Đại học chính pháp Trung Quốc học phủ đào tạo ngành học về pháp luật và hành chính số 1 Trung Quốc , trường là một phần trong dự án xây dựng các trường đẳng cấp thế giới “Song nhất lưu” của bộ giáo dục Trung Quốc đề xướng. Đặc biệt, ngôi trường này còn có nhiều chương trình học bổng uy tín dành cho du học sinh có thành tích học tập tốt theo học tại trường,  Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá nhiều điều thú vị về trường chính pháp này nhé.

Lịch sử thành lập của Đại học Chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Tiền thân của trường là đại học Khoa học Chính trị và Luật Bắc Kinh thành lập vào năm 1952.

Năm 1960: Trường đã trở thành 1 trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1983, trường được hợp nhất với trường Khoa học Chính trị và Luật Trung Ương để thành lập đại học chính pháp Trung Quốc.

Năm 2000: Viện Khoa học Chính trị, Luật và Quản lý Trung Ương đã được sáp nhập vào trường.

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh có vị trí tọa tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Thành phố này nằm ở miền Hoa Bắc, giáp với 2 tỉnh là Hà Bắc và Thiên Tân. Bắc Kinh là một trong những thành phố đông dân nhất và phát triển hiện đại nhất thế giới. Nơi này thực sự là 1 điểm học tập, làm việc và du lịch vô cùng lý tưởng.

Xem thêm: Ngành Luật tại Trung Quốc học ở đâu tốt nhất?

Chuyên ngành đào tạo của trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có 26 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc gồm Quản lý xã hội, Khoa học chính trị và hành chính, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Luật kinh tế quốc tế, Luật tài chính quốc tế, Định hướng của luật dân sự và thương mại, Báo chí (Định hướng tin tức pháp lý), Lao động và an sinh xã hội….

Chương trình đào tạo cử nhân tại trường chính pháp Trung Quốc

Khoa – viện Chuyên ngành đào tạo
Khoa pháp luật  Luật học
Luật thương mại và kinh tế Luật học
Luật quốc tế Luật học
Luật hình sự Luật học, trinh thám học  ( hướng vi phạm pháp luật mạng)
Luật Hành chính và quản lý nhà nước Chính trị và hành chính học, chính trị thế giới, quản lý hành chính, quản lý sự nghiệp công
Luật thương mại Kinh tế học, quản lý công thương, thương mại quốc tế, kỹ thuật tài chính
Viện quản lý thông tin pháp luật Kỹ thuật thông tin và hệ thống ( hướng quản lý thông tin luật)
Viện khoa học xã hội Xã hội học, công tác xã hội, tâm lý học ứng dụng
Viện triết học chủ nghĩa Mac Giáo dục tư tưởng chính trị học
Viện truyền thông Minh Quang Tin tức, mạng và truyền thông
Viện ngoại ngữ Tiếng Anh ( hướng pháp luật), Tiếng Đức, Phiên dịch ( hướng pháp luật)
Viện Nhân văn học Triết học, ngôn ngữ Hán

Vì sao bạn nên chọn đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành về luật của đất nướcTrung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường chính pháp

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có 2 cơ sở. Cơ sở chính của trường nằm ở Haidian và cơ sở còn lại ở Changping , Bắc Kinh.  Trường sở hữu 1 khuôn viên rộng lớn với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh có diện tích rộng lớn, nơi lưu giữ các tài liệu pháp luật quan trọng của cả nước.

Ngoài ra, trường còn có 11 cơ quan nghiên cứu, 10 cơ sở nghiên cứu mới, 3 trung tâm đổi mới hợp tác. Trong đó có 2 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội-nhân văn của Bộ Giáo dục, 1 Viện nghiên cứu khoa học chứng cứ, 1 cơ sở nghiên cứu triết học-khoa học xã hội của Viện nghiên cứu, 1 Viện Nghiên cứu Nhân quyền, 1 cơ sở giáo dục và đào tạo nhân quyền quốc gia, 1 Cơ sở nghiên cứu giáo dục pháp luật dành cho thanh niên của Bộ Giáo dục, 1 Trung tâm nghiên cứu giáo dục pháp luật dành cho giảng viên của Bộ Giáo dục, 1 Trung tâm Đổi mới Hợp tác Văn minh Tư pháp…

Dai Hoc Chinh Phap Trung Quoc Nhin Tu Tren Cao Hicampus 847x545
Toàn cảnh đại học chính pháp Trung Quốc

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh hiện có 17.200 sinh viên. Trong đó có 9.400 sinh viên đại học, 6.900 sinh viên cao học, 840 sinh viên. quốc tế… Ngoài ra, hiện trường có khoảng 910 giảng viên, 320 giáo sư, 200 giám sát tiến sĩ và 660 giám sát thạc sĩ, số người có bằng thạc sĩ/tiến sĩ chiếm hơn 90%.

Quan hệ quốc tế của trường chính pháp

Trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh đã hợp tác với 260 trường ở 53 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường gửi hơn 1.000 giảng viên và sinh viên đi học ở nước ngoài. Ngoài ra, trường chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh còn có trường Luật Trung-Âu thành lập năm 2008. Đây là dự án hợp tác Trung Quốc-Liên minh Châu Âu lớn nhất về giáo dục pháp luật. Đồng thời, trường đã thành lập 4 Viện Khổng Tử ở nước ngoài tại Anh, Romania, Barbados và Na Uy.

Chinh Phap Trung Quoc 01 847x582
Trường có mối quan hệ thâm sâu với nhiều tổ chức giáo dục

Thành tích đào tạo của đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh

Trường chính pháp Trung Quốc được ca ngợi là “cơ sở giáo dục luật học cao nhất ở Trung Quốc”. Trong hơn 60 năm hoạt động, trường đã đào tạo hơn 200.000 nhân tài về luật cho đất nước. Trường là lực lượng chính của giáo dục pháp luật quốc gia và đào tạo cán bộ pháp lý. Trường đã đi đầu trong việc đổi mới giáo dục pháp luật quốc gia, đổi mới lý luận pháp luật. Đồng thời, mô hình đào tạo nhân tài đa ngành, đa lĩnh vực của trường cũng đã tạo cho xã hội một lượng lớn các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của đất nước. 

Trên đây là những thông tin về đại học chính pháp Trung Quốc – Bắc Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về chính trị – pháp luật xuất sắc nhất của Trung Quốc. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với trường chính pháp này. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *