Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BIT) là một trong những trường tốt nhất ở Bắc Kinh và cả Trung Quốc. Trường có quy mô lớn, truyền thống lịch sử lâu đời và thành tích học thuật đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng Du học Trung Quốc Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường đối tác của Hicampus nhé.

Giới thiệu về đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh (北京理工大学)Tên tiếng Anh: Beijing Institute of Technology (BIT).  Tiền thân là Học viện Khoa học Tự nhiên Diên An, được thành lập năm 1940.

Trường tự hào trường về Khoa học và Kỹ thuật đầu tiên được Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Đây là trường có truyền thống văn hóa lâu đời, gắn liền với sự hình thành của Tân Trung Hoa.

Vị trí địa lý của BIT

Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BIT) nằm tại quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh và thành phố Châu Hải ( Quảng Châu). 

Đại học Trung Quốc: Công nghệ Bắc Kinh (BIT)
Khuôn viên trường Công nghệ Bắc Kinh về đêm

BIT hiện có 3 cơ sở đào tạo tại Bắc Kinh và Quảng Châu

 • Phân hiệu Trung Quan Thôn (中关村): Đây là cơ sở đào tạo chính của BIT. Địa điểm này nằm tại vị trí vô cùng trung tâm của Bắc Kinh. Tại khu vực tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc: Đại học Nhân Dân, Đại học dân tộc TW, Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Tài chính TW.
 • Phân hiệu Lương Hương (良乡): Cơ sở đào tạo ngoại thành của BIT: Khuôn viên của cơ sở này vô cùng rộng và tiện nghi. Có đầy đủ các nhà đào tạo, chức năng, kí túc xá, sân vận động, hồ điều hòa,…
 • Phân hiệu tại Châu Hải (珠海-广东): Phân hiệu nằm xa nhất của BIT là nơi tập trung nghiên cứu và đào tạo của sinh viên Trung Quốc.

Cơ sở vật chất của BIT

Sự phát triển vượt bậc của Bắc Kinh đã kéo theo sự phát triển về cơ sở vật chất của đại học Công nghệ Bắc Kinh. Đầu tiên, trường sở hữu một khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp cùng nhiều thiết bị giáo dục hiện đại. Đồng thời, ký túc xá cho sinh viên có đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị sinh hoạt. 

Trường có diện tích 188ha, trong đó diện tích xây dựng chiếm hơn 1.5 triệu mét vuông. Bên cạnh đó, thư viện của trường có hơn 2.5 triệu đầu sách, với nhiều tiện nghi trị giá đến gần 6.5 tỷ nhân dân tệ.

Ngoài ra, những cơ sở vật chất nổi bật của trường có thể kể đến gồm:

 • 6 trung tâm giảng dạy thực nghiệm quốc gia,
 • 14 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh,
 • 4 cơ sở giáo dục thực tế,
 • 16 trung tâm thực hành kỹ thuật quốc gia,
 • 4 cơ sở đổi mới giáo dục khoa học-công nghệ quốc phòng…

Tất cả hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học của sinh viên.  

Đại học Công nghệ Bắc Kinh có chương trình đào tạo đa dạng

Trường về công nghệ tại Bắc Kinh này có 35 chương trình đào tạo cử nhân, 31 chương trình cấp bằng thạc sĩ hạng nhất và 18 chương trình tiến sĩ hạng nhất. Ba ngành trọng điểm của trường gồm kỹ thuật quang học, vật liệu khoa học và kỹ thuật kết cấu.  Những ngành có chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ gồm thuộc các lĩnh vực: triết học, kinh tế, pháp luật, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, quản lý, nghệ thuật.

Hicampus đối tác tuyển sinh viện công nghệ Bắc Kinh
Giấy báo nhập học tại Đại học công nghệ Bắc Kinh (北理工)- Hicampus.vn

Ở BIT, ngành đào tạo chính chắc chắn là những ngành về công nghệ. Có thể kể đến một vài ngành như:

 • Hóa học và kỹ thuật môi trường,
 • Kỹ thuật cơ khí,
 • Máy tính và công nghệ thông tin,
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh)…
 • Ngoài ra trường cũng đào tạo các ngành về kinh tế và kinh doanh. 
Đọc thêm  Đại học Giang Nam - Hicampus

Xem thêm:

Thành tích đào tạo đáng kinh ngạc của trường 

Đến nay, trường đã đạt được hơn 15 giải thưởng trong 9 phiên liên tiếp tại Hội nghị thường niên về đổi mới và khởi nghiệp của Bộ Giáo dục. Đặc biệt, trường đã giành giải thưởng Top Ten Works của hội nghị này. Ngoài ra, trường liên tiếp xếp hạng 1 tại các cuộc thi giữa các trường đại học quốc gia. Năm 2017, đại học Công nghệ Bắc Kinh giành chiến thắng trong 1 cuộc thi quốc tế về lĩnh vực máy bay không người lái và robot. Năm 2018, trường giành 2 giải cao nhất trong Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo sinh viên Bắc Kinh. 

Nhà thi đấu đa chức năng
Nhà thi đấu đa chức năng

Trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp đạt 97%. Trong khi đó, tỷ lệ những người sau cao học có việc làm đã đạt gần như 100%. Đến nay, đã có gần 2,000 giải thưởng cấp tỉnh trở lên đạt được bởi các sinh viên trường. Từ đó cho thấy, các sinh viên của trường luôn được đảm bảo về 1 tương lai xán lạn. 

Khuôn viên trường
Khuôn viên trường

Hicampus.vn đơn vị hợp tác lâu năm của Đại học công nghệ Bắc Kinh tại Việt Nam

Năm 2015 là thời gian đánh dấu sự hợp tác sơ bộ của Đại học công nghệ Bắc Kinh với các đơn vị đối tác tuyển sinh chiến lược tại Việt Nam.

Du học Hicampus.vn may mắn được văn phòng quản lí du học sinh của BIT giao trọng trách phát triển và liên hệ cùng các đơn vị đào tạo tiếng Trung tại Việt Nam lan tỏa sức ảnh hưởng của trường đến học sinh Việt Nam.

ĐH Công nghệ Bắc Kinh
ĐH Công nghệ Bắc Kinh – giấc mơ của nhiều sinh viên khi du học tại Trung Quốc

Thông qua nhiều năm hoạt động và tuyển sinh Hicampus.vn hiện tại đã giới thiệu đến rất nhiều sinh viên Việt Nam đặt chân đến BIT thông qua các chương trình học bổng có giá trị cao như:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc,
 • Học bổng Khổng Tử,
 • Học bổng TP Bắc Kinh,
 • Học bổng Trường.
Học bổng CIS một vành đai một con đường tại đại học công nghệ Bắc Kinh - Hicampus.vn
Học bổng CIS một vành đai một con đường 2022 tại đại học công nghệ Bắc Kinh – Hicampus.vn

Vinh hạnh nhận được trọng trách từ các thầy cô cũng là áp lực và động lực để hình ảnh sinh viên Việt Nam luôn được đẹp nhất, ưu ái nhất trong các hoạt động giảng dạy và ngoài giảng dạy. Mỗi năm, BIT luôn dành cho Du học Hicampus.vn trên dưới 30 chỉ tiêu học bổng các loại. Nếu bạn có nguyện vọng theo học ngôi trường trọng điểm 985 này hãy liên hệ với Hicampus nhé.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Công nghệ Bắc Kinh mà Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đại học tốt nhất ở thủ đô Bắc Kinh nói riêng và cả Trung Quốc nói chung. Đặc biệt, chất lượng đào tạo của trường là ưu thế mạnh nhất, với hàng ngàn giải thưởng học thuật mà trường đã đạt được. Do đó, với những người có niềm đam mê lớn với học thuật, đây sẽ là ngôi trường lý tưởng. Chúc bạn sẽ thật thành công trên chặng đường du học Trung Quốc của mình!

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *