Du học ngành khoa học-kỹ thuật ở Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng của nhiều người. Trong những trường đại học dạy lĩnh vực này, đại học Công nghiệp Chiết Giang là một trường xuất sắc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường kỹ thuật này.

Lịch sử thành lập từ năm 1953 của đại học Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang được thành lập năm 1953 có tiền thân từ Trung học Công nghiệp Chiết Giang. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên như Trường Công nghiệp Hóa chất Hàng Châu,  đại học Công nghệ hóa học Chiết Giang, Viện Công nghệ hóa học Chiết Giang… Đến năm 1993 thì trường được đổi tên thành Đại học Công nghệ Chiết Giang. Đây là một ngôi trường trọng điểm toàn diện của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

4d94473c8e1175301631c55a7e4cf13f 635x400
Đại học công nghiệp Chiết Giang – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang nằm tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là một thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa nổi tiếng lâu đời. Ngoài ra, Hàng Châu cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng thế giới.

Các chuyên ngành về kỹ thuật của đại học Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang có 66 chuyên ngành đại học, 4 trạm di động sau tiến sĩ, 25 chuyên ngành tiến sĩ cấp hai, 5 ngành tiến sĩ ủy quyền cấp 1… Trường đào tạo chuyên về những ngành công nghệ-kỹ thuật như;

  • Kỹ thuật dược phẩm,
  • Kỹ thuật và Công nghệ hóa học,
  • Kỹ thuật phần mềm,
  • Kỹ thuật môi trường,
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
  • Kỹ thuật phần mềm…
C99177a5bde8400463e324c67a80191b
Khuôn viên đại học Công nghiệp Chiết Giang

Những lý do bạn nên chọn đại học Công nghiệp Chiết Giang

Cơ sở vật chất hơn 3 tỷ nhân dân tệ của đại học Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang có tổng diện tích hơn 3,000 mẫu Anh với 3 cơ sở Triệu Huy, Bính Phong và Chi Giang. Khuôn viên trường tương đối rộng rãi, thông thoáng nên rất lý tưởng để học tập.

Trường đã đầu tư gần 3.4 tỷ nhân dân tệ cho tổng giá trị tài sản cố định. Nổi bật nhất là thư viện với diện tích hơn 60,000m2. Ở thư viện có hơn 8.3 triệu đầu sách và ebook, và 275,000 tạp chí tiếng Trung Quốc và nước ngoài định kỳ.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu và xuất sắc của trường Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang có đội ngũ giảng viên hùng hậu và xuất sắc. Tổng cộng có 2,100 giảng viên toàn thời gian, 410 giảng viên có chức danh chuyên môn, 950 giảng viên có chức danh cao cấp và 950 tiến sĩ. 

Đặc biệt, trường sở hữu 1 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 3 học giả của Học viện Khoa học-kỹ thuật Trung Quốc, 6 chuyên gia có nhiều đóng góp xuất sắc quốc gia, 3 thạc sĩ quốc gia, 2 người thuộc Chương trình Tài năng trung tâm quốc gia, 1 giáo sư của Chương trình học giả sông Dương Tử của Bộ Giáo dục, 5 chuyên gia cấp đặc biệt từ tỉnh Chiết Giang…

Trường Công nghiệp Chiết Giang liên kết với nhiều nền giáo dục tiên tiến

Trường Công nghiệp Chiết Giang luôn rất tích cực trong các hoạt động ngoại giao. Trường đã liên kết với hơn 60 đại học từ các nền giáo dục tiên tiến thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển… Trong các hoạt động hợp tác quốc tế của mình, trường đã đạt nhiều thành tựu lớn. Trong đó là hoạt động điều hành trường học, giáo dục sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc, dạy tiếng Trung Quốc cho sinh viên quốc tế… Hiện trường cung cấp Học bổng Chính phủ, Học bổng của Viện Khổng Tử và Học bổng tỉnh Chiết Giang để hỗ trợ các tài năng quốc tế xuất sắc.

Xem thêm: Học bổng giáo viên tiếng Trung Quốc quốc tế – CIS 

52af406a3156a0efaf8cbf167d446669
Trường đại học công nghiệp Chiết Giang có mối quan hệ rộng khắp.

Những thành tựu khoa học-công nghệ xuất sắc của trường Công nghiệp Chiết Giang

Trường Công nghiệp Chiết Giang đã đạt được 350 thành tựu khoa học-công nghệ quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó có 19 Giải thưởng phát minh và 19 Giải thưởng tiến bộ khoa học-công nghệ quốc gia. Trên cả nước, trường đứng thứ 13 về số bằng sáng chế phát minh hiệu quả do trường tổ chức. Ngoài ra, số lượng bài báo của trường luôn thuộc top 70 trong số các trường đại học ở Trung Quốc theo 3 tổ chức chỉ số SCIE, EI và CPCI-S. Hơn nữa, trường đầu tư trung bình đến 400 triệu nhân dân tệ/năm cho các hoạt động nghiên cứu.

Lời kết

Vừa rồi, Hicampus đã gửi đến bạn những thông tin thú vị về đại học Công nghiệp Chiết Giang. Đây là ngôi trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về khoa học-kỹ thuật quốc gia. Chúc bạn sẽ sớm trở thành lứa tài năng tiếp theo của trường Công nghiệp Chiết Giang. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Chiết Giang

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *