Hiện nay có rất nhiều sinh viên quốc tế có mong muốn du học Trung Quốc các ngành liên quan đến công nghiệp. Đây là ngành học có cơ hội việc làm và triển vọng vô cùng cao. Một trong số những trường đào tạo xuất sắc nhất tại Trung Quốc đó là Đại học Công nghiệp Hồ Bắc. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Khái quát về Đại học Công nghiệp Hồ Bắc

Tên tiếng Việt Đại học Công nghiệp Hồ Bắc
Tên tiếng Trung 湖北工业大学
Tên tiếng Anh Hubei University of Technology
Năm thành lập 1952
Đơn vị chủ quản Tỉnh Hồ Bắc
Webiste http://www.hbut.edu.cn

Đại học Công nghiệp Hồ Bắc tọa lạc tại thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc. Đây là trường đại học chuyên đào tạo các ngành công nghiệp. Tám ngành học chính của trường bao gồm: công nghiệp, quản lý, công nghệ, nghệ thuật, kinh tế, quản lý, pháp luật và giáo dục. Đây là ngôi trường trọng điểm tại tỉnh Hồ Bắc, được chọn vào “Kế hoạch 2011 tỉnh Hồ Bắc”. Ngoài ra trường cũng được lựa chọn vào nhiều dự án phát triển giáo dục khác của Trung Quốc.

Dai Hoc Cong Nghiep Ho Bac 2
Trường Đại học Công nghiệp Hồ Bắc

Đại học Công nghiệp Hồ Bắc thành lập năm 1952. Năm 1982, Học viện Công nghiệp nhẹ Hồ Bắc cũ và Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp sáp nhật thành Học viện Công nghiệp Hồ Bắc.

Năm 1986, trường được quyền cấp bằng thạc sĩ và đủ điều kiện đào tạo chương trình sau đại học. Năm 2004, trường đổi tên thành Đai học Công nghệ Hồ Bắc. Năm 2017, trường được phê duyệt trở thành đơn vi cấp bằng tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường có diện tích vào khoảng hơn 1600 mẫu. Tổng diện tích xây dựng lên đến hơn 1 triệu mét vuông. Hiện nay trường có 2 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 3 trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật quốc gia và 20 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm và cơ sở đào tạo thực tập của tỉnh Hồ Bắc.

Tính đến tháng 6 năm 2022, thư viện trường có diện tích xây dựng 45.800 mét vuông. Đây là thư viện tiêu biểu của các cơ sở giáo dục đại học tỉnh Hồ Bắc với bộ sưu tập hơn 1,92 triệu cuốn sách giấy, hơn 1,63 triệu cuốn sách điện tử, và hơn 1,53 triệu tạp chí điện tử. Nhà trường đã xây dựng mạng lưới khuôn viên trường an toàn, thông suốt và nền tảng công tác trường học thông minh, nhanh chóng.

Chuyên ngành đào tạo

Hiện nay trường có 17 đơn vị giảng dạy, 4 học viện công nghiệp hiện đại và 1 trường học viện kỹ thuật xuất sắc. Trường cung cấp 56 chuyên ngành đại học; có 2 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 2 điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một và 23 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ kỷ luật cấp một, 21 hạng mục cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.

Hiện nay có hơn 20.000 sinh viên đại học, hơn 7.000 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ, và gần 1.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Một số chuyên ngành nổi bật tại trường Đại học Công nghiệp Hồ Bắc bao gồm:

  • Chế tạo thiết kế cơ khí và tự động hóa
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa
  • Vật liệu và kỹ thuật polyme
  • Kỹ thuật sinh học
  • Khoa học và kỹ thuật vi điện tử
  • Quản lý nhân sự
  • Kinh tế và thương mại quốc tế

Đội ngũ giảng viên

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giảng dạy của một trường đại học đó là đội ngũ giảng viên. Bởi vì đây sẽ là những người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

Tính đến tháng 9/2023, trường Đại học Công nghiệp Bắc Kinh có hơn 1.500 giảng viên chuyên trách. Trong đó có gần 800 giảng viên có danh hiệu chuyên môn cao cấp, 28 nhân tài cấp quốc gia, 159 nhân tài cấp tỉnh. Trường cũng đã mời giảng hơn 400 giáo sư, bao gồm các học giả từ các trường đại học nổi tiếng, viện nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong và ngoài nước. Trường đã được phê duyệt là một trong những đội ngũ giáo viên kiểu mẫu và có 14 đội giảng dạy xuất sắc ở tỉnh Hồ Bắc.

Dai Hoc Cong Nghiep Ho Bac
Khuôn viên Đại học Công nghiệp Hồ Bắc

Giao lưu và hợp tác quốc tế tại Đại học Công nghiệp Hồ Bắc

Trường Công nghiệp Hồ Bắc luôn tuân thủ nguyên tắc giáo dục mở, trao đổi và hợp tác quốc tế toàn diện, rộng khắp và đa dạng. Trường đã hợp tác với hơn 160 trường đại học và cơ sở nghiên cứu ở hơn 40 quốc gia. Trong đó bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức và Pháp,… Các tổ chức này là đơn vị tiên tiến trong việc giao lưu quốc tế của tỉnh Hồ Bắc.

Mỗi năm trường mời khoảng 50 học giả nước ngoài đến giảng dạy và nghiên cứu tại trường. Ngoài ra, trường còn tích cực thúc đẩy hợp tác chiến lược Trung Quốc-Châu Phi. Trường thành lập “Trung tâm Hợp tác Đổi mới Công nghiệp Trung Quốc-Châu Phi của Đại học Công nghiệp Hồ Bắc”. Không chỉ vậy, trường còn hợp tác với Đại học Venda ở Nam Phi để xây dựng Viện Khổng Tử. Đây cũng là công trình được đưa vào danh sách thành tựu trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nam Phi và là Viện Khổng Tử đầu tiên trên thế giới có công nghệ xanh.

Xem thêm: Tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Công nghiệp Hồ Bắc. Mong rằng thông qua bài viết, các bạn đã có thể hiểu hơn về ngôi trường này. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *