Đại học Công nghiệp Thẩm Dương (Shenyang University of Technology) là một trường đại học thuộc tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh. Đồng thời là một ngôi trường công nghiệp kĩ thuật hàng đầu khu vực. Vì vậy, trường luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sainh viên. Vậy có nên du học Trung Quốc tại ngôi trường này không? Ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào nhằm thu hút nhân tài? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển 

Tiền thân của Đại học Công nghệ Thẩm Dương là Trường Kỹ thuật Cục Quản lý Cơ khí Đông Bắc được thành lập vào năm 1949.

Tháng 9 năm 1949, trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Cơ khí Quản lý Công nghiệp Máy móc.

Tháng 8 năm 1950, trường được đổi thành trường trung cấp nghề, lấy tên là Trường Cao đẳng nghề Cao cấp Công nghiệp Máy móc thuộc Cục Quản lý Công nghiệp Máy móc và bắt đầu tuyển sinh trên toàn quốc.

Vào tháng 5 năm 1955, với sự chấp thuận của Bộ Công nghiệp Máy móc thứ nhất, trường chuyển về Thành phố Thẩm Dương và được đổi tên thành Trường Chế tạo Máy móc Thẩm Dương.

Năm 1985, trường thành cái tên như hiện tại. Từ năm 1998, trường được chính quyền trung ương và địa phương cùng thành lập và chủ yếu được quản lý bởi Tỉnh Liêu Ninh.

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 1
Đại học Công nghiệp Thẩm Dương

Vị trí địa lý cả Đại học Công nghiệp Thẩm Dương

Trường tọa lạc tại Thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Thẩm Dương là thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây là nơi ra đời của triều đại nhà Thanh, được mệnh danh là “nơi sinh ra của một triều đại và là thủ đô của hai thế hệ hoàng đế”.Vì vậy, khi đến với Thẩm Dương, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nền văn hóa Trung Hoa độc đáo. Bên cạnh đó, Thẩm Dương cũng tập trung nhiều trường đại học trọng điểm của khu vực. Vì vậy, Thẩm Dương chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Công nghiệp Thểm Dương

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường có 21 viện đào tạo chính quy, 1 khoa giảng dạy và 2 trung tâm đào tạo kỹ thuật. Đại học Công nghiệp Thẩm Dương tổng cộng đào tạo 61 chuyên ngành đại học. Trong đó có nhiều ngành được coi là ngành trọng điểm của tỉnh. Bao gồm một số ngành như:

Phân loại
Tên ngành
Ngành trọng điểm cấp 2 của Quốc gia
 • Điên cơ và Điện khí
Ngành xây dựng trọng điểm hàng đầu
tỉnh Liêu Ninh
 • Kỹ thuật cơ khí,
 • Kỹ thuật và Khoa học máy móc,
 • Kỹ thuật và Khoa học vật liệu,
 • Kỹ thuật điện khí,
Ngành trọng điểm cấp 1 tỉnh Liêu Ninh
 • Kỹ thuật cơ khí,
 • Kỹ thuật điện khí,
 • Kỹ thuật và Khoa học vật liệu,

Vì sao nên du học tại Đại học Công nghiệp Thẩm Dương

Trường Công nghiệp Thẩm Dương là một trường khoa học kỹ thuật hàng đầu tỉnh Liêu Ninh. Đây là một trường được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường cũng rất tuyệt vời. Vậy đâu là những thế mạnh của ngôi trường này? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầu đủ tiện nghi

Trường bao gồm Cơ sở Trung tâm, Cơ sở Xingshun, Công viên Khoa học và Công nghệ Đại học Quốc gia và Chi nhánh Liaoyang. Đại học Công nghiệp Thẩm Dương có diện tích 1,5118 triệu mét vuông (khoảng 2268 mẫu Anh). Và diện tích xây dựng của trường là 773.600 mét vuông.

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 2
Cơ sở vật chất của trường Công nghiệp Thẩm Dương

Hệ thống thư viện của trường hiện bao gồm Thư viện Cơ sở Trung tâm, Thư viện Chi nhánh Liaoyang và các phòng tham khảo của từng khoa. Thư viện khuôn viên trung tâm có 9 phòng đọc tích hợp với hơn 2.100 chỗ đọc. Nó hiện có bộ sưu tập với:

 • Hơn 1,47 triệu cuốn sách giấy và tạp chí định kỳ,
 • Hơn 1,67 triệu tạp chí điện tử định kỳ,
 • 54 cơ sở dữ liệu và nền tảng của Trung Quốc và nước ngoài,
 • 3 cơ sở dữ liệu tự xây dựng.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường

Đại học Công nghiệp Thẩm Dương có tổng số 1.454 giáo viên chính quy. Trong đó có 304 giáo viên dạy nghề cao cấp, 482 phó giáo viên dạy nghề cao cấp và 729 giáo viên có trình độ tiến sĩ. Trường tuyển dụng 232 giám sát viên tiến sĩ và 910 giám sát viên thạc sĩ trong và ngoài trường. Đội ngũ giảng viên bao gồm:

 • 1 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 14 tài năng cấp quốc gia,
 • 18 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước,
 • 143 người đoạt danh hiệu tài năng cấp tỉnh

Thành tích mà Đại học Công nghiệp Thẩm Dương đã đạt được

Trường đi sâu cải cách giáo dục và giảng dạy, thực hiện 6 dự án cải cách giảng dạy quốc gia, 158 dự án giáo dục hợp tác giữa ngành giáo dục và trường đại học. Trong khoảng thời gian này, trường đã giành được nhiều giải thưởng giảng dạy các cấp. Trong đó có:

 • 3 giải thưởng thành tích giảng dạy quốc gia,
 • 139 giải thưởng thành tích giảng dạy đại học cấp tỉnh,
 • 22 giải thưởng thành tích giảng dạy sau đại học cấp tỉnh.

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường đã giành được 5 giải nhì và 1 giải ba Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia, đồng thời đã tạo ra 4 thành tựu khoa học công nghệ đầu tiên của Trung Quốc với quyền sở hữu trí tuệ hoàn toàn độc lập. Trong 5 năm qua, trường đã thực hiện 108 dự án cấp quốc gia như Kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, giành được 69 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ.

Dai Hoc Cong Nghiep Tham Duong 3
Thành tích của trường Công nghiệp Thẩm Dương

Trên đây là một số thông tin về Đại học Công nghiệp Thẩm Dương mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường kỹ thuật công nghiệp hàng đầu tại khu vực tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Trường hiện đang là mục tiêu của rất nhiều bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trường. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *