Đại học Cát Lâm là một trường đại học có quy mô lớn thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia với chất lượng đào tạo hàng đầu. Trường là một điểm du học lý tưởng và hoàn hảo cho các sinh viên viên quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường Cát Lâm này.

Lịch sử thành lập từ năm 1946 của trường Đại học Cát Lâm

Trường Cát Lâm được thành lập năm 1946 có tiền thân là Học viện Hành chính Đông Bắc. Đây là trường trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Năm 1950, trường được đổi tên là đại học Nhân dân Đông Bắc. Năm 1958, trường đã được đổi tên thành đại học Cát Lâm. Năm 1960, trường được phê duyệt vào danh sách những trường đại học trọng điểm cấp quốc gia. Năm 2000, trường có thêm sự sáp nhập của 6 khu học xá của các trường đại học thuộc tỉnh Cát Lâm khác. 

Vị trí địa lý của trường Cát Lâm

Trường Cát Lâm tọa lạc ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trường Xuân là thành phố nói tiếng Trung chuẩn nhất cả nước. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, thành phố này đã trở thành một điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng.

Chuyên ngành đào tạo với gần 140 ngành của trường Đại học Cát Lâm

Trường Cát Lâm có đến gần 140 chuyên ngành đào tạo đa dạng đa ngành. Một số chuyên ngành nổi bật gồm: Công nghệ sinh học, Khoa học động vật, Tài nguyên và môi trường nông nghiệp, Y học lâm sàng, Điều dưỡng, Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên đất, Kỹ thuật thông tin, Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp, Quản lý tài chính, Kế toán….

Vì sao bạn nên du học tại trường Đại học Cát Lâm?

Trường Cát Lâm được lấy tên theo tình Cát lâm, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của tỉnh. Trường hàng năm luôn thu hút được hàng nghìn nhân tài tới theo học. Trường cũng là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất của tỉnh Cát Lâm. Và dưới đây là một số lý do bạn nên du học tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Cát Lâm

Trường Cát Lâm sở hữu một khuôn viên sạch đẹp và nhiều thiết bị giáo dục hiện đại. Trường được chia thành 8 khu vực để thuận lợi cho việc đi lại, học tập của du học sinh. Ở mỗi khu có các nhà thi đấu, sân vận động cho sinh viên luyện tập rèn luyện sức khỏe. 

Ngoài ra, trường sở hữu thư viện với 7.8 triệu đầu sách. Trong đó có khoảng 400,000 sách cổ và 6,000 quyển sách quý hiếm của quốc gia. Hơn nữa, thư viện  trường còn có nhiều bộ sưu tập biên niên sử và phả hệ địa phương là những tài liệu hay nhất trên cả nước.

Dai Hoc Cat Lam
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Cát Lâm

Đội ngũ giảng viên xuất sắc hơn 6,600 người của trường Cát Lâm

Trường Cát Lâm có khoảng 6,600 giảng viên với 2,200 giáo sư và 1,600 hướng dẫn viên nghiên cứu tiến sĩ. Trong các giảng viên trường có 10 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học-kỹ thuật Trung Quốc, 20 thành viên của Nhóm Đánh giá Kỷ luật của Ủy ban Bằng cấp Học thuật Nhà nước, 39 ứng viên cho Chương trình Giáo dục Quốc gia, 6 nhà khoa học chính của kế hoạch “973” quốc gia…

Quan hệ quốc tế của trường Cát Lâm

Trường Cát Lâm đã liên kết, hợp tác và trao đổi với 260 tổ chức giáo dục – nghiên cứu khoa học đến từ 39 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường tuyển sinh trung bình gần 2,000 sinh viên quốc tế đến từ 108 quốc gia trên thế giới.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Cát Lâm

Trường rất chú trọng về mặt nghiên cứu khoa học của trường khi từng đầu tư đến 1.1 tỷ nhân dân tệ cho các dự án nghiên cứu. Trong đó, nhiều dự án trường đã giành được các giải thưởng quý như 1 Giải nhì Phát minh Công nghệ Quốc gia, 54 giải thưởng khoa học-công nghệ cấp tỉnh-bộ… 

Trường có 2,300 bài báo học thuật SCI và 1,600 bài báo học thuật EI – top 20 cả nước. Trong đó có 3 bài báo lọt vào top 100 bài báo học thuật quốc tế có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc. Đồng thời, trường còn có 1,100 phát minh xin cấp bằng sáng chế, 1 Giải thưởng Xuất sắc về Bằng sáng chế của Trung Quốc và 1 Giải thưởng Sáng chế và Doanh nhân.

Dai Hoc Cat Lamm 01 Min E1695184957924
Đại học Cát Lâm Trung Quốc

Xem thêm: Học bổng CIS tại Đại học Cát Lâm

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Cát Lâm của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đại học toàn diện với 139 ngành đại học đa dạng phù hợp với mọi sinh viên. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành mọt sinh viên hàng đầu của trường Cát Lâm này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *