Đại học công nghệ Trùng Khánh - Hicampus
Đại học công nghệ Trùng Khánh – Hicampus

Tọa lạc tại 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung Ương, Đại học Công nghệ Trùng Khánh được đầu tư mạnh về chất lượng và cơ sở vật chất. Song với đó, trường thu hút rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước đến theo học. Với lĩnh vực đào tạo đa dạng, nâng chuẩn quốc tế. Cùng du học HiCampus tìm hiểu về Đại học Công nghệ Trùng Khánh nhé!

Đôi nét về trường đại học công nghệ Trùng Khánh 

Vị trí địa lý trường công nghệ Trùng Khánh

Trường đại học công nghệ Trùng Khánh tọa lạc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là thành phố nổi tiếng về bề dày lịch sử – văn hóa lâu đời.  Đồng thời, Trùng Khánh cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Tên gọi Trùng Khánh có một ý nghĩa khá hay, là “hạnh phúc nhân đôi” cho người dân hai bên bờ sông Trường Giang.

Lịch sử hình thành và phát triển trường công nghệ Trùng Khánh

Đại học công nghệ Trùng Khánh bắt đầu hoạt động vào năm 1940 với tên gọi Trường Công lập Shiji, là Trường Kỹ thuật thứ 11 trực thuộc Bộ Công nghiệp Quân khí, Chính phủ Quốc gia.

Năm 1999, chính quyền địa phương tiếp quản trường đại học từ China Ordnance Industry Co., và được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trùng Khánh.

năm 2001 Học viện Cán bộ Quản lý Kinh tế Trùng Khánh được thành lập, dưới sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành Đại học Công nghệ Trùng Khánh vào năm 2009, đánh dấu một chương phát triển mới của trường.

 

Chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường đại học công nghệ Trùng Khánh

Tính đến tháng 7 năm 2022, trường có 21 đơn vị giảng dạy trực thuộc và 67 chuyên ngành đại học. Trong đó là những ngành học xuất sắc đào tạo bậc đại học loại I toàn quốc như:

 • khoa học,
 • kỹ thuật,
 • văn học,
 • quản lý,
 • kinh tế,
 • luật,
 • y học,
 • nghệ thuật và các ngành khác.

Những lý do bạn nên đến đại học công nghệ Trùng Khánh

Cơ sở vật chất đa dạng và hiện đại

Trường có 3 cơ sở bao gồm: Huaxi, Liangjiang và Yangjiaping. Với tổng diện tích 2.591 mẫu Anh và diện tích xây dựng là 1,03 triệu mét vuông. Ngoài ra, trường  công nghệ Trùng Khánh còn sở hữu 30 cơ sở nghiên cứu khoa học và 37 cơ sở thực nghiệm bên ngoài trường.

Cơ sở Huaxi của trường đẹp như tranh vẽ nằm ở quận phía nam của Trùng Khánh. Cơ sở Liangjiang tọa lạc tại Vành đai Công nghiệp Sản xuất Tiên tiến của Khu mới Liangjiang Trùng Khánh, khu kinh tế quốc gia thứ ba của Trung Quốc.

Đọc thêm  Đại học dân tộc Quý Châu - Hicampus

Khuôn viên có trụ sở tại Yangjiaping nổi bật bởi khu phức hợp cổ kính với mái ngói đất sét xanh. Khuôn viên trường được bao trùm bởi bầu không khí yên tĩnh với Tòa nhà Công nghệ dựng đứng nhằm theo đuổi những đột phá sáng tạo.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và hùng hậu

Nhà trường có tổng 1.407 giáo viên chính thức, giáo sư, phó giáo sư chiếm tỷ lệ 13,43% và 34,47%; chức danh từ cao đẳng trở lên chiếm 47,90% tổng số. Bên cạnh đó nhiều giảng  viên có trình độ tiến sỹ và thạc sỹ. Ngoài ra trường còn có 1 đội ngũ giảng viên dạy giỏi cấp quốc gia và 12 đội dạy giỏi cấp tỉnh……

Quan hệ quốc tế của trường Đại học công nghệ Trùng Khánh

Tính đến tháng 3 năm 2019, trường đã thực hiện hợp tác và trao đổi với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học ở hơn 20 quốc gia hoặc khu vực. Ngoài ra trường còn thiết lập nền tảng nghiên cứu nhiều trường đại học ở HoaKỳ…. Trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác giữa trường học và địa phương với nhiều thành phố và các quận thuộc thẩm quyền của tỉnh Giang Tô, Chiết Giang, Hà Bắc, Tứ Xuyên….

Những thành tựu đào tạo nổi bật của Trường

Kể từ khi thành lập và tham gia vào nhiều hoạt động trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như:

 • 1 Giải thưởng Sáng tạo Công nghệ Nhà nước,
 • 1 Giải Vàng Sáng chế Trung Quốc và Giải thưởng Xuất sắc tương ứng
 • 147 giải thưởng cấp Bộ và Tỉnh.
 • Xếp thứ 38 trong số tất cả các trường đại học Giải thưởng Sáng chế,
 • 4 Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Nhà nước,
 • Hơn 12.000 bài báo đã được xuất bản trên các tạp chí và hội nghị học thuật định kỳ cả trong và ngoài nước.
 • Khoảng 300 sách chuyên khảo và tài liệu giảng dạy đã được xuất bản.

Kết

Trên đây là những thông tin về trường công nghệ Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Giữ vững phương châm nuôi dưỡng những đức tính tốt và không ngừng phấn đấu để hoàn thiện bản thân, Đại học Công nghệ Trùng Khánh sẽ nỗ lực xây dựng mình trở thành một trường đại học nghiên cứu ứng dụng hàng đầu với những nét đặc trưng ở miền Tây Trung Quốc.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trênFacebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *