Đại học Công nghệ Hoa Đông là 1 trong những trường đầu tiên được tuyển sinh cao học trên cả nước. Trường cũng từng được xác định là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm đặc biệt của trường công nghệ Hoa Đông này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Công nghệ Hoa Đông

Trường Công nghệ Hoa Đông được thành lập vào năm 1952. Trường có tiền thân là Viện Công nghệ hóa học Hoa Đông.

Đến năm 1956, trường được chỉ định là một trong những trường đầu tiên ở Trung Quốc tuyển sinh cao học.

Năm 1993, trường được Ủy ban Giáo dục Nhà nước phê duyệt đổi tên thành đại học công Hoa Đông.

Vị trí địa lý của trường Công nghệ Hoa Đông

Trường Công nghệ Hoa Đông tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là 1 thành phố lớn và trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc. Ngoài ra, thành phố Thượng Hải được mệnh danh là thành phố hoa lệ và xa hoa nhất Trung Quốc. Ở Thượng Hải, các du học có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại bậc nhất, tiện nghi bậc nhất thế giới.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Thượng Hải

Chuyên ngành đào tạo của trường Công nghệ Hoa Đông

Trường Công nghệ Hoa Đông có 15 khoa với hơn 70 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học hàng đầu đáng chú ý như Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, Thông tin và Khoa học Máy tính, Thông tin không gian và công nghệ kỹ thuật số….

Những ưu điểm đặc biệt của trường Đại học Công nghệ Hoa Đông

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghệ Hoa Đông

Trường Công nghệ Hoa Đông có 3 cơ sở Xuhui, Fengxian và Jinshan. Tổng diện tích trường công nghệ Hoa Đông là 2.500 mẫu Anh. Tổng diện tích xây dựng của là 920.000m2. Trường công nghệ Hoa Đông sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó, thư viện trường có bộ sưu tập 3 triệu đầu sách và 284,000 tạp chí định kỳ trong và nước ngoài. 

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dong 1
Khuôn viên trường Đại hoc Công nghệ Hoa Đông

Ngoài ra, trường công nghệ Hoa Đông có 2 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm Thượng Hải….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Công nghệ Hoa Đông

Hiện trường công nghệ Hoa Đông có hơn 26.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có 16.500 sinh viên đại học, 7.800 sinh viên cao học, 1.800 sinh viên tiến sĩ. 

Trường có 2.063 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 466 giáo viên cao cấp, 735 phó giáo viên cao cấp và 862 giáo viên trung cấp trở xuống. Giáo viên toàn thời gian có chức vụ chuyên môn kỹ thuật cao cấp chiếm 59% số giáo viên toàn thời gian. Trong số đó, có:

  • 9 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc,
  • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu,
  • Hơn 130 nhân tài cấp quốc gia, trong đó có những người đoạt giải Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho Học giả Trẻ Xuất sắc.

Hợp tác quốc tế của trường Công nghệ Hoa Đông

Trường  Công nghệ Hoa Đông đã thiết lập một hệ thống hợp tác và trao đổi quốc tế toàn diện. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 200 trường ở các nước như Hoa Kỳ, Đức, Anh, Pháp… Với sự hợp tác các nguồn lực nghiên cứu khoa học hàng đầu nước ngoài, trường đã đồng thành lập Trung tâm Nghiên cứu chung các Nhà khoa học đoạt giải Nobel Felina. Ngoài ra, trường còn cùng Romania thành lập trường Kinh doanh Quốc tế Trung-Âu ECUST Sibiu. Để thúc đẩy sự phát triển công tác xã hội quốc tế Trung Quốc, “Trường Cao đẳng Công tác xã hội Quốc tế” của trường cũng đã được thành lập.

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dong 2
Đại hoc Công nghệ Hoa Đông thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường

Thành tích đào tạo của trường Đại học Công nghệ Hoa Đông

Từ khi thành lập, trường công nghệ Hoa Đông đã đào tạo gần 300.000 sinh viên tốt nghiệp. Trong đó có khoảng 22 cựu sinh viên được bầu vào Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trung Quốc. Số lượng lớn các sinh viên tốt nghiệp của trường đã trở thành trụ cột của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ…. Ngoài ra, trường là 1 trong 6 trường đầu tiên thành lập trung tâm chuyển giao công nghệ quốc gia. Một số lượng lớn các công nghệ then chốt của trường đã tạo ra những lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Công nghệ Hoa Đông của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường chuyên về khoa học-công nghệ nổi tiếng và được yêu thích nhất Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập quý giá cùng với trường công nghệ Hoa Đông.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *