Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân là trường đào tạo khoa học-công nghệ xuất sắc. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cấp và giành nhiều giải thưởng quan trọng cấp quốc gia. Ngoài ra, trường còn có nhiều ưu điểm nổi trội về lĩnh vực khoa học-công nghệ. Cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường ở tỉnh Hắc Long Giang này.

Trường đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân - Hicampus.vn
Trường đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân – Trường đại học tốt nhất tỉnh Hắc Long Giang

Lịch sử thành lập từ năm 1920 của đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân được thành lập năm 1920 với sự hỗ trợ từ Chính phủ trung ương. Năm 1951, trường được xác định là đại học hình mẫu nghiên cứu giáo dục đại học nước ngoài. Năm 1954, trường được xem là cái nôi của kỹ sư nước nhà khi là 1 trong 6 đại học trọng điểm đầu tiên của quốc gia. Năm 1999, trường trở thành 1 trong 9 đại học đầu tiên thuộc “Dự án 985” quốc gia.

Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân tọa lạc ở “thành phố băng”

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng là “thành phố băng giá” với khí hậu rất lạnh, mùa đông nhiệt độ thấp nhất khoảng -40 độ C. Tuy nhiên, nhờ khí hậu lạnh mà thành phố này có nhiều điểm du lịch thú vị rất hấp dẫn.

Trường đào tạo xuất sắc các chuyên ngành khoa học-công nghệ

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân có khoảng 66 chuyên ngành cử nhân, 150 chuyên ngành cao học, 40 chuyên ngành cấp 1 ủy quyền thạc sĩ và 80 chuyên ngành tiến sĩ. Trường có các chuyên ngành đào tạo xuất sắc gồm:

 • Kỹ thuật cơ điện tử,
 • Quản lý và ứng dụng dữ liệu lớn,
 • Kỹ thuật cấp thoát nước,
 • Kỹ thuật ứng dụng môi trường và năng lượng xây dựng,
 • Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu,
 • Kỹ thuật phần mềm,
 • Khoa học và Công nghệ thông tin quang…

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân?

Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân sở hữu nhiều cơ sở khoa học-công nghệ lớn 

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân rất rộng lớn với diện tích xây dựng đến hơn 2.2 triệu m2. Thư viện trường có 3.5 triệu ấn phẩm, 2.8 triệu ebook, 130 cơ sở dữ liệu khác nhau. Trong đó có 26 cơ sở dữ liệu Trung Quốc, 45 cơ sở dữ liệu nước ngoài, 14 cơ sở dữ liệu trừu tượng… Tất cả hỗ trợ tốt nhất việc học và nghiên cứu của sinh viên trường Công nghệ Cáp Nhĩ Tân.

Đọc thêm  Học bổng Khổng Tử (CIS) Cáp Nhĩ Tân

Ngoài thư viện, trường còn sở hữu 7 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 cơ sở khoa học-công nghệ quốc gia, 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 6 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia và 79 phòng thí nghiệm cấp tỉnh.

Đội ngũ giảng viên của trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân hiện có gần 4,000 giảng viên với 1,200 giáo sư và 1,600 giảng viên cao cấp. Trong đó có 18 người đến từ Viện Hàn lâm quốc gia, 20 người từ Viện Khoa học và Công trình Trung Quốc, 9 giảng viên cấp quốc gia, 9 giảng viên thuộc “Kế hoạch 10,000 nhân tài”, 190 Tài năng xuất sắc thế kỉ mới, 500 giáo sư hướng dẫn nghiên cứu tiến sĩ.

Một trong số các trường liên kết với nhiều đại học quốc tế nhất

Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân là 1 trong số những trường liên kết với nhiều đại học nhất thế giới. Trường đã thỏa thuận hợp tác học thuật với hơn 350 trường ở 48 quốc gia trên thế giới. Chủ yếu, các quan hệ hợp tác trao đổi của trường là về trao đổi sinh viên, giảng viên, nhân viên nghiên cứu, hội nghị học thuật và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường cũng cấp Học bổng Chính phủ và Học bổng trường cho những du học sinh xuất sắc.

Thành tựu ấn tượng về khoa học-công nghệ của đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Trường Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân đã tham gia vào 14 dự án khoa học-công nghệ lớn của quốc gia. Đồng thời, trường tự hào đã đạt nhiều thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, sản xuất thiết bị, năng lượng mới, robot, vệ tinh nhỏ…

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân của Hicampus gửi đến bạn. Nếu du học các ngành công nghệ ở tỉnh Hắc Long Giang, đây là trường lý tưởng dành cho bạn. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường Công nghệ Cáp Nhĩ Tân.

 

Xem thêm một số bài viết về chương trình du học tại Cáp Nhĩ Tân

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *