Đại học Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh là ngôi trường về dầu khí ra đời sớm nhất Trung Quốc. Với những bạn yêu thích ngành năng lượng – hóa dầu thì đây là ngôi trường lý tưởng để lựa chọn. Sau đây, hãy cùng Du học Hicampus khám phá những điểm thú vị của trường công nghệ hóa dầu này. 

Lịch sử thành lập của Đại học Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh được thành lập năm 1950. Đây là ngôi trường đào tạo về dầu khí được thành lập đầu tiên tại Trung Quốc. Trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu hợp tác giáo dục giữa Trung Quốc với các nước trên thế giới.

Vị trí địa lý của trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh tọa lạc thành phố Phổ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nơi đây chỉ cách thủ phủ Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh 10 phút lái xe. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, thành phố Phổ Thuận, Liêu Ninh là 1 điểm học tập, làm việc lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. 

Chuyên ngành đào tạo của Đại học Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh có 18 khoa-phòng ban với 51 chuyên ngành cử nhân, 12 chuyên ngành thạc sĩ. Những chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường:

  • Ứng dụng hóa học,
  • Ứng dụng vật lý học,
  • Thiết kế chế tạo cơ khí và tự động hóa,
  • Vật liệu xây dựng,
  • Kỹ thuật vật liệu phi kim loại,
  • Kỹ thuật dầu khí,
  • Kỹ thuật năng lượng hóa học,
  • Kỹ thuật khai thác,
  • Kỹ thuật môi trường…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh?

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong các ngành hóa học, hóa học ứng dụng và dầu khí của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh sở hữu khuôn viên sạch đẹp với thiết bị giáo dục hiện đại. Bên cạnh đó, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh cũng vô cùng tiện nghi với đầy đủ các trang bị sinh hoạt hàng ngày. Khuôn viên trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh rộng đến 786.000 m2. Ngoài ra, trường đang sở hữu thư viện là thư viện lớn nhất khu vực đông bắc Trung Quốc. Thư viện trường có hơn 3 triệu đầu sách giấy, các giáo trình và tài liệu giảng dạy, tổng trị giá lên đến 250 triệu nhân dân tệ. Hơn nữa, trường còn xây dựng 15 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh.

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dau Lieu Ninh 1
Cơ sở vật chất Đại học Công nghệ Hóa dầu Liêu Ninh

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Hiện trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh có 26,000 sinh viên và nghiên cứu sinh đang theo học. Ngoài ra, trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, trình độ cao với hơn 1.500 người. Trong đó có 960 giảng viên toàn thời gian, 407 giảng viên trình độ tiến sĩ, 427 giảng viên có chức danh cao cấp. Hơn nữa, trường còn có 2 học giả Trường Giang và 1 học giả cấp tỉnh Liêu Ninh. Hiện trường đang có 20 người nhận trợ cấp đặc biệt từ chính phủ, 4 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt, 9 người thuộc Dự án 100 triệu nhân tài ở tỉnh Liêu Ninh…

Quan hệ quốc tế của trường Công nghệ hóa dầu Liêu Ninh

Đến nay, trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh đã đón hơn 2000 sinh viên quốc tế. Các sinh viên này đến từ 76 quốc gia tiên tiến bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đây là trường giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu hợp tác học thuật giữa Trung Quốc với các quốc gia trên thế giới.

Thành tích đào tạo của trường

Trong giai đoạn 2011-2015, trường công nghệ hóa dầu Liêu Ninh đã thực hiện tổng cộng 436 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó có 35 dự án giành được giải thưởng thành tựu khoa học-công nghệ quốc gia và tỉnh. Ngoài ra, trường còn nhận được 232 bằng sáng chế, xuất bản hơn 4300 cuốn tạp chí cốt lõi và 295 tài liệu giảng dạy. Trong đó có 734 tạp chí khoa học lớn của SCIE, ISTP, EI…

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dau Lieu Ninh 2
Đại học Công nghệ Hóa dầu Liêu Ninh – Trung Quốc với thành tích đạo tạo xuất sắc

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Liêu Ninh

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học công nghệ hóa dầu Liêu Ninh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường về hóa dầu ra đời sớm nhất và cũng đáng trải nghiệm bậc nhất Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có nhiều thành tựu xuất sắc cùng với ngôi trường hóa dầu này. Chúc các bạn có một mùa học bổng du học Trung Quốc thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *