Đại học chính pháp Trung Quốc  là 1 phần trong dự án xây dựng các trường đẳng cấp thế giới của Trung Quốc. Đặc biệt, trường là 1 trường hạng nhất của Bộ Giáo dục trong lĩnh vực nghiên cứu pháp lý. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường chính pháp này.

Du học Trung Quốc: Đại học chính pháp Trung Quốc - Hicampus.vn
Đại học chính pháp Trung Quốc – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Tiền thân của trường là đại học Khoa học Chính trị và Luật Bắc Kinh thành lập vào năm 1952.

Năm 1960, trường đã trở thành 1 trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1983, trường được hợp nhất với trường Khoa học Chính trị và Luật Trung Ương để thành lập đại học chính pháp Trung Quốc.

Năm 2000, Viện Khoa học Chính trị, Luật và Quản lý Trung Ương đã được sáp nhập vào trường.

Xem thêm: Ngành Luật tại Trung Quốc học ở đâu tốt nhất?

Vị trí địa lý của trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh tọa tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Thành phố này nằm ở miền Hoa Bắc, giáp với 2 tỉnh là Hà Bắc và Thiên Tân. Bắc Kinh là một trong những thành phố đông dân nhất và phát triển hiện đại nhất thế giới. Nơi này thực sự là 1 điểm học tập, làm việc và du lịch vô cùng lý tưởng.

Chuyên ngành đào tạo của trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có khoảng gần 70 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc gồm Quản lý xã hội, Khoa học chính trị và hành chính, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Luật kinh tế quốc tế, Luật tài chính quốc tế, Định hướng của luật dân sự và thương mại, Báo chí (Định hướng tin tức pháp lý), Lao động và an sinh xã hội….

Vì sao bạn nên chọn đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh?

Cơ sở vật chất của đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có 2 cơ sở. Cơ sở chính của trường nằm ở Haidian và cơ sở còn lại ở Changping , Bắc Kinh.  Trường sở hữu 1 khuôn viên rộng lớn với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh có diện tích rộng lớn, nơi lưu giữ các tài liệu pháp luật quan trọng của cả nước.

Đọc thêm  Đại học Công nghiệp Bắc Kinh - Hicampus
Học ngành Luật tại Trung Quốc - Hicampus.vn
Khuôn viên trường chính pháp Trung Quốc

Ngoài ra, trường còn có 11 cơ quan nghiên cứu, 10 cơ sở nghiên cứu mới, 3 trung tâm đổi mới hợp tác. Trong đó có 2 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội-nhân văn của Bộ Giáo dục, 1 Viện nghiên cứu khoa học chứng cứ, 1 cơ sở nghiên cứu triết học-khoa học xã hội của Viện nghiên cứu, 1 Viện Nghiên cứu Nhân quyền, 1 cơ sở giáo dục và đào tạo nhân quyền quốc gia, 1 Cơ sở nghiên cứu giáo dục pháp luật dành cho thanh niên của Bộ Giáo dục, 1 Trung tâm nghiên cứu giáo dục pháp luật dành cho giảng viên của Bộ Giáo dục, 1 Trung tâm Đổi mới Hợp tác Văn minh Tư pháp…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có 17.200 sinh viên. Trong đó có 9.400 sinh viên đại học, 6.900 sinh viên cao học, 840 sinh viên. quốc tế… Ngoài ra, hiện trường có khoảng 910 giảng viên, 320 giáo sư, 200 giám sát tiến sĩ và 660 giám sát thạc sĩ, số người có bằng thạc sĩ/tiến sĩ chiếm hơn 90%.

Quan hệ quốc tế của trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh đã hợp tác với 260 trường ở 53 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường gửi hơn 1.000 giảng viên và sinh viên đi học ở nước ngoài. Ngoài ra, trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh còn có trường Luật Trung-Âu thành lập năm 2008. Đây là dự án hợp tác Trung Quốc-Liên minh Châu Âu lớn nhất về giáo dục pháp luật. Đồng thời, trường đã thành lập 4 Viện Khổng Tử ở nước ngoài tại Anh, Romania, Barbados và Na Uy.

Thành tích đào tạo của đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc được ca ngợi là “cơ sở giáo dục luật học cao nhất ở Trung Quốc”. Trong hơn 60 năm hoạt động, trường đã đào tạo hơn 200.000 nhân tài về luật cho đất nước. Trường là lực lượng chính của giáo dục pháp luật quốc gia và đào tạo cán bộ pháp lý. Trường đã đi đầu trong việc đổi mới giáo dục pháp luật quốc gia, đổi mới lý luận pháp luật. Đồng thời, mô hình đào tạo nhân tài đa ngành, đa lĩnh vực của trường cũng đã tạo cho xã hội một lượng lớn các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của đất nước. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về chính trị – pháp luật xuất sắc nhất của Trung Quốc. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường chính pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *