Đại học công nghiệp Phương Bắc là trường đại học tổng hợp thiên về kĩ thuật xuất sắc tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Kinh. Trường được đánh giá là cơ sở  “Giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc” theo Bộ Giáo dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao bạn nên chọn trường công nghiệp này.

Lịch sử thành lập của Đại học Công nghiệp Phương Bắc

Trường Công nghiệp Phương Bắc được thành lập vào năm 1946. Tiền thân của trường là Trường dạy nghề Công nghiệp tiên tiến quốc gia Bắc Bình.

Sau khi thành lập Tân Trung Quốc, trường được liên kết với Bộ Công nghiệp luyện kim và Tổng công ty Công nghiệp kim loại màu Trung Quốc. Năm 1985, trường được đổi tên thành đại học công nghiệp Phương Bắc và đặt dưới sự quản lý của chính quyền thành phố Bắc Kinh.

5510bba49c6d2491118fa747288a8713
Đại học công nghiệp Phương Bắc- Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường đại học công nghiệp Phương Bắc

Trường công nghiệp Phương Bắc tọa lạc tại quận Thạch Cảnh Sơn, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Với điều kiện giao thông hiện đại và kinh tế phát triển bậc nhất Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh là 1 điểm du học lý tưởng với các du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo của trường công nghiệp Phương Bắc

Trường công nghiệp Phương Bắc hiện có khoảng 12 trung tâm giảng dạy với 30 chuyên ngành học. Trong đó có những ngành học rất được yêu thích bao gồm Khoa học và Công nghệ máy tính, Kỹ thuật số, Kỹ thuật thông tin điện tử, Kỹ thuật thông tin điện tử, Khoa học và Kỹ thuật vi điện tử, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Tự động hóa, Khoa học và Kỹ thuật năng lượng mới….

Những ưu điểm nổi bật của đại học công nghiệp Phương Bắc

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật của thành phố Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường công nghiệp Phương Bắc

Trường đại học công nghiệp Phương Bắc có diện tích khoảng 452 mẫu Anh, diện tích xây dựng 400.000 mét vuông. Trường sở hữu 1 môi trường học thanh lịch và giàu tính nhân văn. Trong đó, trường sở hữu bảo tàng nghệ thuật đầu tiên được thành lập trong số các trường khoa học-công nghệ quốc gia. 

Ngoài ra, trường còn được đặt tên là “Khuôn viên văn minh” đầu tiên ở Bắc Kinh vào năm 1992. Trong nhiều năm qua, trường đã được trao giải “Top 10 khuôn viên đẹp nhất của các trường đại học Bắc Kinh”. Trường công nghiệp Phương Bắc là một đơn vị tiên tiến trong việc làm xanh và đẹp đất nước. Đặc biệt, trường đã 5 lần liên tiếp được tặng danh hiệu “Đơn vị văn minh Thủ đô”.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường công nghiệp Phương Bắc

Trường công nghiệp Phương Bắc hiện có hơn 16.000 sinh viên. Trong đó có gần 11.000 sinh viên cử nhân toàn thời gian, 1.800 sinh viên cao học, 700 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường công nghiệp Phương Bắc có 1.050 giảng viên, với gần 900 giảng viên toàn thời gian. Trong đó, số giảng viên có trình độ tiến sĩ chiếm 60%.

7f59dda06b99c13c0c20dc2e49bd5e08
Đại học công nghiệp Phương Bắc có đội ngũ giảng viên hùng hậu giàu chuyên môn.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trường có hơn 200 nhân tài cấp cao thuộc dự án “Kế hoạch Ngàn tài năng” quốc gia. Đồng thời trường còn có 23 nhóm đổi mới học thuật cấp tỉnh và nhiều nhóm giảng dạy xuất sắc.

Quan hệ quốc tế của trường công nghiệp Phương Bắc

Trường công nghiệp Phương Bắc đã thiết lập quan hệ hợp tác với 109 trường ở 38 quốc gia. Trường đã gửi hơn 400 giảng viên và sinh viên đã đi nước ngoài để học tập và trao đổi. Ngoài ra, trường đã hợp tác với Đại học Brunel (Anh) để thành lập trường hợp tác Trung-nước ngoài. Đồng thời, trường còn thành lập trường Kỹ thuật Hiện đại cùng với đại học Chế tạo Máy Andijan (Uzbekistan).

Thành tích đào tạo của đại học công nghiệp Phương Bắc

Trường công nghiệp Phương Bắc theo hướng phát triển của khoa học liên ngành, Các nhóm ngành kỹ thuật mới của trường có “trí tuệ và sản xuất thông minh” đã được phát triển. Đồng thời, các ngành kỹ thuật của trường lọt vào top 1% bảng xếp hạng ESI toàn cầu. Ngoài ra, ngành khoa học máy tính và công nghệ của trường đã lọt vào vòng 4 đánh giá kỷ luật quốc gia ở mức B. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học công nghiệp Phương Bắc của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về khoa học-công nghệ hàng đầu ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên xuất sắc của trường công nghiệp này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Xem thêm: Học bổng Thành phố Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *