Đại học Dân tộc Trung Ương (Bắc Kinh) là ngôi trường được Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Trường tọa lạc gần Thư viện quốc gia, giúp việc học tập, nghiên cứu của sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Đến đây học, bạn sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới nhờ những chương trình hỗ trợ từ trường. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua bài viết sau của Hicampus.vn nhé.

Đại học Dân tộc Trung Ương – ngôi trường 985 toàn diện nhất Trung Quốc

Đại học dân tộc trung ương được thành lập năm 1941 bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây là trường trong top 40 trường đại học trọng điểm được Chính phủ Trung Quốc đích thân xây dựng. Trường có tiền thân là Học viện Quốc gia.

Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá là toàn diện bậc nhất ở Trung Quốc. Trường thuộc nhiều dự án quan trọng của quốc gia như: Dự án 211, Dự án 985, World-class Universities và FIRST-class Disciplines. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng là 1 trong những trường đầu tiên giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ 2 cho các du học sinh đến đây. Đồng thời, trường cũng thuộc top những trường tiếp nhận và giảng dạy du học sinh sớm nhất Trung Quốc.

Tên tiếng Trung 中央民族大学
Tên tiếng Anh Minzu University of China
Tên viết tắt 中央民大 – MUC
Loại trường Dân tộc
Web http://www.muc.edu.cn
Đơn vị quản lý Uỷ ban các vấn đề dân tộc nhà nước

Như bao ngôi trường hàng đầu Bắc Kinh, Đi học Dân tộc Trung ương có vị trí nằm ở quận Hải Điến. Đây là 1 nơi nổi tiếng về học thuật khi có sự góp mặt của đại học Bắc Kinh và rất nhiều trường hàng đầu khác. Ở phía Nam, trường nằm cạnh Thư viện quốc gia. Trong khi đó, ở phía bắc của trường là Công viên khoa học Trung Quan Thôn. Nhờ đó, khi học tại trường, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích đẳng cấp xung quanh. Ngoài ra khuôn viên trường cũng tọa lạc rất gần công viên Tử Trúc Viện – một công viên dưỡng sinh hàng đầu Bắc Kinh, gắn liền với hình ảnh Từ Hy Thái Hậu.

Các ngành học ở Đại học Dân tộc Trung ương 

Trường đào tạo rất đa dạng ngành nghề, từ kinh tế, tài chính cho đến ngôn ngữ, pháp luật. Cụ thể, những chuyên ngành có ở trường gồm:

 • Kinh tế học,
 • Kinh tế thương mại quốc tế,
 • Pháp luật,
 • Marketing thị trường,
 • Quản lý Công thương,
 • Kế toán,
 • Quản lý Du lịch,
 • Quản lý hành chính,
 • Âm nhạc học,
 • Mỹ thuật học,
 • Thiết kế Nghệ thuật,
 • Công nghệ thông tin,
 • Ngôn ngữ và văn học thiểu số Trung Quốc (Hàn Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ…),
 • Văn học so sánh và văn học thế giới,
 • Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng…

Xem thêm: Đại học dân tộc Trung Nam

Những điểm nổi bật của đại học dân tộc trung ương

Nhắc đến trường đại học dân tộc Trung ương không thể không nhắc đến cơ sở hạ tầng của trường, Chắc chắn khi bạn biết đến những tiện ích này bạn sẽ không còn do dự điền tên lên thông tin ứng tuyển ngay.

Thư viện – một nguồn kiến thức khổng lồ dành cho sinh viên

Trường sở hữu thư viện có hơn 4 triệu đầu sách và ebook. Trong đó là dồi dào những bộ sưu tập sách về ngôn ngữ-văn hóa dân tộc thiểu số Trung Quốc. Thêm nữa, trường còn là 1 nhà xuất bản sách giáo khoa và các công trình dân tộc quốc gia. Các tạp chí Đại học Quốc gia Trung ương và Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia của trường là các tạp chí đã gây được nhiều tiếng vang lớn trong nhiều năm qua. Đặc biệt, bảo tàng Quốc gia ở trường là 1 thiên đường cho việc thực hành, giảng dạy lòng yêu nước cho các sinh viên.

Không chỉ có thư viện bên trong mà trường còn nằm ngay cạnh Thư viện quốc gia. Đây là kho tàng kiến thức và tài liệu đồ sộ nhất Trung Quốc. Bạn sẽ dễ dàng có một không gian đọc sách yên tĩnh khi chỉ cần bước vài bước chân là đến Thư viện quốc gia này. Đây là 1 điểm đặc biệt thú vị được rất nhiều học sinh quốc tế quan tâm và yêu thích.

Dai Hoc Dan Toc Trung Uong 2 E1696823592936
Thư viện trường ĐH Dân tộc TW

Nhà ăn dành cho sinh viên xuất sắc của trường

Nhà ăn cho sinh viên của trường dân tộc trung ương nổi danh là 1 trong 10 nhà ăn sinh viên ngon nhất thành phố Bắc Kinh.

Từ lâu, trong cộng đồng sinh viên Trung Quốc đã truyền tai nhau câu nói vui rằng “học ở Thanh Hoa, chơi ở Bắc Đại, yêu ở Nhân Dân, ăn ở Dân tộc”. Qua đó có thể thấy nhà ăn ở trường dân tộc trung ương Bắc Kinh nấu ăn ngon thế nào. Các món ăn ở đây là vô cùng đa dạng và được nấu rất cầu kỳ, đặc sắc. Cũng có thể xem đây là nhà hàng Trung Quốc thu nhỏ trong lòng 1 ngôi trường đại học. Nếu yêu thích ẩm thực Trung Quốc, hãy đến đây học và khám phá nhà ăn tuyệt đỉnh này. 

Ký túc xá xa hoa dành cho các du học sinh

Rất nhiều du học sinh sau khi học ở trường đều kết luận “trường có ký túc xá tuyệt vời”. Mỗi căn phòng cho du học sinh đều được thiết kế như một căn hộ chung cư đích thực. Ký túc xá gồm có đầy đủ các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Hơn nữa, mỗi phòng còn có máy điều hòa, tivi, máy giặt, tủ lạnh, hệ thống sưởi, điện thoại, bình tắm nước nóng, tủ quần áo, giá sách, sa lông, bàn ăn, bàn trà, bàn học….. 

Trước đây, trường còn ” đầu tư” cho sinh viên quốc tế ở tại khách sạn 4 sao hàng đầu Bắc Kinh nữa, siêu xịn sò, siêu chiều sinh viên quốc tế.

Dai Hoc Dan Toc Trung Uong
Khuôn viên trường Đại học dân tộc trung ương Bắc Kinh

Trường có quan hệ quốc tế rộng lớn

Đại học dân tộc trung ương Bắc Kinh tiếp nhận sinh viên quốc tế qua các học bổng CSC và Học bổng Học viện Khổng Tử. Trung bình mỗi năm trường đón hơn 600 sinh viên từ hơn 50 quốc gia đến học tập. Đặc biệt, trường cung cấp nhiều khóa học tiếng Trung giúp du học sinh hiểu hơn về tiếng bản địa. Trường có nhiều giảng viên, gia sư giỏi, có kinh nghiệm luôn hỗ trợ sinh viên quốc tế giải quyết các khó khăn trong học tập và cuộc sống ở môi trường mới. 

Trên đây là những thông tin về Đại học Dân tộc Trung ương Bắc Kinh mà HiCampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường nằm trong top 40 trường đại học trọng điểm hàng đầu của Trung Quốc. Trường được đặc biệt yêu thích bởi du học sinh vì có thư viện hiện đại, nhà ăn tuyệt đỉnh vả ký túc xá rất tiện nghi. Chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc của trường dân tộc trung ương Bắc Kinh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *