sinh viên đại học cấp quốc gia

Không chỉ vậy, các chuyên ngành của trường cũng vô cùng xuất sắc. Một số chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm:

 1. Kỹ thuật thông tin
 2. Kỹ thuật thông tin điện tử
 3. Khoa học công nghệ điện tử
 4. An toàn thông tin
 5. Tự động hóa
 6. Quản trị kinh doanh
Dai Hoc Buu Dien Nam Kinh 3
Trường NJUPT

Vì sao bạn nên chọn Đại học Bưu điện Nam Kinh?

Đại học Bưu điện Nam Kinh vẫn luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế. Vậy lý do gì khiến ngôi trường này thu hút đến vậy? Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về 3 lí do vì sao bạn nên chọn Bưu điện Nam Kinh nhé!

Cơ sở vật chất

Hiện nay trường có 4 cơ sở chính đớ là:

 • Cơ sở Tiên Lâm
 • Cơ sở Tam Bài
 • Cơ sở Tỏa Kim
 • Cơ sở Giang Ninh

Thư viện Đại học Bưu điện Nam Kinh thực hiện mô hình hoạt động của một thư viện và ba tòa nhà. Tòa thư viện cơ sở Tam Bài được hoàn thành vào tháng 6 năm 1983. Diện tích sử dụng là 7531 mét vuông và có 850 chỗ đọc sách. Thư viện cơ sở Tiên Lâm được khởi công xây dựng vào năm 2007, có diện tích xây dựng là 33.018 mét vuông và 4.250 chỗ đọc sách. Thư viện cơ sở Tỏa Kim được xây dựng vào năm 1981 với diện tích xây dựng khoảng 1.400 mét vuông và hiện nay là thư viện trung gian chuyển giao sách.

Tính đến tháng 1 năm 2023, thư viện có bộ sưu tập hơn 2,74 triệu cuốn sách giấy, 360 tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài, hơn 1,05 triệu cuốn sách điện tử, hơn 1,37 triệu tạp chí điện tử và 79 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay trường có khoảng hơn 3000 giảng viên. Trong đó số giảng viên có học vị thạc sĩ và tiến sĩ là 1208 người. Số giảng viên có chức danh chuyên môn cao cấp chiếm 56.8%.

Hiện nay trường có:

 • 8 học giả đến từ hai viện lớn của Trung Quốc
 • 6 người đoạt giải “Quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia”
 • 13 người đoạt giải “Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc”
 • 1 giảng viên ưu tú cấp quốc gia
 • 1 giảng viên ưu tú toàn quốc
 • 51 người được hưởng trợ cấp đặc biệt của Hội đồng nhà nước

Hợp tác quốc tế

Hiện nay, Đại học Bưu điện Nam Kinh đang tích cực tăng cường giao lưu trao đổi hợp tác quốc tế. Có khoảng hơn 800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Trường đã đón tiếp hơn một nghìn chuyên gia và học giả từ nước ngoài đến trường để tham gia các hội nghị, diễn giảng. Hiện trường có hơn 90 chương trình trao đổi ở nước ngoài dành cho sinh viên với sự hợp tác của Đại học bang Portland ở Hoa Kỳ.

Thành tựu của Đại học Bưu điện Nam Kinh

Hiện nay, trường đã được nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học như:

 • Giải nhì Khoa học tự nhiên quốc gia
 • Giải nhì Sáng chế công nghệ quốc gia
 • Giải nhất và nhì Thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học hệ đại học
 • 104 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ

Trong ba năm qua, trường đã có thêm các dự án kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia. Ngoài ra trường còn có 570 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, 6.116 bài báo chất lượng cao đã được công bố.

Dai Hoc Buu Dien Nam Kinh 2
Trường Bưu điện Nam Kinh

Xem thêm: Học bổng con đường tơ lụa Đại học Nam Kinh

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Bưu điện Nam Kinh. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *