Đại học Đại dương Chiết Giang có tên tiếng Anh là Zhejiang Ocean University. Đây là một ngôi trường đại dương hàng đầu khu vực và Trung Quốc. Trường là một thành viên của liên minh các trường đại học chuyên ngành đặc sắc Chất lượng cao tại Trung Quốc. Vậy liệu các bạn sinh viên có nên học tại trường này không? Trường có những thế mạnh đào tạo nào? Đâu là điểm thu hút sinh viên của trường Đại dương Chiết Giang? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu về trường qua bài viết này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Đại học Đại dương Chiết Giang được thành lập vào năm 1958. Ban đầu có tên là Trường Cao đẳng Thủy sản Châu Sơn.

Năm 1975 đổi tên thành Trường Cao đẳng Thủy sản Chiết Giang.

Năm 1998 sáp nhập với Trường Cao đẳng Sư phạm Châu Sơn để thành lập Trường Cao đẳng Hải Dương Chiết Giang.

Sau năm 2000. các trường như Trường Y tế Châu Sơn, Trường Thủy sản Chiết Giang, Viện nghiên cứu thủy sản biển Chiết Giang, Trường Hóa dầu Chu Sơn và Trường Thương mại Chu Sơn lần lượt được sáp nhập.

Năm 2016, trường được đổi tên thành tên như hiện tại.

Dai Hoc Dai Duong Chiet Giang 1
Đại học Đại dương Chiết Giang

Vị trí địa lý của Đại học Đại dương Chiết Giang

Trường Đại dương Chiết Giang tọa lạc tại thành phố Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Châu Sơn là một thành phố du lịch biển hàng đầu tại Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là cảng khẩu thương mại quan trọng của khu vực. Nơi đây tập trung nhiều sự trao đổi hàng hóa trên thế giới. Vì vậy, nơi đây cũng có một nền kinh tế khá phát triển. Bên cạnh đó, khi đến với Châu Sơn, các bạn sẽ được khám phá nhiều địa điểm du lịch đặc trưng của khu vực. Ngoài ra, nơi đây cũng có mức sống khá phải chăng. Vì vậy, đây sẽ là một địa điểm thích hợp dành cho các bạn du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Đại dương Chiết Giang

Tính đến tháng 4 năm 2023, Đại học Đại dương Chiết Giang có 10 viện đào tạo. Và trường hiện đang đào tạo khoảng 49 chuyên ngành đại học. Trường hiện cũng đang cho xây dựng nhiều ngành đào tạo trọng điểm cấp tỉnh. Dưới đây là một số ngành học quan trọng của trường.

Phân loại
Tên ngành
Ngành học hàng đầu cấp tỉnh(9 ngành)
 • Khoa học Hải dương,
 • Thủy sản,
 • Kỹ thuật Hải dương và đóng thuyền,
 • Kỹ thuật và khoa học thực phẩm,
 • Kỹ thuật Giao thông vận tải,
 • Kỹ thuật khí thiên nhiên và dầu khí,
 • Lịch sử Trung Quốc,
 • Toán học, Kỹ thuật cơ khí
Ngành học trọng điểm của tỉnh(11 ngành)
 • Khoa học Hải dương,
 • Kỹ thuật và khoa học ngư nghiệp hải dương,
 • Thủy sản,
 • Kỹ thuật Hải dương và đóng thuyền,
 • Sinh học phân tử và Hóa sinh,
 • Quản lý hành chính,
 • Sinh học Hải dương…

Vì sao nên du học tại Đại học Đại dương Chiết Giang? 

Trường Đại dương Chiết Giang là một ngôi trường trọng điểm của thành phố Châu Sơn và tỉnh Chiết Giang. Đây là ngôi trường chuyên về những ngành khoa học Hải dương tại Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào thu hút sinh viên tới vậy? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Tính đến tháng 4 năm 2023, Đại học Đại dương Chiết Giang có tổng diện tích là 2.608 mẫu Anh (bao gồm 720 mẫu đất biển). Diện tích xây dựng trường học là 534.000 mét vuông. Trường có khối tài sản bao gồm các dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học lớn với giá trị vượt quá 499 triệu nhân dân tệ.

Dai Hoc Dai Duong Chiet Giang 3
Cơ sở vật chất của trường Đại dương Chiết Giang

Bộ sưu tập của Thư viện trường có đặc trưng là các văn bản liên quan tới khoa học hải dương. Thư viện trường có bộ sưu tập 1,6391 triệu tập tài liệu giấy về khoa học, nông nghiệp, kỹ thuật, văn học, quản lý và các ngành khác. Cùng với đó là 2.430 loại tiếng Trung và các báo, tạp chí nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có 1,2102 triệu tập (loại) sách điện tử tiếng Trung và hơn 40 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến tháng 4 năm 2023, Đại học Đại dương Trung Quốc có 1.563 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 1.171 giáo viên chính thức. Trong số giáo viên chính quy, 681 người có trình độ tiến sĩ và 538 người có chức vụ chuyên môn kỹ thuật cao cấp, trong đó có 201 người có chức vụ kỹ thuật cao cấp. Ngoài ra, trường còn có:

 • 10 học giả kiêm nhiệm,
 • Hơn 50 nhân tài cấp quốc gia,
 • Hơn 90 nhân tài cấp tỉnh,
 • 10 đội giảng dạy và đổi mới khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Thành tích mà Đại học Đại dương Chiết Giang đã đạt được

Tính đến hiện tại, trong 2 kỳ xét khen thưởng thành tích dạy học vừa qua, trường đã đạt 1 giải nhì cấp quốc gia, 3 giải nhất cấp tỉnh và 5 giải nhì. Từ năm 2011 đến năm 2015, học sinh của trường đã giành được tổng cộng 2.714 giải thưởng cấp tỉnh, cấp bộ trở lên trong các cuộc thi chuyên môn khác nhau như Cúp Thử thách Sinh viên cấp Quốc gia, trong đó có 94 giải cấp quốc gia.

Tính đến tháng 4 năm 2023, thành tích nghiên cứu khoa học của trường đã đạt 13 giải Nhất, Nhì, Ba tại các Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng Hội nghị Khoa học Quốc gia. Trong 5 năm qua, trường đã thực hiện hơn 120 dự án (đề tài) nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, và hơn 400 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Dai Hoc Dai Duong Chiet Giang 2
Thành tích của Đại học Đại dương Chiết Giang

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Đại dương Chiết Giang mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường trọng điểm của thành phố Châu Sơn và tỉnh Chiết Giang. Đồng thời nó còn là ngôi trường chuyên về những ngành khoa học Hải dương tại Trung Quốc. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về trường. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *