Đại học Dân tộc Quý Châu là 1 trong những trường dân tộc ra đời sớm nhất Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trường trọng điểm hạng A trực thuộc Chính quyền địa phương tỉnh Quý Châu. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường dân tộc Quý Châu này.

Lịch sử thành lập của Đại học Dân tộc Quý Châu

Đại học Dân tộc Quý Châu được thành lập vào năm 1951. Đây là 1 trong những trường cao đẳng và đại học dân tộc được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Lúc đầu, trường có tên là Học viện Dân tộc Quý Châu và được đổi thành tên hiện tại vào năm 2012. Trường dân tộc Quý Châu từng vinh dự được Hội đồng giáo dục đại học quốc gia đánh giá hạng A vào năm 2007.

Vị trí địa lý của trường Dân tộc Quý Châu

Trường Dân tộc Quý Châu tọa lạc tại thành phố Quý Dương. Nơi này được mệnh danh là “Hòn ngọc Vân Nam – cao nguyên Quý Châu” với nhiều danh lam thắng cảnh, núi non hùng vĩ, cây lá xanh tươi… 

Chuyên ngành đào tạo của trường Dân tộc Quý Châu

Trường Dân tộc Quý Châu có hơn 70 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân vô cùng đa dạng. Trong đó có những ngành trọng điểm hàng đầu gồm:

 • Quản lý kinh doanh,
 • Luật,
 • Dân tộc học và Xã hội học,
 • Giáo dục thể chất,
 • Văn học,
 • Ngoại ngữ,
 • Truyền thông,
 • Âm nhạc và múa,
 • Mỹ thuật, Khoa học,
 • Hóa học và Kỹ thuật môi trường,
 • Máy tính và Thông tin kỹ thuật,
 • Kiến trúc….

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Dân tộc Quý Châu?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của thành phố Quý Dương nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Đại học Dân tộc Quý Châu

Trường Dân tộc Quý Châu có 2 cơ sở gồm cơ sở Huaxi nằm ở quận Hoa Tây và cơ sở Xingyuan ở quận Quý An. Tổng diện tích của trường dân tộc Quý Châu khoảng 2000 mẫu Anh, với diện tích xây dựng là 796.000m2. Trường dân tộc Quý Châu sở hữu điều kiện vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường có 2,1 triệu tài liệu sách, 1,2 triệu tài liệu ebook và 16.000 tập san điện tử.

Dai Hoc Dan Toc Quy Chau 1
Cơ sở vật chất Đại học Dân tộc Quý Châu

 

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Dân tộc Quý Châu

Hiện trường Dân tộc Quý Châu có 19.000 sinh viên toàn thời gian và 16.000 sinh viên chưa tốt nghiệp. Ngoài ra, trường Dân tộc Quý Châu có 1.196 giảng viên toàn thời gian, 177 người có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 519 người có trình độ tiến sĩ, 822 người có trình độ thạc sĩ, 545 người giám sát việc đào tạo tiến sĩ và nghiên cứu sinh.

Trong đó có những tài năng hàng đầu của “Chương trình vạn tài năng” quốc gia, ứng viên quốc gia của “Dự án hàng triệu tài năng”, những chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc cho đất nước, thạc sĩ văn hóa của Ban Tuyên giáo Trung ương, 4 Chuyên gia được hưởng phụ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện…

Quan hệ quốc tế của trường Dân tộc Quý Châu

Trường dân tộc Quý Châu đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Na Uy, Singapore, Hà Lan, Malaysia…. để thực hiện trao đổi sinh viên quốc tế, trao đổi-hợp tác học thuật, đào tạo giảng viên và hợp tác nghiên cứu khoa học. Hiện trường có gần 400 sinh viên đến từ 24 quốc gia đang theo học.

Thành tích đào tạo của trường Đại học Dân tộc Quý Châu

Trải qua hơn 70 năm phát triển, trường dân tộc Quý Châu đã trở thành 1 trường toàn diện. Trong thời gian qua, trường đã chủ trì 766 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Trong đó có 138 đề tài cấp quốc gia, 3 đề tài cấp quốc gia về triết học – khoa học xã hội, 1 đề tài nghiên cứu lớn về triết học-khoa học xã hội thuộc Bộ giáo dục. 82 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học…. 

Dai Hoc Dan Toc Quy Chau 2
Đại học Dân tộc Quý Châu

Trường Dân tộc Quý Châu luôn tuân theo đường lối phát triển của nền giáo dục đặc sắc Trung Quốc. Trường luôn tôn trọng mục tiêu phục vụ dân tộc thiểu số và nhu cầu đặc biệt của đất nước. Trường được đánh giá là Cơ sở đào tạo nhân tài, Cơ sở nghiên cứu phát triển khoa học-công nghệ, Cơ sở đổi mới di sản văn hóa ưu tú cấp quốc gia, Cơ sở biểu dương sự tiến bộ và đoàn kết dân tộc, Cơ sở tư tưởng quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc….

Lời kết

Trên là những thông tin hay về đại học dân tộc Quý Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây cũng là trường dân tộc trọng điểm ra đời sớm nhất Trung Quốc với chất lượng giảng dạy tốt. Hicampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập đáng nhớ cùng trường dân tộc Quý Châu.

Xem thêm: Đại học Qúy Châu

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *