Đại học dân tộc Vân Nam là 1 trường đại học trọng điểm cấp tỉnh trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo nhân tài cao cấp cho các dân tộc ở Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm thú vị về trường dân tộc Vân Nam này.

Trường đại học dân tộc Vân Nam - Hicampus.vn
Trường đại học dân tộc Vân Nam – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của trường đại học dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam được thành lập vào năm 1951. Tiền thân của trường là trường cao đẳng dân tộc Vân Nam. Đây là 1 trong những trường cao đẳng-đại học dân tộc ra đời sớm nhất Trung Quốc. Vào năm 2003, trường đã được đổi tên thành đại học dân tộc Vân Nam. Từ khi thành lập, trường luôn được các cấp lãnh đạo Trung Quốc hết sức coi trọng và quan tâm.  

Xem thêm: Đại học dân tộc Trung ương

Vị trí địa lý của trường dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam tọa lạc tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tỉnh Vân Nam là 1 điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều nét đặc trưng. Nơi đây còn có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Vân Nam

Chuyên ngành đào tạo của trường dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam hiện có khoảng 21 khoa, phòng ban với gần 100 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học hàng đầu như Lao động & An sinh xã hội, Xã hội học, Lịch sử, Dân tộc, Triết học, Giáo dục chính trị tư tưởng, Pháp luật, Tâm lý học ứng dụng, Dân tộc học, Quản lý hành chính, Nghệ thuật công nghiệp, Văn học ngôn ngữ Trung Quốc….

Vì sao bạn nên chọn trường đại học dân tộc Vân Nam?

Cơ sở vật chất của trường đại học dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam có diện tích khoảng 2.550 mẫu Anh. Trong đó diện tích xây dựng của trường chiếm khoảng 900.000m2. Trường dân tộc Vân Nam sở hữu 1 mạng lưới cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó có hơn 10 cơ sở nghiên cứu và đào tạo nhân tài cấp quốc gia, 1 bảo tàng dân tộc, gần 20.000 di tích văn hóa, 2.500 máy tính giảng dạy…. 

Đọc thêm  Đại học giao thông Thượng Hải - Hicampus
Tìm hiểu Đại học dân tộc Vân Nam - Hicampus.vn
Khuôn viên đại học dân tộc Vân Nam

Ngoài ra, trường còn có 1 thư viện với hơn 2 triệu đầu sách giấy và 1,3 triệu ebook. Đặc biệt, tạp chí dành cho các dân tộc của trường là 1 tạp chí cốt lõi của quốc gia, tạp chí nguồn của Chỉ số trích dẫn Khoa học Xã hội Trung Quốc và tạp chí cốt lõi của Tạp chí Khoa học Xã hội-Nhân văn Trung Quốc.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường dân tộc Vân Nam

Hiện trường dân tộc Vân Nam có khoảng 29.000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu gồm 1.800 người. Trong đó có nhiều nhân tài hàng đầu về triết học-khoa học xã hội, thạc sĩ văn hóa dân tộc, ứng cử viên quốc gia thuộc “Chương trình hỗ trợ tài năng xuất sắc thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục và hơn 100 nhân tài cấp cao khác.

Quan hệ quốc tế của trường dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam luôn coi trọng hợp tác, giao lưu với nước ngoài. Trường được xem như cánh cửa để tỉnh Vân Nam mở ra thế giới bên ngoài. Từ khi thành lập, trường đã đón hơn 100.000 nguyên thủ quốc gia, chính khách, chuyên gia, học giả và bạn bè quốc tế của hơn 80 quốc gia đến thăm. Trong đó có nhiều nhân vật đặc biệt như Nữ hoàng Elizabeth II, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Tiến sĩ Kissinger, Vua Harald V của Na Uy… 

Trường dân tộc Vân Nam đã bắt đầu tuyển sinh viên nước ngoài vào năm 1981. Đây là 1 trong những trường tuyển sinh viên nước ngoài sớm nhất ở tỉnh Vân Nam. Trường đã liên tiếp thành lập Viện Yoga Trung Quốc-Ấn Độ, Cao đẳng Nghề quốc tế sông Lancang-Mekong, tổ chức “Liên minh Thái Cực quyền quốc tế” và 3 trường đại học quốc tế khác ở Ấn Độ.

Thành tựu đào tạo của trường đại học dân tộc Vân Nam

Trường dân tộc Vân Nam là cái nôi đào tạo ra những nhân tài có trình độ và chất lượng cao cho các dân tộc ở Trung Quốc. Trường là một cơ sở quan trọng để nghiên cứu các vấn đề và quan hệ dân tộc. Vào các năm 1999, 2005 và 2009, trường đã 3 lần được Hội đồng Nhà nước tặng danh hiệu “Đơn vị gương mẫu vì sự thống nhất và tiến bộ”. Năm 2016, trường tiếp tục được trao tặng danh hiệu “Đơn vị kiểu mẫu quốc gia về các hoạt động đoàn kết và tiến bộ”. 

Du học Trung Quốc: Đại học dân tộc Vân Nam - Hicampus.vn
Trường dân tộc Vân Nam có nhiều thành tích đào tạo đáng ghi nhận

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học dân tộc Vân Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường đã tạo nên nhiều nhân tài cho các dân tộc ở Trung Quốc. Hicampus.vn chúc bạn sẽ trở thành 1 sinh viên xuất sắc cùng với trường dân tộc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *