Đại học Công nghệ Thái Nguyên là ngôi trường khoa học-kỹ thuật hàng đầu tỉnh Sơn Tây Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ngôi trường dạy tốt về kỹ thuật ở Trung Quốc, đây là 1 lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường kỹ thuật này.

Lịch sử thành lập từ năm 1902 của đại học công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc

Trường công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc được thành lập năm 1902, có tiền thân là trường đào tạo Phương Tây thuộc Học viện Quốc gia Sơn Tây. Trường là 1 trong 3 đại học quốc gia sớm nhất cả nước. Trường vinh dự là đại học duy nhất của tỉnh thuộc Dự án 211 và Dự án hạng nhất. Vào năm 2017, chuyên ngành kỹ thuật-công nghệ hóa học của trường được chọn là môn học “hạng nhất đôi”.

Hiện nay trường là thành viên của nhiều dự án giáo dục quan trọng như:

 • Dự án Song Nhất Lưu, xây dựng trường đại học hạng nhất quốc gia
 • Dự án 211 – trường đại học chất lượng cao Trung Quốc
 • Trường đại học thuộc “dự án bồi dưỡng sư xuất sắc” đợt 1 của Bộ giáo dục.
 • Liên minh đại học khoa học kỹ thuật Trung – Nga.
 • Thành viên liên minh CDIO
 • Kế hoạch 111
 • Hạng mục nghiên cứu sinh được tiến cử tiến tu du học tại nước ngoài.
 • Kế hoạch đổi mới tính thực nghiệm sinh viên đại học toàn quốc
 • Kế hoạch bồi dưỡng đổi mới sáng tạo trong sinh viên đại học toàn quốc
 • Đơn vị tiếp nhận du học sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC
 • Dự án “Trăm trường đại học công nghệ kỹ thuật” của Bộ giáo dục
 • Hạng mục thực tiễn và nghiên cứu công nghiệp mới cấp quốc gia
 • Cơ sở đào tạo bồi dưỡng nhân tài đổi mới cấp quốc gia
 • Cơ sở đổi mới đào tạo toàn diễn thực tiễn giáo dục toàn quốc
 • Trường đại học đổi mới giáo dục toàn diện hóa…
Dai Hoc Cong Nghe Thai Nguyen E1696220518170
đại học công nghệ thái nguyên ( 太原理工大学) -Hicampus

Vị trí địa lý của trường công nghệ Thái NguyênTrung Quốc

Đại học công nghệ Thái Nguyên nằm dọc theo sông Fenhe, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Trường thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục và Chính phủ nhân dân tỉnh Sơn Tây. Sơn Tây có điều kiện kinh tế-xã hội phát triển nên rất thích hợp cho các lựa chọn du học.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Sơn Tây

Thế mạnh trong đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật của trường

Hiện trường có tổng cộng 22 khoa với 76 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sĩ và 49 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm: Thiết bị xử lý và kỹ thuật điều khiển, Kỹ thuật nước và đất nông nghiệp,  Khoa học thông tin và tin học,  Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật và Công nghệ hóa học, Kỹ thuật thông tin điện tử…

Những lý do vì sao bạn nên chọn Đại học Công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc

Đại học Công nghệ Thái Nguyên là một rong những ngôi trường hàng đầu tỉnh Sơn Tây. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có những ưu điểm thu hút sinh viên của riêng mình. Vậy những ưu điểm đó là gì? Chún ta hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất rộng lớn, hiện đại của Đại học Công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc

Trường Công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc có diện tích gần 1,300ha với diện tích xây dựng 1.2 triệu m2. Đồng thời, trường cũng sở hữu khuôn viên rộng lớn, hiện đại với diện tích khoảng 210ha. Tổng cộng, trường được chia làm 4 khu học xá gồm Yingxi, Mingxian, Huyu và Bolin. Ngoài ra, trường còn sở hữu 4 Trung tâm mô hình giáo dục thử nghiệm quốc gia và 7 Trung tâm thực hành kỹ thuật và giáo dục quốc gia.

Bên cạnh đó, thư viện trường Công nghệ Thái Nguyên có 1.8 triệu đầu sách. Trong đó có bộ sưu tập đầy đủ nhiều loại sách và ấn phẩm ở các thư viện nổi tiếng thế giới như  SCI, EI, IST, CA…

Dai Hoc Cong Nghe Thai Nguyen Son Tay 847x581
Trường có cơ sở vật chất khang trang đầy đủ

Trường Công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc có đội ngũ giảng viên là các nhân tài kiệt xuất

Hiện trường có hơn 2,000 giảng viên toàn thời gian. Trong số đó trường có gần 950 người có chức danh chuyên môn cao cấp, 180 giảng viên hướng dẫn sau tiến sĩ và 16 học giả từ các học viện lớn.

Ngoài ra, trường có 15 người đến từ Viện Công trình Trung Quốc và Viện khoa học Trung Quốc. Đặc biệt, trường có 3 người là nhân tài kiệt xuất quốc gia về chuyên môn kỹ thuật.

Quan hệ quốc tế với nhiều nền giáo dục hàng đầu thế giới của trường

Trường Công nghệ Thái Nguyên đã bắt đầu giảng dạy sinh viên quốc tế từ những năm 1980. Hiện trường đã có tổng cộng hơn 500 sinh viên quốc tế học tập và nghiên cứu. Trường đã tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Anh, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc… và hơn 100 nền giáo dục hàng đầu thế giới khác. Ở trường, ngoài việc học ngôn ngữ, sinh viên quốc tế cũng được học các chuyên ngành để tốt nghiệp. 

Đại học Công nghệ Thái Nguyên có chỉ tiêu học bổng Khổng Tử ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại trường.

Đại học Công nghệ Thái Nguyên Trung Quốc có các ngành kỹ thuật thuộc top 1% thế giới

Theo 1 bài đánh giá chuyên ngành các trường đại học Trung Quốc, trường Công nghệ Thái Nguyên có 2 chuyên ngành thuộc ngành học 5 sao quốc gia. Hơn nữa, các ngành kỹ thuật của trường đều xếp trong top 1% các ngành toàn cầu của ESI. Đây là là trường duy nhất tỉnh Sơn Tây thuộc các trường giáo dục đại học hàng đầu cả nước.

Ngoài ra, Đại học Công nghệ Thái Nguyên Sơn Tây đã xuất bản nhiều ấn phẩm học thuật nổi tiếng. Trong đó có thể kể đến “Tạp chí đại học Công nghệ Thái Nguyên”, “Tạp chí khoa học-xã hội đại học Công nghệ Thái Nguyên”… Trường đã đào tạo hơn 100,000 tài năng xuất sắc có nhiều đóng góp cho quốc gia. Trường vinh dự được Bộ giáo dục vinh danh là “Trường đại học xuất sắc trong giáo dục”.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Công nghệ Thái Nguyên Sơn Tây mà Hicampus.vn gửi đến bạn. Đây là ngôi trường về khoa học-kỹ thuật xuất sắc hàng đầu của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nổi bật nhất là những chuyên ngành kỹ thuật thuộc top 1% thế giới trong các chuyên ngành theo ESI. Chúc bạn sẽ sớm trở thành 1 tài năng xuất sắc được đào tạo bởi trường này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *