Du học ngành chính trị, luật học là điều còn khá mới mẻ với các sinh viên Việt Nam. Hiện tại, không có quá nhiều trường đại học quốc tế đào tạo lĩnh vực này. Ở Trung Quốc, Đại học Chính pháp Tây Nam là trường đào tạo lĩnh vực chính trị-luật học xuất sắc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường Chính pháp Tây Nam.

Lịch sử thành lập từ năm 1950 của Đại học Chính pháp Tây Nam

Trường Chính pháp Tây Nam có tiền thân là trường Cách mạng Nhân dân Tây Nam thành lập năm 1950. Năm 1953, Học viện Chính pháp Tây Nam được tách ra từ trường Cách mạng Nhân dân Tây Nam. Đến năm 1995, trường mang tên đại học Chính pháp Tây Nam. Trường là tổ chức giáo dục thành lập sớm nhất ở Trung Quốc về chính trị-pháp lý cao cấp.

28d05e2bce6a17f3a2b8ec90b37e2dd3
Trường tọa lạc tại TP Trùng Khánh – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Chính pháp Tây Nam

Trường Chính pháp Tây Nam tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là một thành phố trực thuộc trung ương và nằm ở khu vực thượng lưu sông Dương Tử. Thành phố Trùng Khánh có điều kiện kinh tế – xã hội khá phát triển nên là một môi trường du học rất tốt.  

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Chính pháp Tây Nam

Hiện trường Chính pháp Tây Nam có 25 chuyên ngành cử nhân, 8 chuyên ngành thạc sĩ cấp I, 38 chuyên ngành thạc sĩ cấp II và 8 chuyên ngành thạc sĩ được ủy quyền… Các chuyên ngành nổi tiếng của trường gồm:

  • Luật,
  • Luật pháp Trung Quốc,
  • Luật quốc tế,
  • Quản lý công cộng,
  • Luật kinh tế,
  • Khoa học xã hội,
  • Báo chí Truyền thông và Chính trị học,
  • Quản lý công,
  • Triết học…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Chính pháp Tây Nam

Trường Chính pháp Tây Nam là một trong những trường đại học đào tạo nhóm ngành luật hàng đầu Trung Quốc. Hàng năm, điểm thi cao khảo vào trường đều ở mức rất cao, đặc biệt là điểm khối khoa học xã hội. Điều này chứng minh được rằng đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên Trung Quốc. Vậy lý do là gì? Chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Chính pháp Tây Nam

Hiện trường Chính pháp Tây Nam có 3 cơ sở Bãi Sa Bình, Du Bắc và Hồ Bảo Thắng với tổng diện tích hơn 3,000 mẫu Anh. Cơ sở Du Bắc tập trung chủ yếu về đào tạo nghiên cứu sinh và đại học, trong khi đó Bãi Sa Bình chủ yếu về giáo dục thường xuyên và đào tạo cán bộ. Ngoài ra, thư viện trường Chính pháp Tây Nam rất rộng lớn với tổng cộng 4.2 triệu đầu sách. Đồng thời, trường có 1 Trung tâm nghiên cứu pháp lý sau tiến sĩ và 6 Cơ sở nghiên cứu khoa học-xã hội-nhân văn quan trọng của tỉnh.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Chính pháp Tây Nam

Trường Chính pháp Tây Nam có hơn 1,400 giảng viên và cán bộ nhân viên với 1,150 là giảng viên toàn thời gian. Đồng thời, trường có tổng cộng 23,000 sinh viên với hơn 18,000 sinh viên đại học và 5,000 sinh viên sau đại học.

Quan hệ quốc tế của trường Chính pháp Tây Nam

Trường Chính Pháp Tây Nam hợp tác trao đổi quốc tế với hơn 60 trường đại học đến từ nhiều nền giáo dục tiên tiến thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp…. Năm 2014, trường đã phối hợp thành lập chương trình Luật tiếng Anh Sino-UK với đại học Coventry (Anh). Đồng thời, trường và đại học Montana (Mỹ) đã cùng nhau thành lập Viện Khổng Tử đầu tiên ở miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Năm 2011, trường và Viện Đào tạo-Nghiên cứu Liên Hợp Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo quốc tế SWUPL với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Ngoài ra, trường còn cùng các nước Đông Nam Á thành lập Trung tâm nghiên cứu luật Trung Quốc-ASEAN.

0025HYivgy1gvpb3blszwj60yj0n0tig02 410x273
Đại học chính pháp Tây Nam, trường đào tạo pháp luật – hành chính hàng đầu Trung Quốc

Đại học Chính pháp Tây Nam có nhiều chuyên ngành đứng hạng nhất thành phố

Các chuyên ngành đào tạo của trường Chính pháp Tây Nam luôn được đánh giá rất cao. Ngành Báo chí Truyền thông và Chính trị học của trường được xếp hạng đầu ở thành phố Trùng Khánh. Ngành Quản lý công và Triết học của trường thuộc top 2 những ngành đào tạo tốt nhất Trùng Khánh.

Ngoài ra, trường có 9 ngành học trọng điểm thuộc “Kế hoạch 5 năm lần thứ XIII” của Trùng Khánh gồm Luật, Báo chí và truyền thông, Kinh tế học ứng dụng, Khoa học chính trị, Quản lý công cộng, Triết học, Lý thuyết macxit, An ninh công cộng và Quản lý kinh doanh. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Chính pháp Tây Nam của HiCampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường về chính trị-luật thành lập sớm nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Chính pháp Tây Nam.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Trùng Khánh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *