Du học thành phố Vũ Hán đang là một xu thế được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc cung cấp cho sinh viên rất nhiều ưu thế thuận lợi để học tập và nghiên cứu. Một trong những trường đại học tốt nhất thành phố Vũ Hán đó là Đại học Công trình Vũ Hán. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Khái quát về Đại học Công trình Vũ Hán

Tên tiếng Việt Đại học Công trình Vũ Hán
Tên tiếng Anh Wuhan Institute of Technology
Tên tiếng Trung 武汉工程大学
Năm thành lập 1972
Đơn vị chủ quản Tỉnh Hồ Bắc
Website https://www.wit.edu.cn

Đại học Công trình Vũ Hán (WIT) nằm ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Trọng điểm đào tạo của trường bao gồm các ngành như công nghệ, công nghiệp, kinh tế, quản lý, y dược, v.v… Trường Công trình Vũ Hán là một trong những trường hàng đầu của tỉnh Hồ Bắc và được chọn vào nhiều dự án phát triển giáo dục của chính phủ Trung Quốc.

Dai Hoc Cong Trinh Vu Han
Trường Đại học Công trình Vũ Hán

Ngoài ra, du học tại thành phố Vũ Hán cũng là một sự lựa chọn vô cùng tốt. Với sự phát triển đồng đều trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, công nghệ và giáo dục, Vũ Hán đã thu hút sự chú ý của sinh viên cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, thành phố này đã trở thành một trung tâm giáo dục quan trọng của Trung Quốc với nhiều trường đại học có danh tiếng hàng đầu. Du học tại trường Công trình Vũ Hán sẽ đem lại cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nhiều giảng viên đầu ngành cũng như môi trường học tập tiện nghi. Từ đó bạn sẽ được khám phá khả năng của bản thân và phát triển nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc tương lai.

Lịch sử hình thành

Đại học Công trình Vũ Hán được thành lập vào tháng 6 năm 1972. Trước đây trường có tên là Học viện Công nghiệp Hóa chất và Dầu khí Hồ Bắc, trực thuộc Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc.

Vào tháng 3 năm 1980, trường được đổi tên thành Học viện Công nghệ Hóa học Vũ Hán và được giao cho Cục Công nghiệp Hóa chất quản lý.

Vào tháng 7 năm 1998, trường được đặt dưới sự quản lý của Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc và được chính quyền trung ương và địa phương phối hợp quản lý.

Vào tháng 2 năm 2006, trường được đổi tên thành Đại học Công trình Vũ Hán.

Cơ sở vật chất tại Đại học Công trình Vũ Hán

Tính đến nay, trường có hai cơ sở là Vũ Xương và Lưu Phương. Tổng diện tích vào khoảng 2000 mẫu.

Tính đến tháng 9 năm 2021, thư viện trường Công trình Vũ Hán có tổng cộng 1,6316 triệu tài liệu giấy và 2,551794 cuốn sách điện tử. Trong đó có khoảng 1 triệu sách điện tử có thể xem trực tuyến và 3.5000 cuốn có thể tải xuống. Ngoài ra thư viện trường còn có 1,2174 triệu tạp chí điện tử, 8,5092 triệu luận văn, 31 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Tính đến tháng 7 năm 2022, trường đã thành lập nhiều viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm. Ví dụ như:

 • Phòng thí nghiệm Tam Hiệp Hồ Bắc
 • Viện chuyển giao công nghệ quốc gia
 • Phòng thí nghiệm trọng điểm về công nghệ hóa học xanh của Bộ Giáo dục
 • 70 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và thành phố
 • Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp vật liệu mới

Đội ngũ giảng viên và sinh viên

Đại học Công trình Vũ Hán có khoảng 25.000 sinh viên. Trong đó có hơn 5.000 nghiên cứu sinh tiến sĩ và thạc sĩ, gần 20.000 sinh viên đại học và hơn 300 sinh viên quốc tế.

Tính đến tháng 7 năm 2022, trường có 2216 giảng viên. Trong đó có 1558 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, 824 giảng viên có chức danh chuyên môn cao cấp. Giảng viên có trình độ tiến sĩ chiếm 59,48%.

Ngoài ra, trường còn có 2 viện sĩ, 2 giảng viên đoạt giải của Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc, 1 tài năng đổi mới trong Khoa học công nghệ, 9 giảng viên đạt giải Nhân tài thế kỷ mới, v.v…

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học Công trình Vũ Hán có 73 chuyên ngành đại học, 23 chuyên ngành thạc sĩ và 2 chuyên ngành tiến sĩ.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 5 năm 2019, trường có 5 chuyên ngành cấp quốc gia, 1 dự án cải cách toàn diện chuyên môn cấp quốc gia, 2 khóa học chất lượng cấp quốc gia, 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia và 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia.

Một số chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm:

 • Kỹ thuật và công nghệ hóa học
 • Kỹ thuật điều chế thuộc
 • Kỹ thuât điều khiển và trang bị
 • Vật liệu và kỹ thuật polyme
 • Hóa học ứng dụng
Dai Hoc Cong Trinh Vu Han 2
Khuôn viên trường Công trình Vũ Hán

Giao lưu hợp tác quốc tế

Đại học Công trình Vũ Hán luôn coi trọng việc đẩy mạnh giao lưu và hợp tác với nước ngoài. Trường đã liên kết hợp tác với một số đại học nổi tiếng như:

 • Đại học Sheffield Hallam ở Vương quốc Anh
 • Đại học Duke, Viện Công nghệ Florida và Đại học Missouri-Columbia ở Hoa Kỳ
 • Ecole Polytechnique de Haute-France và Đại học Reims ở Pháp
 • Đại học Curtin và Đại học Công nghệ Queensland ở Úc

Đại học Công trình Vũ Hán và hơn 40 trường đại học hoặc cơ sở nghiên cứu nước ngoài đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác và trao đổi học thuật ổn định, đồng thời triển khai một loạt chương trình giáo dục hợp tác, trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học và các khía cạnh hợp tác khác.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Công trình Vũ Hán. Đây là một ngôi trường trọng điểm được nhiều bạn sinh viên ao ước. Hi vọng rằng thông qua bài viết, các bạn đã hiểu hơn về ngôi trường này. HiCampus chúc bạn có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *