Đại học Chính pháp Thượng Hải là trường đào tạo xuất sắc chính trị-luật xuất sắc ở Thượng Hải. Đặc biệt, pháp luật là lĩnh vực mũi nhọn và được chú trọng bậc nhất của trường chính pháp này. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm nổi bật của trường chính pháp Thượng Hải này.

Lịch sử thành lập của trường đại học chính pháp Thượng Hải

Trường chính pháp Thượng Hải được thành lập vào năm 1984. Vào năm 2004, Chính quyền thành phố Thượng Hải đã phê duyệt thành lập trường chính pháp Thượng Hải. Năm 2014, trường được chuyển giao cho Ủy ban Giáo dục Thượng Hải, cùng với Cục Tư pháp Thượng Hải đồng xây dựng. Năm 2008, trường Tư pháp Thượng Hải được hợp nhất vào trường này.

Vị trí địa lý của trường chính pháp Thượng Hải

Trường chính pháp Thượng Hải tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thượng Hải là 1 trung tâm kinh tế-xã hội quan trọng hàng đầu của đất nước tỷ dân. Ngoài ra, đây là nơi giao thoa đặc sắc của văn hóa phương Đông lẫn văn hóa phương Tây. Vì vậy, Thuogjw Hải luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế khi muốn tới Trung Quốc du học. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thượng Hải

Chuyên ngành đào tạo của trường chính pháp Thượng Hải

Trường chính pháp Thượng Hải có khoảng 16 khoa, phòng ban với hơn 30 chuyên ngành hệ cử nhân. Những ngành học được đánh giá cao của trường bao gồm Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Khoa học chính trị và hành chính, Chính trị quốc tế, Luật học, Sở hữu trí tuệ, Xã hội học, Luật quốc tế, Luật bảo vệ tài nguyên và môi trường, Luật kinh tế, Lý thuyết pháp lý….

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Chính pháp Thượng Hải

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ra các nhân tài xuất sắc ngành luật của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Chính pháp Thượng Hải

Trường Đại học Chính pháp Thượng Hải có diện tích hơn 1.000 mẫu Anh. Trong đó, cơ sở đào tạo chính Sanghe chiếm diện tích khoảng 719.000m2. Trường được xây dựng với chủ trương hướng đến 1 trường đào tạo pháp luật và chính trị hàng đầu. Đồng thời, trường còn có các khu đào tạo chính trị dưới các Bộ Công An và Bộ Tư pháp. Do đó trường được xem như 1 khu đào tạo cấp quốc gia.

Dai Hoc Chinh Phap Thuong Hai 1
Đại học Chính pháp Thượng Hải – Trung Quốc

Ngoài ra, thư viện trường rộng lớn với số lượng tài liệu luật khổng lồ. Trường có 35 phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, gần 200 cơ sở hành nghề đại học và nhiều trung tâm nghiên cứu luật lớn.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Chính pháp Thượng Hải

Trường Chính pháp Thượng Hải có hơn 11.000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường có khoảng 700 giảng viên và cán bộ nhân viên. Trong đó số giảng viên toàn thời gian chiếm 483 người. Đội ngũ giảng viên trường có kinh nghiệm giảng dạy phong phú với gần 50% số giảng viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 90% người là tiến sĩ/thạc sĩ, gần 100 gia sư tiến sĩ, hơn 200 chuyên gia và học giả học thuật được mời từ nước ngoài….

Quan hệ quốc tế của trường Chính pháp Thượng Hải

Trường Chính pháp Thượng Hải đặt mục tiêu giáo dục “Tiến ra toàn cầu”.  Hiện trường đã thiết lập quan hệ hữu nghị với hơn 100 trường và tổ chức trên thế giới. Trong đó có đại học Montreal (Canada), đại học Leeds (Anh), và đại học Washington (Hoa Kỳ), Hội nghị La Hay về Luật Quốc tế Tư nhân, Phòng Thương mại Quốc tế…. Năm 2018, trường đã đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc cùng với đại học Toàn cầu Ấn Độ. Từ năm 2013, trường đã tuyển sinh sinh viên nước ngoài, và đã có hơn 400 sinh viên nước ngoài của trường đến từ 68 quốc gia khác nhau.

16ecce5562a555eb5df387d9d2ea05b1
Đại học Chính pháp Thượng Hải với nhiều mối quan hệ quốc tế

Thành tích đào tạo của trường Đại học Chính pháp Thượng Hải

Trường Chính pháp Thượng Hải lấy đào tạo nhân tài là nền tảng, chất lượng giáo dục là huyết mạch. Trong nhiều năm qua, trường đã gặt hái được một loạt thành tích trong việc thực hiện đổi mới và giáo dục tinh thần cho sinh viên. Trong đó có giải thưởng cao nhất của Hội nghị thường niên về Đổi mới và Khởi nghiệp sinh viên lần thứ 7, Cuộc thi Moot Court lần thứ 7, Cuộc thi Thực hành Xã hội “Cúp Xingxing”, 3 cuộc tranh luận về Quy tắc Luật của sinh viên. Tỷ lệ việc làm sau đại học của sinh viên trường luôn ở mức trên 97% trong nhiều năm. Do đó, trường luôn được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất ở Thượng Hải. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin nổi bật về đại học chính pháp Thượng Hải của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đào tạo về chính trị – luật học hàng đầu ở Thượng Hải và cả Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ sớm trở thành một mảnh ghép của trường chính pháp Thượng Hải này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *